357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Những kiểu khí hậu đặc trưng ở Mỹ

Mục lục bài viết

  Việt Nam là một đất nước mang khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Vì vậy nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, các bạn du học sinh từ Việt Nam sẽ khó có thể thích nghi được với khí hậu tại Mỹ. Cùng Phương Nam Education tìm hiểu qua những kiểu khí hậu đặc trưng ở Mỹ để bạn có thể chuẩn bị hành trang phù hợp nhất trước khi đặt chân đến đất nước đa văn hóa này nhé!

  Những kiểu khí hậu đặc trưng của Mỹ theo mùa

  Khí hậu Mỹ vào mùa xuân

  Mùa xuân tại Mỹ - mùa của những cây hoa anh đào nở rộ thường bắt đầu từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5. Nhiệt độ trung bình trong thời gian này rơi vào khoảng 12oC vào tháng 3;  3,18oC vào tháng 4 và 22oC vào tháng 5. Đây là mùa đẹp nhất trong năm tại Mỹ với không khí trong lành, nhiều loài hoa vượt qua cái lạnh mùa đông, đua nhau nở rộ trên khắp các con phố tại đất Mỹ nào mùa Xuân. 

  Mỹ vào mùa xuân

  Người dân Mỹ ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân

  Mùa hè tại Mỹ

  Về thời gian, mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, mùa hè tại Mỹ khá dễ chịu. Bầu không khí còn vương lại cái se se lạnh của mùa xuân cho đến đầu tháng 7 nhiệt độ mới dần thay đổi cao hơn, nhưng thường không quá 30oC. Đây là mùa của Alaska, khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới thường đổ về Alaska vào mùa này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dòng sông băng bên cạnh những ngọn đồi đầy nắng. 

  Mùa hè tại Mỹ

  Băng tan, cây cỏ bắt đầu đâm chồi vào mùa hè tại Alaska

  Thời tiết Mỹ khi sang thu

  Từ tháng 9 đến tháng 11 Mỹ bắt đầu sang thu. Nhiệt độ dao động từ 10oC - 25oC. Đây cũng là mùa lễ hội tại Mỹ. Ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm Black Friday có nguồn gốc từ Mỹ. 

  Khách du lịch thường đổ về đây mua sắm và tham gia nhiều lễ hội truyền thống. 

  Thời tiết Mỹ khi sang thu

  Mùa thu - Mùa của lễ hội Mỹ

  >>> Xem thêm các ngày lễ truyền thống ở Mỹ tại: 10 ngày lễ lớn tại Mỹ mà du học sinh nên biết

  Đặc điểm nổi bật của khí hậu Mỹ vào mùa đông

  Nhiệt độ vào mùa đông thường có sự chênh lệch khá lớn theo từng khu vực. Trong khi mùa đông Miami nhiệt độ lên đến 22oC thì ở Chicago có lúc xuống đến -5oC, một số nơi có khí hậu ôn hòa hơn. Đây là mùa của gia đình ở Mỹ. Nhiều nơi có thời gian nghỉ đông khá dài, người dân Mỹ thường ở nhà quay quần cùng nhau bên lò sưởi. Đây cũng là thời gian của lễ Giáng sinh, đường phố Mỹ được trang hoàng lộng lẫy, nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong ngày này.

  Black Friday

  Người dân Mỹ tham gia ngày hội mua sắm lớn nhất năm - Black Friday 

  Những kiểu khí hậu đặc trưng của Mỹ theo khu vực

  Khí hậu vùng Tây Bắc nước Mỹ 

  Khu vực Tây Bắc bao gồm các bang như Idaho, Montana, Oregon, Washington, và Wyoming. Vào mùa hè, khí hậu nơi đây không quá cao, thường khá mát mẻ hơn các nơi khác. Nhìn chung khí hậu vùng này khá ôn hòa. Mùa đông cũng không quá lạnh, thời tiết Mỹ thường ẩm ướt và khô hạnh. Tại các ngọn núi cao còn xuất hiện cả tuyết rơi. 

  Khí hậu Mỹ ở khu vực Đông Bắc

  Càng về phía Bắc, nhiệt độ thường hạ xuống thấp hơn. Khu vực này còn chịu ảnh hưởng của cơn bão Nor’easters. Sang mùa hè, độ ẩm tăng lên xuất hiện mưa có sấm chớp vào buổi tối. Nếu muốn du lịch tại đây, mọi người nên đến vào mùa xuân và thu, thời tiết Mỹ thường mát mẻ và không khí cũng trong lành hơn. 

  Đông Bắc nước Mỹ

  Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Đông Bắc nước Mỹ

  Thời tiết Mỹ ở khu vực Đông Nam

  Khu vực Đông Nam bao gồm các bang như Tennessee, North Carolina, South Carolina, Georgia, Alabama và Florida. Đây là khu vực với phần lớn diện tích giáp biển, vì vậy thường xuất hiện mưa nhiều. Tuy nhiên không khí khá mát mẻ và dễ chịu, chỉ có mùa hè nhiệt độ khá cao, giữa trưa có thể lên đến trên 30oC. Sự chuyển mùa thường không quá rõ rệt ở khu vực này, vì mùa xuân thường đến sớm và mùa thu bắt đầu muộn hơn. 

  Đặc điểm nổi bật của khí hậu Mỹ ở khu vực phía Nam

  Khu vực phía Nam bao gồm các bang như Arkansas, Louisiana, Mississippi, Oklahoma và Texas. Khu vực này có mùa hè nhiều mưa, mùa đông mát mẻ. Tại một số xuất hiện tuyết rơi như bang Oklahoma. Tại đây cũng thường xuyên phải gánh chịu những đợt bão và cuồng phong lớn. Bang Louisiana, Mississippi có lượng mưa rất lớn lên đến 5 inches vào tháng 1. 

  D-2_CNr3FzywAa0emcFkdEIMtOxUL7xABAjYJ98C

  Tuyết rơi ở Oklahoma

  Những kiểu khí hậu đặc trưng của Mỹ ở khu vực Tây Nam

  Khu vực này bao gồm các bang như California, Nevada, Utah, Colorado, Arizona và New Mexico. Nơi đây có nhiều sa mạc với khí hậu khô cằn, nóng ẩm quanh năm. Cũng giống với khu vực Tây Bắc, nơi đây chịu ảnh hưởng lớn từ vùng biển Thái Bình Dương. Thực vật phát triển tươi tốt nhất vào mùa xuân và thu. Đây cũng là thời điểm vàng thu hút khách du lịch của vùng Tây Nam nước Mỹ. 

  Khí ảnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc, kế hoạch trong năm của chúng ta. Vì vậy việc nắm được biểu đồ khí hậu của từng khu vực trên một vùng lãnh thổ là rất cần thiết. Đặc biệt đối với các bạn du học sinh. Phương Nam mong rằng qua bài viết Những kiểu khí hậu đặc trưng ở Mỹ sẽ giúp bạn chuẩn bị những hành trang và có những kế hoạch thích hợp nhất trước khi sang Mỹ. 

  Tags: Những kiểu khí hậu đặc trưng ở Mỹ, Khí hậu Mỹ, Đặc điểm nổi bật của khí hậu Mỹ, Thời tiết Mỹ, Khí hậu Mỹ vào mùa xuân, Mùa hè tại Mỹ, Du lịch Mỹ vào mùa đông, Các mùa tại Mỹ

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat