357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học THPT

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Với đa dạng các lựa chọn về trường học, nơi ăn ở cũng như chương trình học, học sinh nước ngoài có thể lựa chọn trải nghiệm lý tưởng cho mục tiêu của mình cũng như phù hợp với túi tiền của mình khi du học Trung học Phổ thông tại Mỹ.

  Những lý do tiên quyết du học ở Hoa Kỳ

  Về Văn hóa: Sự đa dạng là điều nổi bật nhất. Mỹ là một nơi hòa trộn của các nhóm văn hóa và dân tộc khác nhau đến nỗi có thể thực sự trải nghiệm rất nhiều điều ở một quốc gia. 

  du học thpt tại mỹ

  Du học ở Mỹ sẽ tạo điều kiện cho bạn trải nghiệm một quốc gia đa văn hóa và hiện đại 

  Về Ẩm thực: Phần lớn văn hóa nói trên được phản ánh thông qua các món ăn ngon. Bạn có thể thưởng thức các món ăn Pháp ở Pháp, uống bia trong quán rượu ở Anh hoặc thử món tapas ở Tây Ban Nha. Nhưng ở Mỹ, bạn có thể trải nghiệm cả ba cùng một lúc. Các thành phố lớn đều có một số khu phố người Hoa với món dim sum sánh ngang với các nhà hàng ở châu Á. Thực phẩm Mexico ở Mỹ về cơ bản là nhóm thực phẩm của riêng nó, vì vậy hãy chắc chắn không bỏ lỡ thử món Burrito California nếu bạn đang ở bờ biển phía Tây!

  Về giáo dục: Có rất nhiều những lý do hấp dẫn về văn hóa và ẩm thực khiến bạn muốn đến Mỹ, nhưng đừng quên lý do bạn chọn du học không chỉ là đi du lịch nước ngoài đến Mỹ. Giáo dục trung học ở Mỹ đặt trọng tâm vào việc đào tạo ra những học sinh giỏi toàn diện và đây sẽ là môi trường có thể hỗ trợ bạn phát triển tối đa những tiềm năng của bản thân. 

  Các chương trình du học Trung học phổ thông tại Mỹ

  Các năm học thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6 với năm học thường được chia thành các học kỳ hoặc ba quý. Có rất nhiều chương trình du học dành cho bậc trung học phổ thông (THPT) ở Mỹ. Trước tiên, bạn cần cân nhắc nếu bạn muốn thực hiện chương trình homestay và theo học tại một trường công lập hoặc có thể thực hiện trao đổi tại một trường nội trú tư nhân. Ngoài ra còn có các chương trình mùa hè đặc biệt nếu bạn không thể tham gia toàn bộ học kỳ hoặc năm học ở nước ngoài.

  Trường Trung học Phổ thông Tư thục Nội trú

  Trường Nội trú Tư thục Hoa Kỳ là ngôi trường phù hợp dành cho những học sinh muốn được tham gia nhiều hơn vào những hoạt động ở trường Trung học phổ thông của Mỹ. Việc có nhiều thời gian tham gia vào chương trình học cũng đồng nghĩa học sinh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhiều hơn từ giáo viên, nhiều cơ hội thử thách hơn, chuẩn bị nhiều hơn cho trường đại học, các cơ sở thể thao và nghệ thuật tiên tiến hơn cũng như nhiều cơ hội hơn cho tương lai. Các trường Nội trú thường có tính cạnh tranh, với việc tuyển sinh có chọn lọc, các lớp học nhỏ, và sự quan tâm của từng cá nhân từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

  Du học Mỹ

  Các trường tại Mỹ luôn xây dựng được một môi trường học tập cởi mở và năng động

  Tất cả các trường Nội trú Hoa Kỳ đều mang hướng đến kết quả học lực xuất sắc cho học sinh. Nhiều trường cung cấp các chương trình đặc biệt. Các chương trình này có thể là những chương trình học thuật như STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Các khóa học AP, Robotics, Ngôn ngữ hoặc Khởi nghiệp Kinh doanh hoặc cũng có thể là những chương trình nghệ thuật như nhạc viện, biểu diễn nghệ thuật, chương trình múa ba lê đẳng cấp thế giới, làm phim hoặc chương trình âm nhạc cạnh tranh hợp tác với một trường đại học hàng đầu. Các trường khác có thể có những dịch vụ độc đáo như sân gôn, cơ sở cưỡi ngựa trong khuôn viên trường.

  Trường Nội trú cung cấp cho sinh viên quốc tế môi trường tốt nhất để trau dồi kỹ năng về học thuật, nghệ thuật, thể thao và lãnh đạo - những thành tựu mà các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và toàn cầu đang tìm kiếm.

  Trường Trung học phổ thông Tư thục 

  Nếu như bạn muốn khám phá nhiều hơn về văn hóa, cách sinh hoạt của người dân Mỹ bên ngoài trường học thì lựa chọn ở cùng một gia đình bản xứ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Dù không tham gia nội trú tại trường, các học sinh quốc tế vẫn được học tập ở cấp độ học thuật cao trong khi sống với một gia đình bản xứ người Mỹ. 

  Trường Trung học Phổ thông Công lập tại Mỹ

  Chương trình Trung học Công lập (dành cho những sinh viên sở hữu thị thực F-1) cho phép học sinh quốc tế tùy chọn trải nghiệm trung học hoàn hảo của họ. Điều này có nghĩa là họ được quyền tự do lựa chọn và kiểm soát tối đa. Học sinh quốc tế có thể học tại trường trung học công lập trong thời gian tối đa là 12 tháng.

  học thpt tại mỹ

  Ngày càng có nhiều học sinh quốc tế lựa chọn học trung học phổ thông công lập tại Mỹ

  Học sinh cũng không thể học một năm tại một trường trung học công lập và sau đó chuyển sang một trường trung học công lập khác, nhưng họ có thể chuyển từ một trường trung học công lập sang một trường trung học tư thục nếu họ muốn tiếp tục hướng đến bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, cũng như từ một trường trung học công lập đến giáo dục đại học.

  Chương trình Du học Trung học Phổ thông năm cuối cấp tại Mỹ

  Đây là một chương trình hoàn hảo cho những học sinh có ước mơ theo học tại một trường đại học Mỹ. Ghi danh vào chương trình 1 năm tại một trường trung học của Hoa Kỳ là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho học sinh quốc tế theo học tiếp tục tại một trường đại học Hoa Kỳ.

  Chưa kể, các trường trung học ở Mỹ được trang bị để giúp học sinh nước ngoài điều hướng quá trình nộp đơn vào trường đại học. Các cố vấn đại học tại các trường trung học phổ thông ở Hoa Kỳ cũng hỗ trợ các học sinh quốc tế rất nhiều thông qua quá trình nộp đơn đại học bao gồm đăng ký SAT hoặc ACT, hiểu trường đại học nào phù hợp nhất, lên lịch tham quan đại học, viết bài luận đại học của họ và nhiều hơn thế nữa.

  Chương trình Du học Trao đổi bậc Trung học

  Chương trình Du học Trao đổi sẽ rất phù hợp cho những học sinh muốn đến Mỹ để tham gia học tập trong thời gian ngắn hạn và tìm hiểu xem liệu đây có phải là môi trường phù hợp nhất cho bản thân mình. Học sinh có thể tham dự một năm học hoặc một Học kỳ bất kỳ trong các năm học từ lớp 9 đến lớp 12, và học sinh tham gia vào năm học lớp 12 thậm chí có thể nhận được Bằng tốt nghiệp Trung học của Hoa Kỳ. Lựa chọn chương trình Du học Trung học này là vô cùng phù hợp đối với những ai hướng đến bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông của Hoa Kỳ với mức chi phí hợp lý. Học sinh có thể lựa chọn một trường Trung học Phổ thông Nội trú hoặc chọn ở cùng một gia đình Host trong suốt quá trình học của mình.

  Du học Mỹ

  Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm ngay tại chương trình trao đổi tại Mỹ

  Tuy nhiên, phụ thuộc vào loại visa mà bạn được cấp thì thời gian bạn được tham gia học tập có thể khác nhau. Nếu bạn sở hữu visa F1 thì bạn có thể học tập trong thời hạn bất kỳ, không hề bị giới hạn về thời gian học. Tuy nhiên, nếu chỉ sở hữu visa J1, bạn chỉ có thể tham gia học trong thời gian tối đa là 12 tháng.

  Đối tượng Đăng ký chương trình Du học Trung học Phổ thông tại Mỹ

  Trường Trung học Phổ thông Tư thục Nội trú tại Mỹ

  - Học sinh nước ngoài từ lớp 8-12. 

  Một số trường có thể xem xét nhận học sinh nhỏ tuổi hơn. Mỗi trường nội trú có các yêu cầu tuyển sinh riêng và sẽ xem xét điểm học tập, trình độ tiếng Anh và năng lực của mỗi học sinh. Các trường sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua Skype hoặc thậm chí trực tiếp với từng ứng viên trước khi xem xét việc nhập học của họ. Sinh viên nên làm bài kiểm tra TOEFL hoặc ELTiS để xác định khả năng tiếng Anh của mình trước khi nộp đơn.

  Trường Trung học phổ thông Tư thục ở Mỹ

  - Học sinh quốc tế từ 14-18 tuổi đủ điều kiện tham gia chương trình (từ lớp 8-12). 

  Mỗi trường tư thục có yêu cầu tuyển sinh riêng, nhưng tất cả sinh viên quốc tế phải có và duy trì điểm trung bình đậu tối thiểu (2.0 GPA). Tất cả các ứng viên học sinh đều được phỏng vấn bởi các trường trung học của họ để đảm bảo rằng họ có đủ trình độ trưởng thành và động lực cần thiết để đi du học.

  Học sinh sẽ cần kiểm tra tiếng Anh của mình thông qua bài kiểm tra ELTiS hoặc TOEFL. Các lớp học ESL có sẵn ở một số trường, dành cho những học sinh cần hỗ trợ thêm tiếng Anh.

  Trường Trung học Phổ thông Công lập tại Mỹ

  - Học sinh quốc tế từ 14-18 tuổi, và trong một số trường hợp, trường sẽ nhận học sinh 19 tuổi hoặc học sinh đã tốt nghiệp. 

  - Tất cả học sinh phải có và duy trì điểm trung bình vượt qua (2.0 GPA) cũng như mức độ trưởng thành và động lực để học tập ở nước ngoài.

  - Tất cả học sinh phải làm bài kiểm tra ELTiS và điểm tối thiểu để được chấp nhận là 205. 

  Học sinh nước ngoài du học Trung học phổ thông tại một trường Công lập có thời gian học tập tối đa là một năm. Học sinh quốc tế có thể chuyển vào trường tư thục sau khi hoàn thành một năm học tại trường công lập.

  Chương trình Du học Trung học Phổ thông năm cuối cấp tại Mỹ

  - Học sinh được nhập học phải ở khối lớp tương đương với lớp 12 (thường là học sinh 17 hoặc 18 tuổi). 

  Mỗi trường trung học có các yêu cầu nhập học riêng phải được đáp ứng. Trường cũng sẽ hướng dẫn cho học sinh quốc tế những khóa học nào cần phải học để được cấp bằng tốt nghiệp. Một điều kiện nhập học khác chính là GPA trung bình tối thiểu 2.0.

  Chương trình Du học Trao đổi bậc Trung học

  Đối với học sinh diện F1:

  - 14-18 tuổi

  - Điểm kiểm tra tiếng Anh tối thiểu: ELTiS 205

  - GPA 2.0

  Đối với học sinh diện J1:

  - Sinh viên quốc tế phải từ 15 - 18,5 tuổi khi bắt đầu chương trình

  - Điểm trung bình tổi thiểu là C

  - Điểm ELTiS từ 215 trở lên

  Nơi ở khi Du học Trung học Phổ thông tại Mỹ

  Có 2 lựa chọn cho học sinh khi chọn Du học Trung học Phổ thông tại Mỹ: nội trú tại trường hoặc ở cùng với một gia đình bản xứ.

  Học nội trú tại một trường Trung học Phổ thông ở Mỹ được đa số các bậc Phụ huynh lựa chọn cho con mình. Những trường nội trú đều được trang bị hoàn hảo và có cơ sở hạ tầng hiện đại, cung cấp một mức độ chuẩn bị học tập cao. Sống trong khuôn viên trường trong thời gian học tập rất an toàn và thoải mái. Các trường phổ thông và cao đẳng tốt nhất của Mỹ không chỉ tập trung vào việc nâng cao kỹ năng học tập mà còn chú trọng đến sự phát triển bản thân và phát triển thể chất của học sinh. Hơn nữa, sống trong khuôn viên trường có thể phát triển các phẩm chất lãnh đạo, trách nhiệm và tính độc lập.

  visa du học thpt mỹ

  Học sinh quốc tế có thể chọn ở trong ký túc xá của các trường nội trú cùng bạn bè mình

  Sinh sống cùng một gia đình bản xứ cũng là một lựa chọn không tồi, vì đây là cách dễ dàng nhất để du học sinh hòa nhập vào cuộc sống và văn hóa Mỹ. Tất cả các gia đình bản xứ chịu trách nhiệm quản lý sinh viên đều được lựa chọn cẩn thận, sàng lọc và giám sát bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của trường. Gia đình bản xứ có nhiều dạng và quy mô, nhưng sẽ luôn cung cấp cho sinh viên quốc tế một môi trường an toàn và hỗ trợ nhất có thể. Tất cả các gia đình đều quan tâm sâu sắc đến việc chào đón một sinh viên quốc tế đến nhà của họ và chia sẻ lối sống của người Mỹ.  

  Mỗi học sinh sẽ được chỉ định một Điều phối viên Địa phương, người sẽ định hướng họ đến cộng đồng mới và hoạt động như một hỗ trợ cá nhân trong suốt thời gian họ lưu trú. Điều phối viên Địa phương sẽ cung cấp định hướng chào đón cho sinh viên quốc tế, hoạt động như một người hỗ trợ cho sinh viên nếu họ có thắc mắc về gia đình bản xứ hoặc trường học, và cung cấp báo cáo hàng tháng về sự tiến bộ của học sinh - bằng cách nói chuyện với học sinh, trường học và gia đình bản xứ.

  Những điều cần chuẩn bị khi du học Trung học Phổ thông tại Mỹ

  - Các trường trung học yêu cầu tiêm chủng nhất định theo luật của tiểu bang và liên bang, vì vậy hãy luôn đảm bảo liên hệ với trường học và kiểm tra với bác sĩ của bạn để xem bạn đang thiếu những loại vắc xin nào. 

  - Cần có thị thực sinh viên F-1 để đi du học ở Mỹ và cần phải phỏng vấn nếu bạn từ 14 tuổi trở lên. 

  - Ngoài ra, sẽ có rất nhiều hồ sơ cũng như quy trình mà bạn phải tuân theo khi làm thủ tục Du học Mỹ. 

  Trên đây là những thông tin tổng quan về các chương trình Du học Trung học Phổ thông Mỹ mà bạn cần biết khi lên kế hoạch du học cho bản thân. Hi vọng là bài viết này đã có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn cần thêm bất kỳ thông tin nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Phuong Nam Education.

   

  Tags: du học Mỹ, du học Trung học phổ thông tại Mỹ, trường Trung học Tư thục của Mỹ, visa du học sinh Mỹ, du học Mỹ diện F1, du học Mỹ diện J1, hồ sơ du học Mỹ, chi phí du học Mỹ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat