357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Visa du học

Mục lục bài viết

  Du học Mỹ luôn được đánh giá là tốt nhất Thế giới, sinh viên sau khi tốt nghiệp được đào tạo và nắm vững chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Du học thạc sĩ cũng là một trong nhiều hình thức được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ.

  Việc làm thủ tục visa được xem là một quy trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của Phuong Nam Education luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tâm trong quy trình xin visa và tư vấn du học Mỹ.

  Điều kiện để được cấp visa du học Mỹ bậc Thạc sĩ

  Các loại visa du học Mỹ

  Hiện tại, chính phủ Mỹ đã cấp ba loại thị thực du học Mỹ khác nhau cho sinh viên quốc tế. Tùy theo loại thị thực, các yêu cầu và điều kiện sẽ khác nhau:

  - Visa du học loại F: Áp dụng cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng được công nhận hoặc học tiếng Anh tại các trường ngôn ngữ

  - Visa du học loại J: Áp dụng cho sinh viên đang theo học chương trình trao đổi ngắn hạn một năm ở trường trung học hoặc đại học

  - Visa du học loại M: Áp dụng cho sinh viên theo học các khóa học ngoài học thuật hoặc dạy nghề tại Hoa Kỳ

  Với chương trình thạc sĩ, các bạn sẽ dùng visa du học loại F.

  Du học Mxy

  Hãy tìm hiểu để hiểu rõ từng loại Visa trên đất Mỹ

  Các yêu cầu về giấy tờ cho bậc Thạc sĩ

  • Giấy tờ tùy thân, bảng điểm, hộ chiếu, cv, chứng minh tài chính..
  • Điểm GPA tốt nghiệp Đại học 7.0 trở lên - Với GPA dưới 7.0 bạn có thể xin học khóa dự bị Thạc sĩ tại Mỹ từ 3 - 9 tháng
  • Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.5/TOEFL 550. Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh 1 năm nếu không đủ điểm yêu cầu
  • Ba bức thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người quản lý
  • Bài luận về mục đích, chí hướng, chuyên ngành bạn sẽ học.

  Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận bằng cao học tại Việt Nam và điều kiện nhập học khá linh hoạt, mặc dù yêu cầu nhập học là phải có bằng cử nhân, nhưng nếu bạn chưa có bằng cử nhân nhưng bạn đã có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực liên quan thì vẫn được chấp nhận ở các lĩnh vực. Tất cả những điều đó cho thấy du học thạc sĩ tại Mỹ không hề khó, ngược lại còn mở ra nhiều hướng mở rộng học vấn cho các bạn trẻ.

  Du học Mỹ

  Hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng

  Các bước xin visa du học Mỹ bậc Thạc sĩ

  Bước 1:  Đăng ký vào một tổ chức được SEVIS phê duyệt

  Sau khi bạn được một tổ chức giáo dục chấp nhận, trường đại học sẽ đăng ký bạn vào hệ thống SEVIS và bạn sẽ được gửi một tài liệu do SEVIS tạo có tên là Mẫu I-20 nếu bạn đủ điều kiện xin thị thực F hoặc M, hoặc Mẫu DS-2019 nếu bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực J.

  Bước 2: Thanh toán phí SEVIS

  Phí SEVIS cho du học sinh tại Mỹ là $350 USD. Bạn phải trả phí SEVIS ít nhất ba ngày trước khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Để trả lệ phí, bạn cần đăng ký trực tuyến hoặc bằng văn bản trên giấy. Bạn có thể truy cập cả hai biểu mẫu thông qua trang web SEVP của Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (ICE). 

  Bước 3: Hoàn thành hồ sơ xin visa du học Mỹ

  Khi bạn đã nhận được mẫu SEVIS và thanh toán phí SEVIS, bạn có thể đặt lịch hẹn với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn để nộp đơn xin thị thực du học Mỹ.

  Thời gian xét duyệt thị thực sẽ thay đổi theo từng thời điểm, vì vậy sinh viên cần cân nhắc hoàn thiện và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Thị thực của bạn có thể được cấp tối đa 120 ngày trước khi bạn đến Hoa Kỳ.

  Bước 4: Thanh toán Phí xin thị thực (Phí MRV)

  Phí MRV là $160 USD và có 3 hình thức thanh toán: Thanh toán trực tiếp tại những ngân hàng được chấp thuận, thanh toán qua điện thoại và thanh toán trực tuyến (cần giữ lại biên lai).

  Bước 5: Tham gia Phỏng vấn xin thị thực

  Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất bằng hình thức trực tuyến hoặc qua điện thoại. Trong cả hai trường hợp, bạn nên hoàn thành việc thanh toán phí MRV trước, vì bạn có thể cần cung cấp số phí MRV của mình. Sau cuộc phỏng vấn của bạn, viên chức lãnh sự sẽ cho bạn biết liệu đơn của bạn có yêu cầu xử lý hành chính thêm hay không - điều này có nghĩa là bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để nhận được thị thực của mình. Thời gian chờ đợi khác nhau tùy theo quốc gia/khu vực.

  Cẩm nang du học

  Hoàn tất các bước để SEVIS phê duyệt hồ sơ của bạn

  Các tài liệu đi kèm với đơn xin visa

  Kiểm tra trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán bạn đang nộp đơn để đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn. Các tài liệu này có thể bao gồm:

  - Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ theo các thỏa thuận cụ thể của quốc gia)

  - Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn 

  - Nộp lệ phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi sinh viên

  - Đơn xin thị thực không định cư và Trang xác nhận Mẫu đơn DS-160

  - Một hoặc hai ảnh ở định dạng bắt buộc 

  - Nộp phí phỏng vấn cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

  - Nộp phí bảo mật Hệ thống Thông tin Trao đổi sinh viên và du học (không phải phí hồ sơ)

  - Đơn Xác nhận cuộc hẹn với lãnh sự Mỹ

  Cẩm nang du học Mỹ

  Du học Mỹ là ước mơ của hàng trăm ngàn sinh viên trên thế giới

  Bạn cũng nên chuẩn bị các tài liệu sau:

  - Bảng điểm và bằng tốt nghiệp của các cơ sở trước đây đã theo học

  - Điểm từ các bài kiểm tra tiêu chuẩn do tổ chức giáo dục yêu cầu như TOEFL, LSAT, GRE, GMAT, v.v.

  - Chứng minh tài chính rằng bạn hoặc người bảo lãnh của bạn (tức là cha mẹ hoặc nhà tài trợ chính phủ) có đủ tiền để chi trả học phí, chi phí đi lại và sinh hoạt của bạn trong thời gian bạn ở Hoa Kỳ

  - Một bản sao của cuộc hôn nhân và/hoặc giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ

  - Bản sao thị thực của người nộp đơn chính (F-1, M-1, J-1), hoặc tài liệu chính thức từ USCIS xác nhận tình trạng của người nộp đơn chính

  - Bản sao trang dữ liệu cá nhân của hộ chiếu chính của người nộp đơn.

  Các lưu ý về buổi phỏng vấn thị thực

  Thông thường, người phỏng vấn sẽ tiến hành kiểm tra những điều sau:

  - Mục tiêu chính của bạn thật sự là du học và bạn có đủ các kỹ năng cần thiết để hoàn thành chương trình đào tạo

  - Khả năng chi trả các khoản phí khi du học tại Mỹ

  - Dự định quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học

  - Bạn sẽ không là một mối nguy hiểm cho an ninh Hoa Kỳ

  - Đảm bảo mang theo những tài liệu cần thiết

  Cẩm nang du học Mỹ

  Sự tự tin và trung thực sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn

  Hy vọng bài viết trên của Phuong Nam Education đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về visa du học Mỹ chương trình Thạc sĩ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với trung tâm qua hotline 19007060 để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

   

  Tags: visa du học Mỹ, bậc Thạc sĩ, chương trình thạc sĩ, visa du học loại F, các bước xin visa du học Mỹ, điều kiện học thạc sĩ tại Mỹ, hồ sơ du học thạc sĩ, visa du học mỹ bậc thạc sĩ

  Câu hỏi thường gặp

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat