357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Đại học

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Du học có thể là một trong những trải nghiệm có lợi nhất cho một sinh viên đại học. Bằng cách học tập ở nước ngoài, sinh viên có cơ hội học tập tại một đất nước xa lạ và tiếp thu sức hấp dẫn cũng như văn hóa của một vùng đất mới. Đối với những sinh viên có định hướng du học thì Hoa Kỳ là điểm đến du học số một của sinh viên quốc tế, mang lại chất lượng học thuật xuất sắc và sự đa dạng về văn hóa. 

  Lợi ích khi du học Đại học Mỹ

  So với các hệ thống giáo dục đại học khác trên thế giới, giáo dục đại học ở Hoa Kỳ phần lớn không phụ thuộc vào quy định của chính phủ và có tính phi tập trung cao. Điều này có nghĩa là sinh viên có nhiều sự lựa chọn: các trường công lập hoặc tư thục, các trường có số lượng học sinh nhỏ hoặc lớn, hoặc các trường liên kết tôn giáo. Về mặt địa lý, các trường học cũng đa dạng như nhau. Cho dù bạn thích môi trường thành thị, ngoại ô hay nông thôn, đều có một ngôi trường với vị trí hoàn hảo phù hợp với mọi sở thích cá nhân của bạn.

  Du học Mỹ

  Du học Mỹ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển

  Giáo dục đại học của Mỹ đặc biệt phổ biến do chương trình này nhấn mạnh vào nghiên cứu độc lập, chất lượng, tính đa dạng và khả năng tiếp cận. Do đó, hơn 16 triệu sinh viên đang theo học chương trình đại học hàng năm để theo đuổi bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

  Bằng cấp của một trường đại học Hoa Kỳ thường được công nhận trên toàn thế giới và học tập tại Hoa Kỳ là cơ hội hoàn hảo để khám phá một lối sống mới và thực hành tiếng Anh của bạn.

  Các tổ chức giáo dục Đại học sinh viên có thể chọn khi Du học Đại học Mỹ

  Đối với những người muốn học tập tại Hoa Kỳ, có thể lựa chọn giữa hai loại hình tổ chức giáo dục đại học: Đại học Bang - hay Đại học Công lập và  Đại học Tư thục. Mỗi trường có điều kiện tiên quyết, học phí và các loại bằng cấp riêng. 

  Đại học Công lập

  Ngoài việc nhận được tài trợ của chính phủ, các trường đại học công lập có xu hướng xây dựng và hoạt động trong khuôn viên rộng lớn. Bởi vì học phí đặc biệt dành riêng cho sinh viên trong tiểu bang, nhiều trường đại học công lập sẽ có một số lượng lớn sinh viên địa phương. Một số trường đại học công lập thậm chí còn phải chấp nhận một tỷ lệ sinh viên nhất định từ tiểu bang của trường để duy trì kinh phí hoạt động. Điều này có nghĩa là sẽ có ít vị trí hơn dành cho sinh viên ngoại bang hoặc sinh viên quốc tế. Do đó, đầu vào các trường đại học công lập thường có tính cạnh tranh cao, dù nhìn chung họ tuyển sinh với số lượng lớn.

  Đại học Tư thục

  Với các nguồn tài trợ chọn lọc hơn, các trường Đại học Tư thục nói chung thường có quy mô nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc trường sẽ ít sinh viên hơn và sĩ số lớp học nhỏ hơn. Điều này cũng có nghĩa là sẽ có ít chương trình đào tạo, ít chuyên ngành và đôi khi cũng ít giáo sư hơn so với các trường Đại học Công lập. Tuy nhiên, vì các trường Đại học Tư thục không cung cấp học phí dành riêng cho sinh viên trong bang nên thường sẽ thu hút được sinh viên từ khắp nơi trên đất nước. Một số trường Đại học Tư thục có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho sinh viên muốn tham gia vào các môn điền kinh hoặc mỹ thuật.

  Sự khác nhau giữa Đại học Công lập và Đại học Tư thục tại Mỹ

  Học phí

  Có thể cho rằng một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa trường công và trường tư là chi phí đi học. Vì các trường công lập phần lớn được tài trợ bởi chính phủ tiểu bang và liên bang, họ có thể đủ khả năng thu học phí thấp hơn cho học sinh. Nói cách khác, trợ cấp của chính phủ trang trải các chi phí còn lại để sinh viên không phải trả toàn bộ chi phí.

  chi phí du học Mỹ

  Học phí là một yếu tố rất quan trọng mà các sinh viên quốc tế cần cân nhắc

  Các trường tư thục duy trì hoạt động chủ yếu dựa vào học phí, khiến chi phí theo học cao hơn nhiều. Đây là một phần lý do tại sao học phí đối với sinh viên trong tiểu bang thấp hơn nhiều so với sinh viên ngoại bang, vì tiền thuế của trường này giúp tài trợ cho chính quyền các bang.

  Chương trình học

  Khi nói đến các chương trình học được cung cấp, các trường Đại học Tư thục - đặc biệt là các trường Đại học nghệ thuật tự do - có xu hướng cung cấp ít chuyên ngành học hơn so với các trường Đại học Công lập. Tuy nhiên, đây không hẳn là một điều xấu, vì những sinh viên có định hướng rõ ràng về ngành học của mình sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn từ các trường Đại học Tư thục chuyên tập trung vào lĩnh vực mà họ quan tâm.

  Các trường Đại học công lập thường có số lượng sinh viên lớn hơn và do đó cung cấp nhiều chương trình cấp bằng hơn. Ví dụ, Đại học Purdue - một trường công lập lớn có trụ sở tại Indiana - cung cấp gần như mọi lĩnh vực cấp bằng mà bạn có thể nghĩ đến, với hơn 200 chuyên ngành. Những học sinh chưa có định hướng cụ thể có thể thích theo học tại một trường đại học công lập có nhiều chuyên ngành hơn để trải nghiệm.

  Cơ hội nghiên cứu

  Một lợi ích khác của việc tài trợ của chính phủ cho các trường Đại học Công lập là khả năng cung cấp một loạt các cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm. Những sinh viên nghiêm túc trong việc tận dụng các nguồn lực của trường để thực hiện nghiên cứu học thuật thường sẽ tìm thấy những cơ hội lớn nhất tại các trường công lập.

  Hầu hết các trường Đại học Tư thục nhỏ hơn không thể phù hợp với nỗ lực nghiên cứu của các trường công lập. Ngược lại, các trường Đại học Tư thục có xu hướng có ít nguồn sinh viên và cơ sở nghiên cứu hơn. Một ngoại lệ cho điều này là các trường Đại học Tư thục chuyên về nghiên cứu, chẳng hạn như Đại học Johns Hopkins và Đại học Cornell, thường chi hàng tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển mỗi năm.

  Viện trợ tài chính

  Các trường Đại học ở Mỹ, dù là Công lập hay Tư thục, đều cung cấp hỗ trợ tài chính liên bang cho sinh viên. Tuy nhiên, các trường Đại học Tư thục thường có nhiều khoản trợ cấp và học bổng để trao cho sinh viên hơn do quỹ tài trợ lớn của trường. Ngoài ra, những trường này thường xuyên có mức giảm giá học phí lớn so với các trường công lập.

  học bổng du học mỹ

  Dù bạn chọn trường Công lập hay Tư thục, đều có những chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế

  Nhìn chung, trong khi các trường cao đẳng tư thục thường đắt hơn các trường công lập, tuy nhiên với các gói hỗ trợ tài chính và giảm học phí, một số trường Đại học Tư thục có thể có chi phí phải chăng hơn so với các trường công lập.

  Các chương trình đào tạo tại Đại học ở Mỹ

  Chương trình đào tạo Bằng Đại học - Undergraduate Degree

  Bằng đại học là cấp độ đầu tiên của bằng cấp đại học ở Hoa Kỳ. Hầu hết học sinh bắt đầu lấy bằng đại học sau khi tốt nghiệp trung học. Trong các hệ thống đại học của Mỹ, loại bằng đại học phổ biến nhất là bằng Cử nhân, mất bốn năm học tập thành công để hoàn thành.

  Chương trình dự bị chuyên nghiệp - Pre-professional Program

  Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình dự bị chuyên nghiệp, chẳng hạn như dự bị luật hoặc dự bị y học. Đây không phải là các chương trình cấp bằng thực tế, mà là các chương trình phát triển nghề nghiệp nhằm chuẩn bị cho sinh viên vào các trường chuyên nghiệp chuyên biệt, chẳng hạn như trường y, trường luật hoặc trường nha khoa.

  Du học Mỹ

  Nền giáo dục Mỹ luôn chú trọng tài năng và sự sáng tạo của sinh viên

  Chương trình Thạc sĩ - Master Degree

  Bằng Thạc sĩ là một chương trình sau đại học - Graduate Program. Đây là một bằng cấp cao, bạn chỉ có thể học sau khi đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân. Các chương trình thạc sĩ kết hợp giữa các môn học, dự án và yêu cầu nghiên cứu. Các chương trình thường kết thúc bằng một luận án, dự án capstone hoặc bài kiểm tra tích lũy. Ứng viên vào các chương trình thạc sĩ cần ít nhất bằng cử nhân. Một số trường yêu cầu điểm GRE hoặc GMAT để nhập học.

  Trong khi các chương trình thạc sĩ thường kéo dài hai năm, sinh viên có thể hoàn thành các chương trình cấp tốc trong vòng 12 tháng.

  Chương trình Tiến sĩ - Doctoral Degree

  Tiến sĩ là cấp độ cao nhất của giáo dục chính quy hiện có. Các chương trình tiến sĩ bao gồm các môn học, các kỳ thi toàn diện, các yêu cầu nghiên cứu và luận văn. Các chương trình tiến sĩ yêu cầu sinh viên phải có bằng thạc sĩ, mặc dù một số bằng tiến sĩ kết hợp thạc sĩ như một phần của chương trình giảng dạy. Nhiều chương trình tiến sĩ đặt ra một lịch trình cụ thể để hoàn thành, nhưng một số chương trình tiến sĩ có thể kéo dài nhiều năm do tính chất chủ quan của việc nghiên cứu và hoàn thành luận án. 

  Chương trình song ngành - Dual Degree

  Chương trình song ngành cho phép bạn kiếm được hai bằng cùng một lúc. Hai bằng cấp này có thể đến từ cùng một trường đại học, hoặc từ các trường đại học khác nhau.

  chương trình du học đại học mỹ

  Chương trình Song ngành sẽ giúp bạn đạt được cả 2 bằng đại học trong thời gian tiết kiệm nhất

  Chương trình song ngành thường sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập so với việc học các bằng riêng lẻ. Các chương trình song ngành thường kết hợp chương trình đại học với chương trình sau đại học.

  Với những thông tin trên, Phuong Nam Education hi vọng bạn đã có những cái nhìn tổng quan nhất về Du học Đại học ở Mỹ. Để có thể tìm được ngôi trường phù hợp cho mình, đừng quên tham khảo Danh sách các trường Đại học để chọn lựa được môi trường học tập tốt nhất cho mình nhé!

   

  Tags: hồ sơ du học Mỹ, du học Mỹ, chi phí du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, quá trình du học Mỹ, du học Mỹ cần chuẩn bị gì, làm thế nào để du học Mỹ, học phí trường đại học Mỹ.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat