357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Tiến sĩ

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Hồ sơ đăng ký Du học Tiến sĩ ở Mỹ

  Các trường đại học và trường sau đại học sẽ thiết lập các yêu cầu và các thủ tục nhập học của riêng họ, nhưng nhìn chung, những hồ sơ cần thiết để đăng ký Du học Tiến sĩ ở Mỹ sẽ bao gồm những hồ sơ sau.

  Bảng điểm học tập

  Bảng điểm học tập sẽ được các trường yêu cầu sinh viên cung cấp để hội đồng tuyển sinh có thể xem xét điểm trung bình (hoặc điểm trung bình dự kiến) của sinh viên. Ngoài điểm số, các trường đại học, cao đẳng cũng sẽ dựa vào bảng điểm này để đánh giá chi tiết hơn về công việc, những nghiên cứu mà bạn đã hoàn thành trong thời gian học Cử nhân và / hoặc Thạc sĩ.

  Statement of Purpose (SOP) - Bài luận Cá nhân

  Statement of Purpose (SOP) là bài luận thường được yêu cầu trong hồ sơ nhập học tại các cấp độ học cao như Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bài luận này sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với chương trình cụ thể mà bạn đang ứng tuyển và sự phù hợp của bạn đối với chương trình đó. Bài luận Cá nhân của bạn cũng nên mô tả các sở thích và thành tích ngoại khóa vì các trường đại học sẽ muốn xem xét những minh chứng cho thấy bạn là một cá nhân toàn diện và sẽ xem xét tư cách đạo đức cũng như thành tích học tập của bạn.

  du học tiến sĩ mỹ

  Bài luận Cá nhân là yêu cầu thường có đối với sinh viên bậc học Tiến sĩ 

  Letter of Recommendation (LOR) - Thư giới thiệu

  Thư giới thiệu LOR (Letter of Recommendation) là 1 phần rất quan trọng và không thể thiếu được trong bất kỳ bộ hồ sơ nhập học tại Mỹ. Đây được xem là 1 tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá hồ sơ của các ứng viên. Thư này nhằm mục đích tạo điều kiện cho Cán bộ tuyển sinh có được thông tin của bạn một cách rõ ràng hơn về kinh nghiệm, thành tích, đóng góp và kỹ năng của bạn qua cách truyền đạt của người giới thiệu.

  Để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn thì các ứng viên phải nộp từ 2 đến 3 LOR của những người có thẩm quyền như thầy cô tại trường, trưởng khoa, hiệu phó, hiệu trưởng,... nhằm cung cấp các thông tin cần thiết để hội đồng tuyển sinh của trường có thể đánh giá và lựa chọn ra các ứng viên đạt yêu cầu. 

  Điểm kiểm tra đầu vào đạt chuẩn

  Bài kiểm tra đầu vào sau đại học là một yêu cầu rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Thông thường, bạn sẽ phải cung cấp điểm từ ít nhất một trong số các kỳ thi như GRE, GMAT,...

  Bài luận nghiên cứu

  Điều này không phải lúc nào cũng bắt buộc đối với nghiên cứu Tiến sĩ ở Hoa Kỳ. Nếu có, nó sẽ đơn giản hơn nhiều so với một đề xuất nghiên cứu đầy đủ . Bạn sẽ chỉ cần đưa ra cảm nhận chung về sở thích nghiên cứu của mình và các hướng khả thi mà bạn có thể muốn theo đuổi. Các chi tiết cụ thể cho dự án của bạn sẽ được phát triển sau này trong chương trình của bạn và được đưa ra như một phần của bản cáo bạch nghiên cứu của bạn.

  Du học Mỹ bậc Tiến Sĩ

  Bài luận nghiên cứu sẽ thể hiện được kiến thức thực tế mà bạn đã tích lũy

  Bài luận mẫu

  Chương trình ở một số môn học có thể yêu cầu bạn hoàn thành một bài luận ứng dụng cụ thể về một chủ đề có liên quan. Điều này có thể được thảo luận tại cuộc phỏng vấn của bạn.

  CV

  Đơn đăng ký nhập học của bạn phải được hỗ trợ bởi một CV được định dạng phù hợp, nêu chi tiết lịch sử học tập và nghề nghiệp của bạn.

  Các trường đại học sẽ xem xét tất cả các yếu tố trong đơn đăng ký của bạn khi đánh giá bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành cho mình thời gian để tổng hợp một tuyên bố cá nhân tốt và tìm nguồn thư giới thiệu phù hợp. 

  Yêu cầu tuyển sinh đối với bậc học Tiến sĩ tại Mỹ

  Bạn không nhất thiết phải có bằng Thạc sĩ để đăng ký học Tiến sĩ ở Hoa Kỳ. Điều này là do các chương trình sau đại học của Mỹ kết hợp hiệu quả giữa nghiên cứu Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn có thể sẽ được miễn một số tín chỉ trong chương trình Tiến sĩ cũng như có thể tốn ít thời gian hơn cho giai đoạn bài tập của chương trình của bạn. Quyết định này được đưa ra bởi trường sau đại học của bạn, người sẽ quyết định mức độ liên quan của bằng cấp hiện có của bạn.

  Điểm trung bình

  Các trường đại học Mỹ sử dụng hệ thống điểm trung bình (GPA) để đo lường kết quả học tập. Thay vì áp dụng một phân loại học tập duy nhất cho kết quả cuối cùng của bạn, điểm trung bình được định hình bởi tất cả các bài đánh giá cá nhân mà bạn hoàn thành trong một bằng cấp. Các chương trình sau đại học của Hoa Kỳ có thể tính điểm trung bình tương đương cho bạn, dựa trên điểm cuối cùng và bảng điểm của bạn.

  Kiểm tra tuyển sinh

  Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ sử dụng các kỳ thi đầu vào để đánh giá sự phù hợp cho việc học sau đại học. Những bài kiểm tra này kiểm tra các kỹ năng của bạn về đọc viết, tính toán, tư duy phản biện và các kiểu lập luận khác nhau. Một điểm số tốt chứng tỏ rằng bạn có khả năng học tập nâng cao trình độ sau đại học.

  Các trường đại học thường không tự tổ chức các bài kiểm tra. Thay vào đó, họ sử dụng các bài kiểm tra của bên thứ ba được công nhận. Phổ biến nhất là Kỳ thi Hồ sơ Tốt nghiệp (GRE).

  điều kiện du học tiến sĩ mỹ

  Bạn sẽ phải hoàn thành 1 bài thi GRE để có thể đủ điều kiện xét tuyển Tiến sĩ ở Mỹ

  Kỳ thi này có hai phiên bản:

  Bài thi GRE tổng quát: giúp đo lường khả năng suy luận và phân tích chung của bạn. Các chương trình khác nhau có thể xem xét các khía cạnh cụ thể của điểm số của bạn.

  Bài kiểm tra Chủ đề GRE: giúp đo lường bề rộng kiến ​​thức của bạn trong một chủ đề học thuật cụ thể. 

  Các chương trình sau đại học thường sẽ không công bố điểm kiểm tra tối thiểu nhưng họ có thể công bố thông tin chi tiết về điểm mà các ứng viên thành công thường đạt được, và bạn có thể lấy đó làm mốc điểm chuẩn tham khảo.

  Một số chương trình Tiến sĩ có thể sử dụng các bài kiểm tra đầu vào sau đại học khác thay cho (hoặc ngoài) GRE. Các bài kiểm tra phổ biến nhất bao gồm:

  GMAT - dành cho các văn bằng DBA và các chương trình khác trong Kinh doanh và Quản lý

  LSAT - dành cho các chương trình JD

  MCAT - dành cho các chương trình MD

  DAT - dành cho các chương trình nha khoa

  Kiểm tra ngôn ngữ

  Nhiều ngôn ngữ được sử dụng ở Hoa Kỳ, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia trên thực tế và được sử dụng trong giáo dục đại học. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ cần chứng minh rằng khả năng giao tiếp và hiểu nó của bạn là đủ để học sau đại học.

  Cách phổ biến nhất để thỏa mãn yêu cầu này là hoàn thành một bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận , chẳng hạn như IELTS hoặc TOEFL. 

  Thủ tục đăng ký Du học Tiến sĩ Mỹ

  Nộp hồ sơ

  Thời hạn nộp đơn

  Các chương trình sau đại học của Hoa Kỳ sẽ có thời hạn nộp đơn cụ thể gắn liền với ngày bắt đầu cho các lớp đã giảng dạy của họ. Thông thường các form đăng ký xét tuyển Tiến sĩ tại Mỹ sẽ được mở từ tháng 8 đến tháng 12 để nhập học tiến sĩ vào mùa thu của năm sau.

  Phí đăng ký

  Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí cho mỗi đơn đăng ký học sau đại học mà bạn thực hiện. Phí này là chi phí xử lý và xem xét tài liệu của bạn. Phí nộp đơn thông thường cho chương trình học Tiến sĩ ở Hoa Kỳ là từ $50 USD cho đến $100 USD .

  Ngoài mức phí này, bạn cũng sẽ cần phải lập ngân sách cho chi phí của những bài kiểm tra đầu vào tốt nghiệp nào và cho thị thực của bạn .

  Tham gia Phỏng vấn

  Các cuộc phỏng vấn chính thức không phải lúc nào cũng bắt buộc đối với các chương trình sau đại học của Hoa Kỳ, đặc biệt là đối với các ứng viên quốc tế. Một số chương trình rất cạnh tranh có thể sử dụng một cuộc phỏng vấn Tiến sĩ để giúp phân loại và đánh giá các ứng viên. Các chương trình khác có thể tổ chức phỏng vấn như một phần không bắt buộc của quy trình cho những sinh viên tương lai muốn trực tiếp thảo luận về đơn đăng ký của họ.

  quy trình tuyển sinh tiến sĩ Mỹ

  Phỏng vấn là bước quan trọng để bạn chứng minh bản thân bạn với các nhân viên tuyển sinh

  Nhận kết quả

  Có ba kết quả có thể xảy ra khi bạn đăng ký du học Tiến sĩ tại Mỹ. Bạn có thể được nhận hoặc không được nhận. Trong 2 trường hợp này, trường đại học sẽ chỉ thông báo cho bạn về điều này. Tuy nhiên, còn 1 trường hợp đặc biệt bạn có thể sẽ được thông báo chính là bạn có thể được đưa vào danh sách chờ như một ứng cử viên cho lựa chọn thứ hai. Nếu ứng viên được lựa chọn đầu tiên từ chối đề nghị của họ hoặc không thể ghi danh vào chương trình, bạn sẽ được thay thế vị trí của họ.

  Chi phí du học Tiến sĩ Mỹ

  Học phí

  Học phí thực tế khi du học Tiến sĩ tại Mỹ sẽ khác nhau giữa các cơ sở công lập và tư nhân và đôi khi phụ thuộc vào tình trạng cư trú của sinh viên:

  Học phí cho sinh viên quốc tế sẽ khác nhau rất nhiều. Học phí ở một số trường đại học công lập có thể thấp hơn so với các trường đại học tư thục. Học phí có thể dao động từ $30,000 đến $60,000 USD tùy thuộc vào trường đại học.

  Chi phí nhà ở

  Hầu hết các trường cao đẳng, đại học đều cung cấp cho sinh viên quốc tế nơi cư trú trong khuôn viên trường. Sinh viên thường ở chung phòng với 2 hoặc 3 sinh viên khác trong ký túc xá. Các trường cao đẳng cung cấp các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như nước, điện và internet. Học sinh cũng dùng chung phòng tắm, vòi hoa sen, v.v. Mức phí có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường Đại học, tuy nhiên trung bình con số này là từ $5,000- $8,000 USD mỗi năm.

  Du học Mỹ bậc Tiến sĩ

  Tìm bạn bè ở ghép sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí 

  Sinh viên quốc tế có thể thuê hoặc ở chung căn hộ bên ngoài trường với các sinh viên khác. Thông thường, chi phí sẽ thấp hơn so với các trường học. Giá căn hộ 1 phòng ngủ dao động từ $600 USD (khu vực ngoại thành) - $3,000 USD/tháng (tại các thành phố lớn).

  Nếu bạn ở chung phòng với người khác, bạn sẽ phải trả khoảng $450 - $700 USD/tháng. Các văn phòng sinh viên quốc tế thường cung cấp cho sinh viên thông tin về căn hộ/phòng trọ để dễ dàng tìm kiếm.

  Chi phí tiện ích đi kèm chỗ ở

  - Điện: $50 - $100 USD / tháng, tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn và nếu hệ thống sưởi của bạn là điện, giá tổng thể có thể lên đến $150 USD / tháng

  - Hệ thống sưởi: $50 - $100 USD / tháng

  - Internet: $45 - $50 USD / tháng

  - Thuê bao điện thoại: $50 USD / tháng

  - Nước, chi phí vệ sinh và xử lý rác thải: chủ nhà thường chi trả cho khoản tiền này, nhưng nếu bạn là người phải chi trả, chi phí này thường rơi vào khoảng từ $50 - $75 USD/quý

  Chi phí ăn uống

  Chi phí ăn uống của 1 học sinh/sinh viên có thể lên tới $400 - $600 USD mỗi tháng. Điều này phụ thuộc vào thói quen ăn uống cũng như một số bữa ăn được bao gồm trong chỗ ở của bạn tại trường đại học.

  Chi phí đi lại

  Thẻ giao thông công cộng hàng tháng có giá $45 - $100 USD. Thường học sinh/sinh viên thường tốn nhiều chi phí di chuyển nhất khi về thăm nhà. 

  Du học Mỹ bậc Tiến Sĩ

  Sử dụng giao thông công cộng rất phổ biến tại Mỹ

  Ngoài ra, học sinh/sinh viên cũng nên dự trù kinh phí cho chuyến du lịch và tận hưởng cuối tuần, điều này còn tùy thuộc vào nơi ở và điểm đến mà bạn muốn khám phá. Thông thường, bạn sẽ phải trả khoảng $500 USD cho một chuyến đi.

  Bảo hiểm y tế

  Hàng tháng, sinh viên có thể phải chi trả $30- $140 USD cho bảo hiểm y tế tùy thuộc vào trường đại học và gói bảo hiểm y tế.

   

  Với bài viết này, Phuong Nam Education hi vọng rằng bạn đã có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về hồ sơ, thủ tục du học Tiến sĩ Mỹ cũng như về các chi phí mà mình phải chuẩn bị. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào, Phuong Nam Education luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn qua hotline 1900 7060.

   

  Tags: du học Mỹ, du học Tiến sĩ Mỹ, học Tiến sĩ Mỹ yêu cầu gì, học Tiến sĩ ở Mỹ bao nhiêu tiền, các ngành học Tiến sĩ ở Mỹ, điều kiện du học Tiến sĩ Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ, điểm GPA du học Tiến sĩ ở Mỹ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat