357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học THPT

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc du học Trung học Phổ thông tại Hoa Kỳ là có rất nhiều trường cho bạn lựa chọn. Cho dù bạn chọn trường công hay trường tư, trường cung cấp các khóa học được trường đại học công nhận hay trường cung khóa học ngoại khóa khác.

  Yêu cầu đối với học sinh muốn Du học Trung học Phổ thông tại Mỹ

  Ở Mỹ, mỗi trường Trung học Phổ thông sẽ có những yêu cầu riêng đối với học sinh quốc tế muốn nhập học tại trường mình. Những yêu cầu chung thường được đưa ra bao gồm:

  - Hoàn tất chương trình cấp 2 tại Việt Nam và điểm trung bình trên 6.0. 

  - Hầu hết các trường trung học ở Mỹ không yêu cầu bằng cấp Tiếng Anh, nhưng sẽ có một buổi phỏng vấn ngắn để kiểm tra khả năng Tiếng anh (gọi điện trực tiếp hoặc qua skype video). Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường yêu cầu cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ này cũng sẽ hỗ trợ học sinh rất nhiều trong việc nộp hồ sơ xin thị thực

  - Chứng minh đủ tài chính 

  - Giấy giới thiệu từ hiệu trưởng hoặc giáo viên 

  du học thpt tại mỹ

  Bạn có thể sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn online khi đăng ký nhập học

  Hồ sơ Du học Trung học phổ thông tại Mỹ

  Nếu bạn không tham gia chương trình Du học trao đổi, bạn sẽ phải đăng ký nhập học vào trường trung học mà bạn muốn đăng ký. Mỗi trường trung học có những yêu cầu khác nhau, nhưng bạn có thể bao gồm các tài liệu sau trong đơn đăng ký của mình:

  Thư đăng ký nhập học

  Thư đăng ký nhập học là một tài liệu thể hiện ý định và sự quan tâm của bạn trong việc đăng ký một chương trình đại học. Về cơ bản, là thư này sẽ giúp các nhân viên tuyển sinh biết nhiều hơn về bạn và cũng là cơ hội cho bạn để nhấn mạnh sự nhiệt tình của mình đối với việc theo học tại trường của họ. Thư đăng ký nhập học của bạn có thể cải thiện cơ hội được nhận vào học của bạn.

  Báo cáo tài chính

  Đây là tài liệu để chứng minh bạn có thể thanh toán mọi khoản phí và chi phí của chương trình của mình. Những tài liệu này có thể bao gồm:

  - Quỹ từ cá nhân hoặc từ gia đình

  - Bảng sao kê tài khoản tiết kiệm hoặc séc

  - Tiền gửi có kỳ hạn/Cố định/Có kỳ hạn (sao kê phải ghi rõ ngày đáo hạn trong quá khứ)

  - Chứng chỉ tiền gửi (CD), quỹ tương hỗ, cổ phiếu hoặc trái phiếu

  - Thẻ tín dụng, bảo hiểm nhân thọ, quỹ hưu trí và/hoặc quỹ hưu trí KHÔNG được chấp nhận

  Minh chứng về trình độ ngôn ngữ

  Khi du học Trung học Phổ thông tại Mỹ, bạn có nhiều lựa chọn hơn về các chứng chỉ tiếng Anh để nộp cho trường. Dưới đây là danh sách các loại chứng chỉ cũng như mức điểm trung bình bạn cần đạt được để đủ điều kiện du học Mỹ.

   CAEL hoặc CAEL Online

   Canadian Academic English

   Language assessment

   Tổng điểm: 70

   Cambridge English

   Qualifications

   B2 First

   C1 Advanced

   C2 Proficiency

   

   

   180

   CEL

   UBC Certificate in English

   

   

   

   600

   IELTS

   International English Language

   Testing System (Academic)

   

   

   

   6.5

   Không có phần thi nào

   dưới 6.0

   PTE

   Pearson Test of English (Academic)

   Tổng điểm: 65

   Đọc: 60

   Nghe: 60

   Viết: 60

   Nói: 60

   TOEFL or TOEFL iBt

   Home Edition

   Test of English as a Foreign

   Language Internet-based test

   Tổng điểm: 90

   Đọc: 22

   Nghe: 22

   Viết: 21

   Nói: 21

   DET

   Duolingo English Test 

   

   

   

   Tổng điểm: 125

   Lưu ý: Bài kiểm tra này chỉ

   được chấp nhận bởi một

   số trường.

   

  Lưu ý: Đây chỉ là bảng điểm tham khảo. Mỗi trường sẽ có yêu cầu và quy định riêng. Để có thể biết được yêu cầu cụ thể, bạn nên truy cập vào trang web của trường mà bạn muốn đăng ký.

  Bảng điểm

  Bạn có thể sẽ được yêu cầu bảng điểm của những năm học trước đó của mình. Tùy yêu cầu của trường mà bạn sẽ phải cung cấp bảng điểm cấp 2 và cấp 3 (cho đến năm bạn học) hoặc chỉ bảng điểm của trường cấp 3 mà thôi. Một điều cần lưu ý là bảng điểm này và tất cả những giấy tờ khác cần được dịch sang Tiếng Anh và cần được công chứng để xác minh tính chân thật.

  Hồ sơ tiêm chủng

  Đây là một nội dung rất mới trong hồ sơ yêu cầu nhập học của các học sinh từ năm 2021 trở đi đối với các du học sinh có ý định du học Trung học Phổ thông tại Mỹ. Bạn sẽ phải cung cấp hồ sơ chứng minh mình đã được tiêm chủng đủ 2-3 mũi (tùy theo loại vaccine mà bạn tiêm) để có thể được nhập học.

  hồ sơ du học thpt tại mỹ

  Theo quy định mới nhất thì bạn cần cung cấp hồ sơ tiêm chủng Covid-19 để có thể nhập học tại Mỹ

  Tài liệu khác

  Một số trường cũng có thể yêu cầu bài luận, phỏng vấn hoặc giới thiệu của giáo viên. Một khi bạn được chấp nhận để ghi danh, bạn có thể nộp đơn xin thị thực cần thiết.

  Thủ tục Du học Trung học phổ thông tại Mỹ

  Bước 1: Chọn trường học 

  Mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ cần thiết để đăng ký. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ du học của mình, bạn cần phải chọn được ngôi trường mình ưng ý. Bạn phải cân nhắc xem bạn muốn học bao lâu ở Hoa Kỳ, vì sinh viên quốc tế thường chỉ có thể đăng ký học tại một trường công lập trong tối đa 12 tháng, trong khi những học sinh đăng ký tại trường tư thục có thể học toàn bộ chương trình học, miễn là học sinh đó có thể đáp ứng các yêu cầu về thị thực

  Cả trường tư và trường công đều có thể mang đến những trải nghiệm khác nhau. Các trường công, được tài trợ bởi những người đóng thuế ở Hoa Kỳ và phải tuân theo chương trình giảng dạy của tiểu bang, có thể mang lại trải nghiệm gần gũi hơn cho học sinh. Mặc dù sinh viên quốc tế phải trả học phí để theo học tại các trường công lập, nhưng mức giá này thường thấp hơn so với học phí của các trường tư thục. Một điều cần lưu ý là chỉ những trường đã đăng ký với Chương trình Du học sinh và Du học Trao đổi (SEVP) mới có thể nhận sinh viên quốc tế.

  Bạn cũng nên cân nhắc xem trường của bạn có chương trình sinh viên quốc tế hiện tại hay không, vị trí của trường và loại nơi ở nào có sẵn ở gần đó. Các tổ chức trao đổi sinh viên quốc tế được thành lập và kiểm tra có thể giúp bạn tìm trường hoặc bạn có thể tự nghiên cứu bằng cách sử dụng công cụ Tìm kiếm trường của Bộ An ninh Nội địa (DHS).

  Bước 2: Liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh của mỗi trường và yêu cầu đơn đăng ký nhập học cho chương trình học 

  Đơn đăng ký nhập học sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình đăng ký và điều kiện nhập học tại mỗi trường. Ở mỗi bậc học khác nhau thì yêu cầu về hồ sơ đăng ký cũng có sự khác nhau. Trong thời gian chờ đợi Trường phản hồi, bạn có thể tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc các bài kiểm tra khác để có thể phù hợp với yêu cầu của trường.

  Bước 3: Hoàn thành đơn đăng ký và chuẩn bị hồ sơ

  Gửi đơn đăng ký và các hồ sơ bạn đã chuẩn bị cho trường mà bạn chọn. 

  Bước 4: Chờ đợi kết quả

  Thời gian các trường xử lý hồ sơ và đưa ra kết quả có thể kéo dài khá lâu, nên các bạn học sinh/sinh viên lưu ý đăng ký càng sớm càng tốt để nhận được phản hồi nhanh chóng nhất. 

  Nếu được chấp thuận, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ khác để nộp đơn xin thị thực (thường là thị thực F-1).

  Chi phí Du học Trung học Phổ thông tại Mỹ

  Trường Trung học Công

  Các trường trung học công lập miễn phí cho học sinh Mỹ theo học, nhưng học sinh quốc tế phải trả phí. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các khoản học phí du học thường dao động từ $3,000 đến $10,000 USD cho một năm học.

  Trường Trung học Tư thục

  Mức phí của một trường Trung học Tư thục cho học sinh quốc tế dao động từ $22,000 USD đến $60,000 USD mỗi năm học, bao gồm chỗ ở của gia đình bản xứ, bữa ăn, hỗ trợ và giám sát liên tục . 

  chi phí du học thpt mỹ

  Chi phí du học Mỹ có thể khá đắt đỏ, nhưng đây là một khoản đầu tư xứng đáng

  Trường Trung học Nội trú

  Mỗi trường Nội trú tự đặt ra các khoản học phí, chỗ ở và ăn uống. Chi phí thông thường dao động từ $30,000 USD đến $75,000 USD mỗi năm học. Thường có các khoản phí bổ sung cho bảo hiểm, các lớp học tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ hai bổ sung, các hoạt động của học sinh, tiền đặt cọc thiệt hại, đồng phục, sách giáo khoa, nghỉ giải lao, v.v.

  Với những thông tin trên, Phuong Nam Education hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị du học Trung học Phổ thông tại Mỹ của mình. Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Phuong Nam Education để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

   

  Tags: du học Mỹ, du học Đại học Mỹ, du học Trung học Phổ thông Mỹ, hồ sơ du học Mỹ, thủ tục hành chính du học Mỹ, visa du học Mỹ, chi phí du học Mỹ, các trường Trung học Phổ thông ở Mỹ

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat