357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Là điểm đến du học phổ biến nhất thế giới, Hoa Kỳ có rất nhiều điều để lại cho những sinh viên quốc tế sau đại học. Tại đây, bạn sẽ là một trong hơn 900.000 sinh viên nước ngoài tham gia theo học tại các trường đại học, với rất nhiều sinh viên trong số đó đang theo học những chương trình sau đại học.

  Hiểu rõ “Graduate” và “Postgraduate” 

  Khác với các trường đại học và sinh viên ở các nước khác, Người Mỹ không có xu hướng sử dụng thuật ngữ “postgraduate” đối với cấp độ Thạc sĩ. Thay vì theo học “postgraduate”, ở Hoa Kỳ, bạn có thể sẽ được ghi danh vào một chương trình “graduate” - tương đương với cấp độ Thạc sĩ . Từ “postgraduate” thường dùng để chỉ chương trình đào tạo Tiến sĩ. Vì vậy, hãy cẩn thận khi đăng ký khóa học để không đăng ký vượt cấp. 

  du học thạc sĩ mỹ
  Graduate mới là thuật ngữ để chỉ chương trình Thạc sĩ ở Mỹ

  Giáo dục sau đại học khác với cấp học đại học ở chỗ tất cả các môn học của bạn đều có liên quan đến lĩnh vực học tập mà bạn đã chọn để tập trung. Bạn có thể sẽ được yêu cầu tham gia một số khóa học nhất định, nhưng bạn cũng có thể có cơ hội học nhiều môn tự chọn hơn so với khi còn là sinh viên đại học. Các môn học có xu hướng khó khăn hơn, nhưng bạn chỉ nghiên cứu tài liệu liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bạn đã chọn, vì vậy nhiều sinh viên cảm thấy thú vị hơn. Sinh viên sau đại học cũng có xu hướng nhận thấy rằng các cơ hội kết nối vô giá với các đồng nghiệp và giáo sư nghiên cứu sinh của họ là kết quả của kinh nghiệm học tập của họ.

  Chương trình Thạc sĩ ở Mỹ

  Mỗi năm, hơn 500.000 sinh viên lấy được bằng thạc sĩ, khiến bằng thạc sĩ trở thành bằng cấp sau đại học phổ biến nhất tại xứ cờ hoa. Có nhiều loại bằng thạc sĩ được cung cấp ở Mỹ, nhưng hai loại cơ bản nhất là Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) và Thạc sĩ Khoa học (MS). Bằng thạc sĩ yêu cầu bạn phải hoàn thành sáu đến tám khóa học nâng cao, kèm theo một dự án nghiên cứu chuyên sâu và/hoặc một luận án (một bài báo dài dựa trên nghiên cứu học thuật độc lập). Một số chương trình Thạc sĩ sẽ đi kèm một kỳ thực tập, mang lại cơ hội làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của bạn với mục đích duy nhất là tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm.

  Các chương trình Thạc sĩ phổ biến ở Mỹ

  Thạc sĩ Khoa học Máy tính với chuyên môn Tương tác giữa con người với máy tính, Quản lý thông tin và Phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Tin sinh học, Máy tính và An ninh mạng, Người máy, Thị giác máy tính & Lĩnh vực nghiên cứu đồ họa, v.v.

  Thạc sĩ Kỹ thuật điện với chuyên môn về Hệ thống, Điều khiển & Người máy, Người máy thông minh, Lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

  Thạc sĩ Kỹ thuật hạt nhân bao gồm khoa học ứng dụng, thiết kế hệ thống điện hạt nhân và vật lý bức xạ. Sinh viên có thể chuyên về đánh giá rủi ro xác suất, an toàn lò phản ứng hoặc năng lượng hạt nhân không gian. Các khóa học Kỹ thuật hạt nhân sau đại học bao gồm Vật lý Y tế Ứng dụng, Chu trình Nhiên liệu Hạt nhân, Xử lý và Xử lý Chất thải Phóng xạ, và Động học Phản ứng Hóa học.

  Thạc sĩ Thiết kế Game tập trung vào nghiên cứu, sản xuất và thiết kế trải nghiệm người dùng. Trong khóa học, sinh viên được học về kỹ thuật phần mềm, đồ họa máy tính, trí tuệ nhân tạo, hoạt hình, kiến ​​trúc phần mềm và mạng.

  Thạc sĩ Khoa học Đời sống với các môn chuyên môn như Công nghệ sinh học, Tin sinh học, Quản lý Công nghệ Sinh học và Khởi nghiệp, Xử lý Sinh học và Năng lượng Sinh học.

  Thạc sĩ Nghiên cứu Thực phẩm tập trung vào hệ thống lương thực, nền kinh tế lương thực, sinh kế và môi trường bền vững.

  Thạc sĩ Kỹ thuật Nông nghiệp với trọng tâm là nghiên cứu cách thực hiện các giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề sản xuất thức ăn, chất xơ và thực phẩm và / hoặc các vấn đề chế biến sau thu hoạch.

  Thạc sĩ Nguồn nhân lực với chuyên môn về  Quản lý Nguồn nhân lực, Quan hệ Việc làm / Quan hệ Công nghiệp, Phát triển Tổ chức

  Thạc sĩ Tài chính tập trung vào các lý thuyết tài chính, mô hình định lượng và thực tiễn ngành.

  Các lĩnh vực khác bao gồm Kiến trúc, Dược & Khoa học Dược phẩm, Giáo dục, Sinh học phân tử và hơn thế nữa.

  Vì sao nên du học Thạc sĩ tại Mỹ?

  Cấu trúc khóa học nâng cao

  Các chương trình Thạc sĩ ở Mỹ được thiết kế để tạo ra sự cân bằng tốt giữa khía cạnh lý thuyết và kiến ​​thức thực tế của một môn học. Chương trình giảng dạy được thiết kế để sinh viên có nhiều thời gian tập trung vào nghiên cứu và rèn luyện.

  Tập trung vào kiến ​​thức thế giới thực

  Hầu hết các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ có mạng lưới ngành và mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc trên các công nghệ mới nhất và tham dự hội thảo với các chuyên gia đầu ngành trong khi tham gia chương trình Thạc sĩ của họ. Điều này nhằm đảm bảo kiến ​​thức mà sinh viên tiếp thu được cập nhật thường xuyên và kiến thức này có thể sử dụng được cho các dự án và nghiên cứu sâu hơn.

  chương trình thạc sĩ ở mỹ
  Sinh viên sẽ tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu khi du học bậc Thạc sĩ tại Mỹ

  Các trường đại học cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện và cuộc thi liên quan đến môn học của chương trình Thạc sĩ để sinh viên tham gia. Những sự kiện như vậy cung cấp nền tảng cho sinh viên suy nghĩ đổi mới và dạy họ cách làm việc dưới áp lực và trong môi trường cạnh tranh.

  Các trường học xếp hạng cao và đa dạng khóa học

  Hầu hết các học viện hàng đầu cung cấp bằng Thạc sĩ hàng đầu thế giới đều ở Hoa Kỳ. Bằng cấp của các trường Đại học Mỹ cũng được đánh giá cao trên toàn cầu. Các trường Đại học của Mỹ cũng cung cấp nhiều môn học hơn để sinh viên bậc Thạc sĩ có thể học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

  Bước đệm cho Sự nghiệp Toàn cầu

  Du học Mỹ mang đến cơ hội nghề nghiệp đa quốc gia cho các du học sinh đến học tập tại quốc gia này. Các cơ sở đại học ở Mỹ có sự đa dạng sắc tộc phong phú. Môi trường đa văn hóa giúp học sinh tìm hiểu giá trị của sự đa dạng, chủng tộc, bình đẳng giới và có được các kỹ năng thúc đẩy các mối quan hệ giữa các dân tộc. Với sự phát triển của công nghệ nhanh hơn bao giờ hết trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu, không phân biệt lĩnh vực, kiến ​​thức rộng và sự nhanh nhẹn mà các du học sinh có được sau khi du học ở Mỹ là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng ở khắp mọi nơi săn đón.

  Học Thạc sĩ ở Mỹ như thế nào?

  Ở một khía cạnh nào đó, bằng Thạc sĩ của Mỹ rất giống bằng ở các nước khác. Bạn sẽ học ở trình độ nâng cao hơn và được mong đợi sẽ suy nghĩ và nghiên cứu độc lập hơn.

  Có 2 chương trình Thạc sĩ chính: chương trình học thuật và chương trình chuyên nghiệp.

  Thạc sĩ học thuật

  Các chương trình Thạc sĩ học thuật tương tự như các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy truyền thống ở các quốc gia khác. Chương trình này tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn với yêu cầu đầu ra là một nghiên cứu chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định và một luận án liên quan.

  Tuy nhiên, chương trình thạc sĩ học thuật có xu hướng kém chuyên môn hóa hơn so với các chương trình quốc tế tương đương. Thay vì thu hẹp lĩnh vực nghiên cứu của mình, sinh viên Thạc sĩ Mỹ tiếp tục phát triển kiến thức toàn diện hơn về ngành học của họ ở cấp độ nâng cao. Điều này phù hợp với bản chất của giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, cho phép sinh viên nghiên cứu nhiều môn học khác nhau trước khi quyết định chuyên ngành chính mình muốn nghiên cứu.

  thạc sĩ mỹ

  Bằng Thạc sĩ Học thuật là một văn bằng danh giá

  Thạc sĩ chuyên ngành

  Các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành được áp dụng đúng như tên gọi của chúng: cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp và đào tạo kỹ năng cần thiết cho các nghề nghiệp chuyên môn cụ thể.

  Các chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp có thể có ít mô-đun tự chọn hơn các chương trình học thuật. Thay vào đó, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một chương trình đào tạo cốt lõi chặt chẽ hơn. Điều này đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp với các năng lực cụ thể được quy định bởi một nghề (và những người kiểm định nó).

  Trong khi yêu cầu đầu ra của các chương trình Thạc sĩ học thuật thường là một luận văn, các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành thường yêu cầu sinh viên thực hiện một kỳ thực tập chính thức trong một công ty có liên quan hoặc tổ chức khác.

  Bằng Thạc sĩ Hoa Kỳ được đánh giá và xếp loại như thế nào?

  Các bằng thạc sĩ ở Hoa Kỳ thường được tổ chức thành các học phần, bao gồm học phần bắt buộc và học phần tự chọn. Điểm cuối cùng, hay còn gọi là Grade Point Average (GPA) của bạn sẽ được xác định bởi trung bình cộng điểm trọng số của tất cả những môn trong các học phần này (bao gồm bất kỳ dự án luận văn hoặc thực tập nào).

  Điểm GPA là một điều kiện vô cùng cần thiết đối với những sinh viên được nhận tài trợ khi du học Thạc sĩ Mỹ. Để có thể được hỗ trợ tài chính hoặc gia hạn học bổng trong suốt khóa học của bạn, bạn cần phải đạt được điểm GPA ở một mức tối thiểu quy định, tùy theo chương trình học bổng hoặc chương trình tài trợ mà bạn được nhận.

  Thời gian học Thạc sĩ ở Mỹ là bao lâu?

  Chương trình học Thạc sĩ ở Mỹ thường kéo dài khoảng 2 năm học đối với sinh viên toàn thời gian (một số chương trình có thể ngắn hơn).

  Thời lượng chương trình Thạc sĩ của Mỹ có thể dài hơn so với chương trình tương đương ở một số quốc gia khác, nhưng điều này phản ánh sự chú trọng của nền giáo dục Mỹ đối với chương trình đào tạo có cấu trúc và đánh giá thường xuyên.

  du học Mỹ

  Thời gian học Thạc sĩ tại Mỹ có thể kéo dài 2 năm

  Thời gian học Thạc sĩ dài hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn có được các cơ hội phát triển và bổ sung các kỹ năng mà bạn có được trong thời gian đó. Sở hữu bằng Thạc sĩ Hoa Kỳ cũng có thể rút ngắn thời gian cần thiết để đạt được bằng Tiến sĩ trong cùng lĩnh vực.

  Với những thông tin trên, hi vọng là bạn đã có cái nhìn tổng quan và toàn diện nhất về du học Thạc sĩ tại Hoa Kỳ. Để biết thêm những thông tin cần thiết về Visa du học Thạc sĩ Mỹ, các trường và các chuyên ngành học thì đừng ngần ngại tham khảo thêm những bài viết của Phuong Nam Education nhé.

   

  Tags: du học Mỹ, du học Thạc sĩ Mỹ, học Thạc sĩ Mỹ yêu cầu gì, học Thạc sĩ ở Mỹ bao nhiêu tiền, các ngành học Thạc sĩ ở Mỹ, điều kiện du học Thạc sĩ Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ, điểm GPA du học Thạc sĩ ở Mỹ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat