357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Nghề

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến giáo dục quan trọng nhất trên toàn thế giới, chào đón gần một triệu sinh viên quốc tế với mong muốn được tiếp tục học tập tại một trong những hệ thống giáo dục danh tiếng nhất trong thế giới. Một trong những chương trình du học đang vô cùng phát triển và hấp dẫn sinh viên quốc tế chính là chương trình Du học Nghề tại Mỹ. Và nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc đối với chương trình này, hãy để Phuong Nam Education hỗ trợ bạn bằng bài viết này nhé!

  Chương trình đào tạo nghề tại Mỹ

  Chương trình đào tạo nghề là các chương trình hoặc khóa học hướng dẫn tập trung vào các kỹ năng cần thiết cho một chức năng công việc hoặc thương mại cụ thể. Các chương trình đào tạo nghề sẽ cung cấp kiến thức cũng như các kinh nghiệm thực tiễn cho học sinh để họ có thể thực hành những nghề nghiệp cụ thể, bỏ qua các môn học truyền thống hoặc không liên quan.

  điều kiện du học nghề mỹ

  Chương trình Đào tạo nghề hoạt động đúng như tên gọi của nó - Đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghề nghiệp

  Chương trình này đôi khi được gọi là Giáo dục và Đào tạo Nghề hoặc Giáo dục Kỹ thuật và Nghề nghiệp. Chương trình này sẽ là bước đệm tốt để các học sinh, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận với các văn bằng cao hơn như bằng Cao đẳng và bằng Đại học.

  Điều đặc biệt của các chương trình dạy nghề tại Hoa Kỳ

  Một đặc điểm nổi bật của nhiều trường cao đẳng nghề và trường thương mại là sự chú ý đến cuộc sống hàng ngày và nguồn gốc đa dạng của sinh viên. Không giống như nhiều tổ chức học thuật truyền thống, các trường định hướng nghề nghiệp có xu hướng kết hợp các tính năng như:

  - Các khóa học được cung cấp vào buổi tối, vào cuối tuần hoặc thậm chí trực tuyến

  - Các khu học xá dễ tiếp cận hơn và gần hơn với nơi sinh viên sống hoặc làm việc

  - Quy trình nhập học dễ dàng hơn

  - Quy mô lớp học nhỏ hơn

  - Các chương trình ngắn hơn, được sắp xếp hợp lý hơn

  - Hướng dẫn thực hành được cá nhân hóa trong các cơ sở đào tạo được trang bị tốt mô phỏng các thiết lập công việc trong thế giới thực

  - Kỳ thi với nhà tuyển dụng thực tế

  - Hỗ trợ tìm kiếm việc làm

  Bên cạnh những điểm trên, du học Nghề tại Mỹ xứng đáng là một lựa chọn đáng giá cho bạn theo học nhờ những lợi ích sau:

  - Các chương trình đào tạo nghề là những chương trình có thời lượng và chi phí thấp hơn nhiều so với các chương trình Cử nhân.

  - Các chương trình này được thiết kế để cung cấp các kỹ năng thực tế và chuyên nghiệp cần thiết cho nghề nghiệp cụ thể mà bạn đang theo học

  - Tham gia các khóa học này có thể giúp bạn thăng tiến sự nghiệp của mình hoặc xây dựng một sự nghiệp mới

  - Chỉ cần có thị thực sinh viên M-1 là bạn đã có thể đăng ký một chương trình du học Nghề phù hợp với chương trình học của bạn và để có được kinh nghiệm làm việc có giá trị

  - Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Nghề, bạn có cơ hội tiếp tục học lên một số chương trình học cao hơn bằng cách nộp đơn xin thị thực sinh viên F-1.

  Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành chương trình Du học Nghề

  Sau khi hoàn tất chương trình Đào tạo Nghề, các học viên sẽ được nhận Bằng/Chứng chỉ Nghề - Vocational Diploma/Certificate. Bằng nghề là một chứng chỉ học thuật được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành các yêu cầu về bằng cấp cho một ngành nghề hoặc nghề nghiệp cụ thể. Sau khi hoàn thành, sinh viên thường sẵn sàng để có thể bắt đầu làm việc. 

  bằng cấp du học nghề mỹ

  Vocational Diploma - Bằng Nghề sẽ giúp bạn phát triển nghề nghiệp của mình một cách đáng kể

  Các trường và tổ chức Đào tạo Nghề

  Theo định nghĩa của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, các trường nghề nghiệp còn được gọi là Trường dạy nghề, Trường thương mại hoặc Trường kỹ thuật. Các tổ chức này có thể là tổ chức phi lợi nhuận hoặc vì lợi nhuận, công lập hoặc tư nhân. Họ cung cấp các chương trình đào tạo tập trung vào nghề nghiệp và các chương trình này thường chỉ mất hai năm hoặc ít hơn để hoàn thành.

  Sinh viên cũng có thể tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật tại các cơ sở sau:

  - Cao đẳng cộng đồng (hai năm, cao đẳng công lập)

  - Cao đẳng tư thục hai năm

  - Các trường đại học 4 năm công lập và tư thục

  - Trung tâm đào tạo khu vực

  - Trung tâm giáo dục lực lượng lao động trưởng thành

  - Tập đoàn Công nghiệp

  Các chương trình đào tạo nghề cung cấp cho học sinh khả năng tiếp cận với sự giảng dạy trong nhiều môn học và lĩnh vực quan tâm. Một số chương trình đào tạo nghề cho phép sinh viên chuyển tiếp sang bằng cao đẳng hoặc cử nhân. Nhưng bạn nên lưu ý đa số những tin chỉ trong chương trình đào tạo nghề đều không thể được chuyển qua cho chương trình cao đẳng hoặc đại học, nên bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành chương trình chuyển tiếp.

  du học nghề tại mỹ

  Với thị trường rộng mở như hiện tại thì Chứng chỉ Nghề sẽ hỗ trợ bạn đạt được mức lương mong muốn

  Chương trình dạy nghề là bất kỳ quá trình học tập hoặc đào tạo thực hành nào được cung cấp bởi trường thương mại, học viện kỹ thuật hoặc trường cao đẳng nghề được thiết kế để trực tiếp dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể. Theo truyền thống, các chương trình dạy nghề tập trung vào các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất, dịch vụ ô tô hoặc thẩm mỹ. Các trường dạy nghề ngày nay cung cấp nhiều lựa chọn đào tạo hơn nhiều, được chia thành 16 nhóm nhỏ dưới đây.

   Nông nghiệp, thực phẩm và tài nguyên

   thiên nhiên

   Kiến trúc và Xây dựng

   Khoa học sức khỏe

   Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch

   

   Luật pháp, An toàn công cộng,

   Cải chính và An ninh

   Quản trị

   Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật

   và Toán học

   Giáo dục và Đào tạo

   Công nghệ phim

   

   Quản lý và Quản trị Kinh doanh

   Dịch vụ Nhân sinh

   

   Công nghệ thông tin

   Marketing

   

   Tổ chức

   Tài chính

   

   Chính phủ và Hành chính công

  Thông tin quan trọng và điều kiện cho các khóa học Nghề ở Hoa Kỳ

  Thời gian bắt đầu: Cũng như các chương trình du học khác của Mỹ, các khóa đào tạo Nghề ở Mỹ cũng khai giảng vào 2 kỳ chính là kỳ Mùa thu

  Thời lượng khóa học: Độ dài trung bình của một chương trình Đào tạo Nghề ở Mỹ là 2 năm, tuy nhiên cũng có một số khóa học có thể kéo dài như một chương trình Cử nhân - 4 năm, và cũng có một số chương trình chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng.

  Học phí cho các khóa học nghề: Học phí của các khóa học đào tạo nghề sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian, loại hình giáo dục cũng như cơ sở giáo dục cung cấp chương trình đó. Nhìn chung, chi phí cho các khóa học này sẽ dao động từ $5,000 đến $33,000 USD cho một năm học.

  Điều kiện tuyển sinh: Điều kiện tuyển sinh chung cho các chương trình học Nghề đối với sinh viên quốc tế thường bao gồm bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông và chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS và TOEFL với mức điểm số phù hợp. 

  Trên đây là những thông tin tổng quan về du học Nghề tại Mỹ mà Phuong Nam Education muốn đem đến cho bạn. Để tìm hiểu thêm về chương trình du học này, hãy liên hệ ngay với Phuong Nam Education để được tư vấn thêm về Chương trình Du học Nghề tại Mỹ nhé!

   

  Tags: du học nghề Mỹ, du học nghề tại Mỹ, du học Mỹ học gì, điều kiện du học nghề Mỹ, chi phí du học nghề Mỹ, du học nghề Mỹ học trường nào, du học nghề Mỹ visa nào, quy trình đăng ký du học nghề tại Mỹ

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat