357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Tìm hiểu sức hút của ngành Tâm lý học tại Mỹ

Mục lục bài viết

  Định nghĩa chung về ngành Tâm lý học 

  Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, suy nghĩ và tư duy của con người. Cụ thể hơn, đó là cảm xúc, ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học còn chú ý đến ảnh hưởng của trạng thái tinh thần, hoạt động thể chất và các yếu tố bên ngoài đến hành vi và tinh thần của con người. 

  Nhà tâm lý học là những người tìm cách khám phá nhận thức, tri giác, cảm xúc, trí thông minh, hiện tượng học, tính cách, chức năng não, hành vi và các mối quan hệ giữa các cá nhân. Để trở thành một nhà tâm lý học có thể là một nhà tâm lý học có khả năng lắng nghe, truyền cảm hứng cho người khác, có thể cảm nhận, thể hiện cảm xúc, thuyết phục và có thể phán đoán tình huống.

  du học ngành tâm lý học

  Tâm lý học ngày càng quan trọng trong cuộc sống mọi người

  Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có những cơ hội nào?

  Học ngành tâm lý học, sinh viên không sợ thất nghiệp vì có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực. Bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào cũng gặp các vấn đề liên quan đến tâm lý và hành vi. Sau đây là các lĩnh vực chính: 

  Chăm sóc và điều trị y tế: nhà tư vấn hôn nhân, nhà trị liệu tâm lý, nhà hoạt động xã hội. 

  Tâm lý học trường học: giáo viên tâm lý học, giảng viên tâm lý học, nhà tâm lý học học đường 

  Lĩnh vực nghiên cứu: nhà tâm lý học, nhà thần kinh học, tiến sĩ tâm lý học 

  Kinh doanh: Nghiên cứu và phát triển (R&D), tiếp thị, quan hệ công chúng, truyền thông, nhân sự, đàm phán, tư vấn kinh doanh

  Tổ chức chính phủ: Luật sư tâm lý pháp lý, cố vấn ngoại giao

  Vì sao nên học tâm lý học tại Mỹ?

  Tâm lý học có vai trò quan trọng tại Mỹ

  Các tổ chức, công ty và các tập đoàn lớn của Mỹ dựa vào nghiên cứu về tâm lý hành vi của người tiêu dùng và hiểu biết về tâm lý khách hàng để xây dựng các chiến lược tiếp thị, quan hệ công chúng, bán hàng và chiến lược kinh doanh phù hợp. Ở Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), khi truy bắt các mối đe dọa khủng bố và tội phạm, các câu hỏi về tâm lý có phần khắt khe sẽ được sử dụng trong quá trình điều tra.

  Các nhà tâm lý học người Mỹ không chỉ có vai trò trong xã hội và cuộc sống, họ còn giữ những vị trí quan trọng khác như chuyên gia tư vấn trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế quan tâm đến tâm lý học và sinh viên theo học ngành tâm lý học tại Hoa Kỳ có nhiều cơ hội nghề nghiệp.

  Có nhiều trường tốt với nhiều mối quan hệ

  Do tâm lý học Mỹ phát triển mạnh mẽ nên khi đi du học Mỹ ngành tâm lý học ở các trường đại học, cao đẳng, bạn sẽ có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và làm việc, đặc biệt là trong môi trường với trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và nghiên cứu các hiện tượng xã hội,  nói dối, bệnh thoái hóa thần kinh, ADHD, v.v. 

  Cơ hội nghề nghiệp ngành tâm lý học lớn tại cả Mỹ lẫn Việt Nam

  Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tâm lý từ các trường học, bệnh viện, trung tâm dịch vụ xã hội, trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần, phòng khám điều trị lạm dụng chất kích thích, các viện và các công ty tư vấn (bao gồm cả các công ty tư vấn) nên nhu cầu việc làm ngày càng tăng.

  Thế giới ngày càng hiện đại thì sự xuất hiện nhiều tình huống và bệnh lý mới là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi này, chuyên môn Tâm lý của bạn chắc chắn là rất cần thiết. Bộ Lao động Mỹ dự đoán trong 10 năm tới, việc làm trong lĩnh vực tâm lý học sẽ tăng khoảng 19%. Các nhà tâm lý học được chứng nhận có thể tìm việc làm trong các ngành khác nhau: chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, luật, giáo dục, v.v.

  du học ngành tâm lý học

  Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có nhiều cơ hội nghề nghiệp

  Cơ hội nghiên cứu sâu và làm việc với nhiều chuyên gia

  Tại Hoa Kỳ, có riêng một Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) và Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ dành cho những sinh viên tốt nghiệp, tổ chức này tạo ra môi trường giao tiếp và nghiên cứu cho những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp, tạo học bổng, quỹ khen thưởng những cá nhân có thành tích đáng kể về nghiên cứu và đóng góp. 

  Các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ dành 100% cho việc khám phá các lý thuyết mới và tìm lời giải thích, giải quyết các vấn đề tâm lý khác nhau của con người ngày nay, đặc biệt là trầm cảm, căng thẳng và lo lắng.

  Được trải nghiệm môi trường thực tế

  Trong tất cả các chương trình giảng dạy khi bạn đi du học Mỹ ngành Tâm lý học bạn sẽ được trải nghiệm và tìm thấy nhiều chủ đề thú vị như: Tâm lý học suy nghĩ và ra quyết định, chức năng não, tâm trạng và cảm xúc, quá trình suy nghĩ bình thường và bất thường hoặc Tâm lý pháp y – kết hợp Tâm lý học và Pháp luật, cho phép bạn có được những hiểu biết về hồ sơ hình sự, khám phá phục hồi và đánh giá được sử dụng trong việc sửa chữa.

  Gợi ý một số trường Đại học dạy Tâm lý học hàng đầu tại Mỹ

  Đại học Duke 

  Đại học Duke (Duke University) là trường Đại học nghiên cứu tư thục và được thành lập vào năm 1924. Trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo để bạn có thể lựa chọn như: sức khỏe, sinh học, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội,… để theo học. Tâm lý học tại Đại học Duke được cho là chuyên ngành phổ biến và thách thức nhất đối với sinh viên.

  du học Mỹ ngành Tâm Lý Học

  Duke University - một trong những trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Tâm lý học

  Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học của Đại học Duke sẽ có thu nhập ổn định. Mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là khoảng $43.000 USD.

  Trường Đại học Harvard University

  Harvard University đã quá quen thuộc với sinh viên trên toàn thế giới. Trường được thành lập năm vào 1636. Chương trình tâm lý học được giảng dạy tại Đại học Harvard từ năm 1800, và ngành tâm lý học chính là ngành mũi nhọn từ xưa đến nay của Harvard. Tâm lý học là một trong những chương trình phổ biến nhất tại các trường đại học và cho phép sinh viên theo học các lớp trong một phạm vi đa dạng các chủ đề.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học sẽ kiếm được khoảng $44.000 USD/năm cho công việc đầu tiên của họ. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể tăng lên đến $101.000 USD

  Đại học California – Los Angeles

  Đại học California - Los Angeles được biết đến như một người tiên phong trong giới học thuật. Trường thành lập năm vào năm 1919. Chương trình Đại học ngành tâm lý học tại đây cung cấp cho sinh viên cơ hội để nghiên cứu hành vi con người và động vật giúp hiểu rõ thêm các phản ứng và xu hướng bình thường và bất thường. Khi học tại đây bạn sẽ được theo học tại các lớp học tập và trí nhớ, nhận thức, nhân cách và các lĩnh vực chuyên ngành khác để giúp bạn khám phá các lĩnh vực mà bạn quan tâm. 

  Sinh viên tốt nghiệp đại học UCLA có mức lương khởi điểm trung bình là $45.000 USD.

  Hy vọng qua bài viết trên về ngành Tâm lý học khi du học Mỹ, bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành, những cơ hội nó mang lại và cả những trường đại học đào tạo hàng đầu. Hãy nhanh tay liên hệ với Phương Nam nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc vào về ngành học này hay gặp khó khăn khi chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ của mình nhé!

   

  Tags: du học Mỹ ngành tâm lý học, Đại học dạy Tâm lý học, tốt nghiệp ngành tâm lý học, học tâm lý học tại Mỹ, cơ hội nghề nghiệp ngành tâm lý học, ngành tâm lý học ở Mỹ, ngành tâm lý học ở Harvard, du học ngành tâm lý học tội phạm

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat