357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Những điều thú vị khi học ngành hàng không ở Mỹ

Bạn là du học sinh có ước mơ trở thành phi công? Bạn muốn học ngành hàng không nhưng chưa biết phải chọn quốc gia nào? Du học ngành hàng không ở Mỹ chính là đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi của bạn. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu xem có gì đặc biệt trong ngành nghề này tại xứ sở cờ hoa nhé!

Ngành hàng không ở Mỹ đang thu hút rất nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước.

Ngành hàng không ở Mỹ đang thu hút rất nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước

Giới thiệu về ngành hàng không ở Mỹ

Môi trường học tập thú vị 

Hàng không là một ngành học tuyệt vời để nghiên cứu. Nó là ngành học bao hàm nhiều loại công việc đa dạng và mỗi công việc đòi hỏi trình độ học vấn và chứng chỉ khác nhau. Học ngành hàng không ở Mỹ, sinh viên sẽ được tiếp cận những chương trình đạt chất lượng quốc tế và cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp đứng đầu trong ngành hàng không. 

Ngành học của tương lai

Nhắc đến ngành hàng không ở Mỹ là nhắc đến ngành học với sự phát triển không ngừng. Ngày nay khi kinh tế đang trên đà phát triển thì nhu cầu con người cũng tăng cao. Kéo theo đó là điều kiện sống của họ cũng được cải thiện lên rất nhiều. Điển hình như thay vì đi tàu, xe buýt hoặc ô tô thì họ lựa chọn những phương tiện hiện đại hơn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đây cũng chính là lý do nhu cầu về ngành hàng không đang có lợi thế phát triển cao tại Mỹ cũng như các nước trên toàn cầu.

Ngành hàng không ở Mỹ đang phát triển không ngừng

Ngành hàng không ở Mỹ đang phát triển không ngừng

Mức thu nhập ngành hàng không ở Mỹ cao ngất ngưởng

Bên cạnh đó, mức thu nhập của các kỹ thuật viên ngành hàng không không hề thấp so với mặt bằng chung của Mỹ. Trong giai đoạn đầu khi mới bắt đầu công việc, mức thu nhập này còn cao hơn cả phi công. Không yêu cầu đầu vào quá khắt khe cũng không phải trải qua các kỳ sát hạch khó, chương trình học lại không quá dài và mức phí vừa phải, đó chính là những ưu điểm mang đến sự hấp dẫn của ngành hàng không ở Mỹ.

Các loại công việc trong ngành hàng không ở Mỹ 

Là một du học sinh muốn theo học ngành hàng không ở Mỹ, hẳn bạn sẽ rất tò mò muốn biết ngành hàng không có những công việc gì. Theo Cục Thống kê Lao động, "44% tổng số nhân viên vận tải hàng không làm việc trong các công việc hỗ trợ hành chính và văn phòng cũng như các công việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa." Dưới đây là một số công việc trong ngành hàng không ở Mỹ mà bạn nên tìm hiểu qua!

Đại lý cổng và Đại diện bán vé

Các vị trí hỗ trợ hành chính thường là đại lý cửa khẩu và đại diện bán vé, kiểm soát vé tại sân bay hoặc trên máy bay. Thông thường, những công việc này chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, bằng đại học sẽ khiến người tìm việc có ưu thế cạnh tranh hơn. Đối với các công việc hành chính cấp cao, đòi hỏi bạn phải có bằng đại học. Ngoài ra nếu bạn sở hữu bằng cấp về ngành khách sạn, quảng cáo và bán hàng hoặc kinh doanh thì vẫn có thể làm việc ở những vị trí này tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Phi công

Lựa chọn nghề nghiệp rõ ràng nhất trong ngành hàng không ở Mỹ là phi công. Trở thành một phi công đòi hỏi rất nhiều kiến thức về chuyên môn và đào tạo. Hầu hết các hãng hàng không tại Mỹ cũng như trên thế giới đều tìm kiếm phi công có bằng Cao đẳng hoặc Cử nhân. Phi công cũng phải có giấy phép phi công thương mại với xếp hạng thiết bị, giấy chứng nhận y tế bao gồm xác nhận phi công có thị lực 20/20 có hoặc không đeo kính hoặc kính áp tròng và chứng nhận lái các loại máy bay.

Tiếp viên hàng không

Càng ngày, càng có nhiều tiêu chuẩn đặt ra cho việc tuyển chọn tiếp viên hàng không. Điều đầu tiên là bạn bắt buộc phải có bằng đại học ở chuyên ngành liên quan đến hàng không, có thể là bằng về truyền thông hoặc khách sạn,... Nhiều người cũng trải qua các chương trình đào tạo tiếp viên hàng không dành riêng cho hãng hàng không mà họ được thuê.

Tiếp viên hàng không tại Mỹ

Tiếp viên hàng không tại Mỹ

Các loại chương trình cấp bằng hàng không tại Mỹ hiện nay

Quản lý chuyến bay chuyên nghiệp

Một trong nhiều chương trình cấp bằng hàng không tại Mỹ đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay là quản lý chuyến bay chuyên nghiệp. Quản lý chuyến bay chuyên nghiệp chuẩn bị cho sinh viên quốc tế những kiến thức và kỹ năng cần có của một phi công chuyên nghiệp. Các lớp học trong chương trình này sẽ dạy bạn về các dụng cụ bay, cách đối phó với các điều kiện thời tiết nguy hiểm và học cách bay. Các lớp học kinh doanh cũng được thêm vào chương trình cấp bằng hàng không này để cho phép sinh viên có cơ hội làm việc trong lĩnh vực hành chính và học thêm các kỹ năng lãnh đạo.

Công nghệ khung máy bay và nhà máy điện

Một loại chương trình cấp bằng hàng không khác ở Mỹ là công nghệ khung máy bay và nhà máy điện. Chương trình cấp bằng hàng không này chuẩn bị cho sinh viên nghề nghiệp như một thợ cơ khí. Các loại lớp học mà sinh viên quốc tế sẽ tham gia trong chương trình cấp bằng này là hàn máy bay, hệ thống điện máy bay và động cơ tuabin.

Quản lý không lưu

Bằng quản lý không lưu chuẩn bị cho sinh viên quốc tế nghề nghiệp trong lĩnh vực kiểm soát không lưu. Kiểm soát viên không lưu theo dõi chuyển động của máy bay và đảm bảo rằng chúng cách xa nhau một cách an toàn. Đại học Hàng không Embry - Riddle gọi nghề nghiệp này là "trò chơi điện tử tối thượng".

Ngoài ra, còn có hàng chục chương trình cấp bằng hàng không tại Mỹ khác bao gồm quản lý hàng không, quản lý hoạt động bay, khí tượng học, công nghệ hàng không, kỹ thuật điện tử hàng không, điều phối và lên lịch bay, quản trị hàng không và khoa học máy tính hàng không,... Tùy theo sở thích và định hướng của mình mà mỗi sinh viên sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Các trường đào tạo ngành hàng không tại Mỹ

Sinh viên quốc tế muốn theo học ngành hàng không tại Mỹ sẽ thấy rằng có rất nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các chương trình về hàng không. Đối với các công việc khác nhau trong hàng không có nhiều yêu cầu giáo dục khác nhau. Phi công yêu cầu đào tạo nhiều nhất, trong khi đại lý cửa khẩu hoặc đại diện bán vé yêu cầu đào tạo ít nhất. Giờ và điều kiện làm việc cũng khác nhau tùy theo nghề nghiệp.

Hiện nay, đã có hơn 100 trường đào tạo ngành hàng không tại Mỹ. Các trường này đều đa dạng về quy mô lẫn chương trình học do đó sinh viên có thể tự do lựa chọn.

Các trường đào tạo ngành hàng không lớn

Các trường đào tạo ngành hàng không lớn thường là các trường đại học và cao đẳng của bang hoặc nằm tại trung tâm thành phố. Tại đây cung cấp nhiều chuyên ngành có danh tiếng rất tốt và được hầu hết các tập đoàn và doanh nghiệp công nhận. Một số trường đại học và cao đẳng tiểu bang có chương trình về hàng không bao gồm:

 • Đại học Bang Arizona
 • Đại học Bowling Green State
 • Đại học Bang Bridgewater
 • Đại học Bang Delaware
 • Cao đẳng bang Florida tại Jacksonville
 • Đại học bang San Jose
 • Cơ sở chính của Đại học Bang Ohio
 • Đại học Bang Utah
 • Đại học Nebraska tại Omaha
 • Đại học bang Henderson

đại học San Jose

Đại học Công lập San Jose

>>> Tìm hiểu thêm về trường qua bài viết: Đại học Công lập San Jose

Trường đào tạo ngành hàng không nhỏ

Sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm các trường nhỏ hơn để học ngành hàng không ở Mỹ có thể tham khảo các trường sau đây:

 • Cao đẳng cộng đồng Tây Bắc Colorado
 • Trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Baltimore
 • Cao đẳng cộng đồng Beaver
 • Cao đẳng cộng đồng Dutchess
 • Cao đẳng cộng đồng Iowa Lakes
 • Cao đẳng cộng đồng Mercer
 • Cao đẳng cộng đồng Salt Lake
 • Cao đẳng cộng đồng Sinclair

Một trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Một trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Để có một tương lai nghề nghiệp như mong ước và được trải nghiệm một nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế thì Mỹ sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh hiện nay. Đặc biệt lựa chọn du học ngành hàng không ở Mỹ sẽ là đôi cánh giúp bạn chạm gần hơn đến sự nghiệp của mình.

 

Tags: du học Mỹ, ngành du học Mỹ, ngành hàng không ở Mỹ, du học ngành hàng không ở Mỹ, các ngành hot khi du học Mỹ, du học Mỹ ngành gì, học ngành hàng không ở Mỹ, trường đại học hàng không tại Mỹ.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat