357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Thạc sĩ

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Điều kiện du học Thạc sĩ tại Mỹ

  Để nhập học vào một chương trình Graduate của Hoa Kỳ, bạn cần có một bằng cấp đại học phù hợp. Bằng Đại học phải thuộc lĩnh vực tương tự như chuyên ngành Thạc sĩ của bạn, nhưng có thể không cần phải thuộc chính xác cùng một chuyên ngành. Thông thường, điểm tốt nghiệp Đại học của bạn sẽ cần phải được chuyển đổi thành điểm trung bình trước khi nộp đơn xin học Thạc sĩ tại Mỹ. 

  du học thạc sĩ mỹ

  Bạn có thể sẽ cần phải cung cấp bản điểm Đại học để xét tuyển bậc Thạc sĩ

  Yêu cầu tối thiểu để đăng ký nhập học sẽ phụ thuộc vào từng trường, nhưng thông thường bạn sẽ cần phải có điểm GPA tối thiểu là 3.0 hoặc tương đương. Tuy nhiên, một số trường chuyên ngành khác hoàn toàn có thể yêu cầu một mức điểm cao hơn. Để chắc chắn rằng mình đáp ứng đủ các điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển bậc Thạc sĩ tại Mỹ, bạn nên kiểm tra những điều kiện trong danh sách dưới đây.

  - Bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân bốn năm của Mỹ từ một trường đại học được công nhận.

  - Nếu bạn có bằng Cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp ba năm, bạn phải hoàn thành chương trình Dự bị Thạc sĩ để có thể theo học chương trình Thạc sĩ tại Mỹ.

  - Bảng điểm chính thức tại tất cả các trường cao đẳng/đại học đã theo học

  - Khả năng tiếng Anh

  - Hai thư giới thiệu

  - Sơ yếu lý lịch cho các chương trình MBA

  - Một số yêu cầu cụ thể cho các khóa học cá nhân khác

  Hồ sơ du học Thạc sĩ Mỹ

  Bên cạnh kết quả tốt nghiệp đại học, các trường Đại học Mỹ có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung một số hồ sơ khác như: bảng điểm học tập đầy đủ, các tài liệu tham khảo học tập và báo cáo cá nhân. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh hoặc bất kỳ bằng cấp nào chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn.

  Các chương trình sau đại học chuyên môn thường yêu cầu sinh viên tham gia một bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học. Một số trường cũng có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn nếu bạn lọt vào danh sách lựa chọn.

  Nếu bạn đăng ký chương trình Thạc sĩ học thuật, các trường cũng có thể yêu cầu bạn gửi một báo cáo nghiên cứu cụ thể kèm theo đơn đăng ký xét tuyển của bạn. Yêu cầu này thường được áp dụng nếu ngành bạn đang chọn có lộ trình học tiếp lên Tiến sĩ.

  Bảng điểm học tập

  Bảng điểm học tập là một bản tóm tắt chi tiết về văn bằng đại học của bạn. Bảng điểm này bao gồm thông tin về các mô-đun bạn đã học và hiệu suất của bạn trên các bài tập cá nhân. Nếu bạn vẫn chưa hoàn thành bằng đại học của mình, bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp một bảng điểm dự kiến.

  Bất kỳ bảng điểm nào bạn cung cấp đều phải được xác minh chính thức. Việc tự gửi bảng điểm hoặc thông tin khác sẽ không được chấp nhận và có thể làm chậm tiến độ xét tuyển của bạn. Một lưu ý nhỏ bạn cần nhớ là chuyển đổi kết quả học đại học của bạn thành GPA.

  Các bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học

  Các bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học là một yêu cầu khá phổ biến đối với những học sinh muốn tham gia học chương trình Thạc sĩ. Những bài kiểm tra này sẽ giúp trường đại học đánh giá các kỹ năng chung như lý luận trừu tượng, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện của những sinh viên đăng ký xét tuyển.

  Có nhiều dạng bài kiểm tra đang được sử dụng. Tuy nhiên, hai bài kiểm tra phổ biến nhất là Bài kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp (GRE) và Bài kiểm tra quản lý tuyển sinh sau đại học (GMAT).

  - Bài kiểm tra GRE nói chung không dành riêng cho bất kỳ ngành cụ thể nào 

  - Các bài kiểm tra GMAT thường được yêu cầu khi bạn đăng ký xét tuyển Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại các trường chuyên về đào tạo thạc sĩ Kinh doanh.

  điều kiện du học thạc sĩ mỹ
  GMAT và GRE là 2 kỳ thi tuyển sinh phổ biến được áp dụng cho những ứng viên Thạc sĩ

  Tài liệu tham khảo học thuật và cá nhân

  Các chương trình thạc sĩ ở Hoa Kỳ thường yêu cầu tài liệu tham khảo từ những người biết bạn khi còn là sinh viên, có thể được hiểu là “thư giới thiệu”. Theo quy định, bạn nên bao gồm ít nhất một người chứng nhận học thuật với kinh nghiệm liên quan của bạn với tư cách là một sinh viên đại học. Lựa chọn tốt nhân là người giảng viên cố vấn cho luận văn của bạn hoặc giảng viên của học phần tự chọn liên quan đến chuyên ngành của bạn.

  Người chứng nhận bổ sung có thể là các học giả khác hoặc những người có thể nhận xét về bạn (chẳng hạn như một đồng nghiệp làm việc).

  Báo cáo cá nhân

  Cùng với các tài liệu tham khảo, báo cáo cá nhân là một cách khác để cung cấp cho trường đại học thông tin bổ sung về nền tảng và sở thích của bạn. Đây sẽ là cơ hội để bạn trao đổi trực tiếp với trường đại học về những phẩm chất của bạn với tư cách là một ứng viên và tiềm năng của bạn với tư cách là một sinh viên Thạc sĩ.

  Báo cáo nghiên cứu

  Các trường sau đại học của Mỹ có thể yêu cầu bạn nộp một báo cáo nghiên cứu. Đây thường là yêu cầu đối với những sinh viên đăng ký bậc Tiến sĩ, nhưng cũng có thể áp dụng cho chương trình Thạc sĩ, đặc biệt là những chương trình hướng tới nghiên cứu Tiến sĩ.

  Phỏng vấn

  Phỏng vấn là một yêu cầu phổ biến đối với những sinh viên xét tuyển Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và những chương trình có tính cạnh tranh cao khác, nhưng vẫn có thể được sử dụng để đánh giá các ứng viên cho các loại bằng Thạc sĩ khác.

  Được yêu cầu tham gia một cuộc phỏng vấn là một dấu hiệu tốt và sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn thảo luận về các khía cạnh khác về việc đăng ký học chương trình Thạc sĩ của mình đối với các nhân viên tuyển sinh. Bạn sẽ không nhất thiết phải đến Mỹ để phỏng vấn Thạc sĩ. Nhiều trường đại học sẽ sẵn sàng nói chuyện với bạn qua Skype.

  Kiểm tra ngôn ngữ

  Hoa Kỳ là một quốc gia đa dạng về ngôn ngữ, nhưng hầu hết các chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn có thể cần phải nộp một chứng chỉ tiếng Anh hoặc bất kỳ bằng cấp nào chứng minh được trình độ tiếng Anh của bạn

  Cả 2 loại chứng chỉ là Bài kiểm tra Tiếng Anh quốc tế - TOEFL và Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế - IELTS đều được các trường sau đại học ở Mỹ chấp nhận. Mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về loại chứng chỉ tiếng Anh cũng như mức điểm tối thiểu bạn cần đạt được. 

  Đăng ký học Thạc sĩ tại Mỹ

  Thời gian đăng ký chương trình Thạc sĩ tại Mỹ

  Hồ sơ du học Mỹ nên được hoàn tất sớm - lý tưởng nhất là trước khi kết thúc năm thứ hai của chương trình đại học. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên gửi đơn đăng ký đầy đủ của mình vào cuối tháng 3 của năm học trước khi bạn dự kiến ​​nhập học. (Nếu bạn đang tiếp tục học sau đại học, đây sẽ là năm cuối của chương trình đại học của bạn).

  Một số học viện cũng sẽ nhận đơn vào tháng 12 trước đó. Khi nộp hồ sơ trước thời hạn, bạn sẽ được ưu tiên xem xét cho một số học bổng và các chương trình tài trợ khác.

  Cách đăng ký xét tuyển bậc Thạc sĩ tại Mỹ

  Để đăng ký học Thạc sĩ ở Hoa Kỳ, bạn cần gửi đơn đăng ký trực tiếp cho các cơ sở hoặc tổ chức giáo dục mà bạn muốn theo học. Bạn có thể đăng ký nhiều ngành hoặc nhiều trường tùy theo mong muốn. Nhưng hãy nhớ rằng các trường đào tạo sau đại học của Hoa Kỳ thường sẽ yêu cầu rất nhiều tài liệu bổ sung trong đơn đăng ký của bạn và thường kèm theo chi phí xét tuyển.. Do đó, tốt hơn hết bạn nên giới hạn danh sách các trường mà bạn muốn đăng ký. 

  Thủ tục du học Mỹ

  Bước 1: Chọn trường học 

  Những trường cao đẳng hai năm này là bước đệm cho sinh viên quốc tế có thời gian thích nghi với việc học tại Mỹ cũng như tìm ra trường Đại học phù hợp cho bản thân. Các trường cao đẳng cộng đồng còn giúp dễ dàng chuyển đổi tín chỉ, tiết kiệm tiền học phí và phát triển mạng lưới học thuật, nghề nghiệp và cá nhân trước khi học lấy bằng cử nhân.

  trường học thạc sĩ ở Mỹ
  Có đến gần 2,000 trường và cơ sở giáo dục cung cấp chương trình Thạc sĩ tại Mỹ

  Bước 2: Liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh của mỗi trường và yêu cầu đơn đăng ký nhập học cho chương trình học 

  Đơn đăng ký nhập học sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình đăng ký và điều kiện nhập học tại mỗi trường. Ở mỗi bậc học khác nhau thì yêu cầu về hồ sơ đăng ký cũng có sự khác nhau. Trong thời gian chờ đợi Trường phản hồi, bạn có thể tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc các bài kiểm tra khác để có thể phù hợp với yêu cầu của trường.

  Bước 3: Hoàn thành đơn đăng ký và chuẩn bị hồ sơ

  Gửi đơn đăng ký và các hồ sơ bạn đã chuẩn bị cho trường mà bạn chọn. 

  Bước 4: Chờ đợi kết quả

  Thời gian các trường xử lý hồ sơ và đưa ra kết quả có thể kéo dài khá lâu, nên các bạn học sinh/sinh viên lưu ý đăng ký càng sớm càng tốt để nhận được phản hồi nhanh chóng nhất. 

  Nếu được chấp thuận, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ khác để nộp đơn xin thị thực (thường là thị thực F-1).

  Học phí du học Thạc sĩ tại Mỹ

  Theo thông báo sơ bộ, chi phí du học Thạc sĩ Mỹ tại một trường Đại học công lập thường rơi vào khoảng $20,000 - $35,000 USD cho một năm học.

  Tuy nhiên, có rất ít sinh viên bậc Thạc sĩ nào phải tự chi trả toàn bộ học phí của mình. Các trường Đại học Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng cũng như hỗ trợ tài chính cho các sinh viên ở bậc Thạc sĩ.

  Học phí bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ

   Tên trường

   Học phí trung bình

   Đại học Princeton 

   $44,000 USD/năm

   Đại học Harvard

   $5,500 - $33,000 USD/năm

   Đại học Chicago

   $13,500 - $39,500 USD/năm

   Đại học Yale

   $22,000 - $46,000 USD/năm

   Đại học Columbia

   $23,000 - $59,000 USD/năm

  Tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ này, một số chương trình học như Luật, Quan hệ Quốc tế, Nghệ thuật Thị giác, MBA, và những chương trình khác có thể tốn hơn 60.000 USD / năm.

  Chi phí sinh hoạt khi du học Thạc sĩ tại Mỹ

  Chi phí nhà ở

  Hầu hết các trường cao đẳng đều cung cấp cho sinh viên quốc tế nơi cư trú trong khuôn viên trường. Sinh viên thường ở chung phòng với 2 hoặc 3 sinh viên khác trong ký túc xá. Các trường cao đẳng cung cấp các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như nước, điện và internet. Học sinh cũng dùng chung phòng tắm, vòi hoa sen, v.v. Mức phí có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường Đại học, tuy nhiên trung bình con số này là từ $5,000- $8,000 USD mỗi năm.

  Sinh viên quốc tế có thể thuê hoặc ở chung căn hộ bên ngoài trường với các sinh viên khác. Thông thường, chi phí sẽ thấp hơn so với các trường học. Giá căn hộ 1 phòng ngủ dao động từ $600 USD (khu vực ngoại thành) - $3,000 USD/tháng (tại các thành phố lớn).

  Nếu bạn ở chung phòng với người khác, bạn sẽ phải trả khoảng $450 - $700 USD/tháng. Các văn phòng sinh viên quốc tế thường cung cấp cho sinh viên thông tin về căn hộ/phòng trọ để dễ dàng tìm kiếm.

  Chi phí tiện ích đi kèm chỗ ở

  Điện: $50 - $100 USD/tháng, tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn và nếu hệ thống sưởi của bạn là điện, giá tổng thể có thể lên đến $150 USD/tháng

  Hệ thống sưởi: $50 - $100 USD/tháng

  chi phí du học mỹ

  Có rất nhiều khoản phí khác ngoài học phí mà khi du học Mỹ bạn phải chi trả

  Internet: $45 - $50 USD/tháng

  Thuê bao điện thoại: $50 USD/tháng

  - Nước, chi phí vệ sinh và xử lý rác thải: chủ nhà thường chi trả cho khoản tiền này, nhưng nếu bạn là người phải chi trả, chi phí này thường rơi vào khoảng từ $50 - $75 USD/quý

  Chi phí ăn uống

  Chi phí ăn uống của 1 học sinh/sinh viên có thể lên tới $400 - $600 USD mỗi tháng. Điều này phụ thuộc vào thói quen ăn uống cũng như một số bữa ăn được bao gồm trong chỗ ở của bạn tại trường đại học.

  Chi phí đi lại

  Thẻ giao thông công cộng hàng tháng có giá $45 - $100 USD. Thường học sinh/sinh viên thường tốn nhiều chi phí di chuyển nhất khi về thăm nhà. 

  Ngoài ra, học sinh/sinh viên cũng nên dự trù kinh phí cho chuyến du lịch và tận hưởng cuối tuần, điều này còn tùy thuộc vào nơi ở và điểm đến mà bạn muốn khám phá. Thông thường, bạn sẽ phải trả khoảng $500 USD cho một chuyến đi.

  Bảo hiểm y tế

  Hàng tháng, sinh viên có thể phải chi trả $30- $140 USD cho bảo hiểm y tế tùy thuộc vào trường đại học và gói bảo hiểm y tế.

  Với những thông tin trên, hi vọng là bạn đã có cái nhìn tổng quan và toàn diện nhất về du học Thạc sĩ tại Hoa Kỳ. Để biết thêm những thông tin cần thiết về Visa du học Thạc sĩ Mỹ, các trường và các chuyên ngành học thì đừng ngần ngại tham khảo thêm những bài viết dưới đây nhé.

   

  Tags: du học Mỹ, du học Thạc sĩ Mỹ, học Thạc sĩ Mỹ yêu cầu gì, học Thạc sĩ ở Mỹ bao nhiêu tiền, các ngành học Thạc sĩ ở Mỹ, điều kiện du học Thạc sĩ Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ, điểm GPA du học Thạc sĩ ở Mỹ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat