357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Hè

Visa du học

Mục lục bài viết

  Hằng năm, vào các kỳ nghỉ hè, các chương trình du học hè tại Mỹ – hay còn gọi là Trại hè Quốc tế được tổ chức dành cho học sinh, thường kéo dài trong vòng 2 tháng. Chương trình du học hè được thiết kế với mục đích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu văn hóa, học ngoại ngữ, có những trải nghiệm đặc biệt và khám phá Hoa Kỳ với các bạn đến từ nhiều nước khác. Đồng thời, học sinh có cơ hội nâng cao kỹ năng xã hội như kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình, kỹ năng ngôn ngữ, rèn luyện tính tự lập khi không có người thân bên cạnh. Vậy các điều kiện và thủ tục làm visa du học hè Mỹ có khó không và cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng Phuong Nam Education khám phá cụ thể hơn qua bài viết Visa du học bậc Du học hè nhé!

  Tổng quan về Visa du học bậc Du học hè J-1

  Visa J-1 được cấp cho các cá nhân, học sinh, sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo thực hành - các khóa học không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo. Chương trình được ban hành để thúc đẩy thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu về văn hóa, con người, kiến thức trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nghệ thuật, khoa học.

  visa j1

  Visa J1 sẽ phù hợp cho những học sinh quốc tế muốn trải nghiệm mùa hè ở Mỹ

  Người có visa du học bậc Du học hè J-1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của chính phủ hoặc tư nhân. Đương đơn bao gồm học sinh, sinh viên thuộc các cấp học, thực tập sinh; du lịch làm việc hè; khách chính phủ; học viên được đào tạo thực tế với các doanh nghiệp; giảng viên, giáo sư đến để giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các học viện; các học giả nghiên cứu; chuyên viên chuyên nghiệp trong các lĩnh vực y tế; và khách quốc tế đến du lịch.

  Tất cả những sinh viên, học sinh phải đáp ứng các điều kiện về ngôn ngữ và được tài trợ bởi một trường đại học, doanh nghiệp tư nhân hoặc chính phủ Mỹ. Các sinh viên, học sinh theo diện Visa J-1 được phép làm thêm giờ giống như các sinh viên Visa F-1 nếu có được sự cho phép của cố vấn chương trình đang theo học.

  • Ưu điểm của visa du học bậc Du học hè J-1: 

  - Tỷ lệ cạnh tranh thấp do số lượng nộp đơn xin visa không quá lớn.

  - Sau khi hoàn thành chương trình du học hè tại Mỹ có thể dễ dàng chuyển đổi sang visa F1 nếu có nguyện vọng quay lại Mỹ du học dài hạn.

  • Nhược điểm: 

  - Visa du học bậc Du học hè chỉ áp dụng cho một số chương trình du học hoặc khóa học nhất định.

  - Thời hạn chương trình hết mới được gia hạn tiếp.

  - Nếu muốn chuyển sang chương trình du học dài hạn hoặc tham gia khoá học tại trường đại học khác, sinh viên buộc phải chuyển từ Visa J-1 sang visa  F-1.

  - Người sử dụng visa J-1 không được phép nhập cảnh vào Mỹ sớm hơn 30 ngày trước ngày bắt đầu chương trình.

  Điều kiện để cấp visa du học bậc Du học hè

  Đối với trường hợp visa du học ngắn hạn thì điều kiện không quá khắt khe so với visa du học dài hạn, chủ yếu cần có những yêu cầu cơ bản như độ tuổi, khả năng ngoại ngữ, chứng minh tài chính, năng lực của học sinh thì tỉ lệ cơ hội được cấp visa du học hè tại Mỹ sẽ tăng.

  Điều kiện để cấp Visa du học hè bao gồm:

  • Các ứng viên xin visa J-1 phải tham gia vào chương trình được quản lý bởi một tổ chức tài trợ đã chỉ định như trường đại học, doanh nghiệp tư nhân, hoặc cơ quan chính phủ có quản lý các chương trình trao đổi cá nhân J-1.

  • Thành thạo tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

   

  visa du học mỹ

  Thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh là yêu cầu cần thiết với mọi du học sinh Mỹ

  • Có bảo hiểm y tế và phải nộp đủ phí tham gia chương trình như: phí do chương trình tài trợ cá nhân yêu cầu, phí của Bộ An ninh Nội địa, phí xử lý, phí bảo hiểm visa. Khoản phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng chương trình.

  • Tại buổi phỏng vấn xin visa du học hè tại Mỹ, bạn phải thanh toán chi phí xử lý thị thực (khoảng $160 USD (3.653.000 VND) tùy thuộc vào quốc tịch của bạn).

  Các tài liệu cần thiết để xin visa du học bậc Du học hè

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ

  • Giấy xác nhận đang là học sinh của trường học tại Việt Nam

  • Sổ tiết kiệm ít nhất 500 - 700 triệu

  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh

  • Trang xác nhận đã nộp đơn xin thị thực không định cư DS-160

  • Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn

  • 1 ảnh gốc để tải lên đơn trực tuyến DS-160 và mang theo khi phỏng vấn (kích thước 5cm x 5cm phông nền trắng, không mang mắt kính và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất). 

  • Bằng chứng nộp phí SEVIS

  Hồ sơ visa du học Mỹ có thể được yêu cầu bổ sung tại cuộc phỏng vấn của bạn hoặc ngay khi bạn đủ điều kiện để cấp visa Mỹ ví dụ như:

  • Minh chứng về mục đích chuyến đi, mối quan hệ gia đình chứng minh được ý định trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi

  • Mẫu đơn DS-2019 gốc

  • Xác nhận đã thanh toán phí an ninh nội địa Mỹ I-901 (nếu chương trình của bạn không được chính phủ Mỹ tài trợ)

  • Bằng chứng về khả năng tài chính cho chuyến đi: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng, bảng lương của cha mẹ, đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế nếu bố mẹ là chủ doanh nghiệp.

   

  visa du học hè

  Bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ để được duyệt visa du học Mỹ

  Các bước xin visa du học bậc Du học hè

  Các bước xin visa du học hè bao gồm:

  Bước 1:  Đăng ký vào một tổ chức được SEVIS phê duyệt

  Khi bạn đã được một cơ sở giáo dục chấp nhận, trường đại học sẽ ghi danh bạn vào hệ thống SEVIS và bạn sẽ được gửi một tài liệu do SEVIS tạo có tên là Mẫu DS-2019 nếu bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực J-1.

  Bước 2: Thanh toán phí SEVIS

  Phí SEVIS cho du học sinh tại Mỹ là $220 USD (5.024.000 VND). Bạn phải thanh toán phí SEVIS ít nhất ba ngày trước khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Để thanh toán lệ phí, bạn cần phải nộp đơn trực tuyến hoặc trên giấy. Cả hai hình thức này đều có thể được truy cập thông qua trang web SEVP của Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (ICE).

  Bước 3: Hoàn thành đơn xin Visa du học hè tại Mỹ

  Khi bạn đã nhận được mẫu SEVIS và thanh toán phí SEVIS, bạn có thể đặt lịch hẹn với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn để  nộp đơn xin thị thực du học Mỹ .

  Thời gian xử lý thị thực có thể khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm nên học sinh/sinh viên nên cân nhắc hoàn thành và nộp đơn càng sớm càng tốt. Thị thực của bạn có thể được cấp tối đa 120 ngày trước khi bạn đến Hoa Kỳ.

  Bước 4: Thanh toán Phí xin Visa (Phí MRV)

  Phí MRV là $160 USD (3.652.000 VND) và có 3 hình thức thanh toán: Thanh toán trực tiếp tại những ngân hàng được chấp thuận, thanh toán qua điện thoại và thanh toán trực tuyến (cần giữ lại biên lai).

  Bước 5: Tham gia Phỏng vấn xin Visa

  Bạn có thể thực hiện việc này trực tuyến hoặc sử dụng điện thoại, bằng cách gọi cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất của bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn nên hoàn thành việc thanh toán phí MRV trước, vì bạn có thể cần cung cấp số phí MRV của mình. Sau cuộc phỏng vấn của bạn, viên chức lãnh sự sẽ cho bạn biết liệu đơn của bạn có được chấp nhận hoặc từ chối hay không.

  Với các thông tin hữu ích trên, Phuong Nam Education hy vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ của mình.

   

  Tags: Visa du học bậc Du học hè, hồ sơ visa du học Mỹ, điều kiện xin Visa du học hè, các bước xin visa du học bậc Du học hè, du học Mỹ, thủ tục xin visa bậc Du học hè.

  Câu hỏi thường gặp

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat