357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Cao đẳng

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Các trường Cao đẳng ở Mỹ là điểm đến du học của hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế đến du học Mỹ mỗi năm. Cũng chính vì lý do này, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về hồ sơ du học, quy trình du học cũng như các thủ tục và chi phí du học Mỹ. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn tất tần tật về những hồ sơ, quy trình và thủ tục cần thiết cho lộ trình du học Cao đẳng Mỹ của bạn.

Hồ sơ du học Cao đẳng Mỹ

Mỗi trường Cao đẳng ở Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ cần thiết để nộp vào trường, nhưng những tài liệu chung thường thấy bao gồm những phần dưới đây.

- Bảng điểm

- Sơ yếu lý lịch

- Letter of Recommendation (LOR) - Thư giới thiệu  (Không yêu cầu ở tất cả các trường Cao đẳng)

- Statement of Purpose (SOP) - Bài luận Cá nhân (Không yêu cầu ở tất cả các trường Cao đẳng)

- Điểm SAT/ACT 

- Chứng chỉ trình độ tiếng Anh

- Minh chứng về tài chính

Bảng điểm

Sinh viên có thể được yêu cầu phải cung cấp bảng điểm của các năm học lớp 9, 10, 11, 12 để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng ở Mỹ (Trường hợp không có bảng điểm 12, sẽ có bảng đánh giá dự đoán). Các bạn nên lưu ý là bảng điểm cần được dịch sang Tiếng Anh và cần được chứng nhận bởi một cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo tính chân thật.

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch hay CV là bản tóm tắt về trình độ học tập và chuyên môn, thành tích, đóng góp và kỹ năng của bạn. Sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với hội đồng tuyển sinh nên tài liệu này được thiết kế rất cẩn thận và kiểm tra một cách tỉ mỉ. Có một số điểm quan trọng cần phải ghi nhớ khi soạn thảo sơ yếu lý lịch bao gồm nội dung, hình thức và cuối cùng là độ dài của sơ yếu lý lịch. Mục tiêu học tập của bạn là phải được phản ánh trong cách xây dựng, nội dung của lý lịch cùng với bằng cấp về trình độ và thành tích của bạn.

Letter of Recommendation (LOR) - Thư giới thiệu

Thư giới thiệu LOR (Letter of Recommendation) là 1 phần rất quan trọng và không thể thiếu được trong bất kỳ bộ hồ sơ nhập học tại Mỹ. Đây được xem là 1 tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá hồ sơ của các ứng viên. Thư này nhằm mục đích tạo điều kiện cho Cán bộ tuyển sinh có được thông tin của bạn một cách rõ ràng hơn về kinh nghiệm, thành tích, đóng góp và kỹ năng của bạn qua cách truyền đạt của người giới thiệu.

Du học Mỹ

Letter of Recommendation cần được chú trọng

Để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn thì các ứng viên phải nộp từ 2 đến 3 LOR của những người có thẩm quyền như thầy cô tại trường, trưởng khoa, hiệu phó, hiệu trưởng,... nhằm cung cấp các thông tin cần thiết để hội đồng tuyển sinh của trường có thể đánh giá và lựa chọn ra các ứng viên đạt yêu cầu. 

Statement of Purpose (SOP) - Bài luận Cá nhân

Statement of Purpose (SOP) là bài luận được yêu cầu trong hồ sơ nhập học tại các trường đại học hoặc khi tham gia các chương trình học bổng. Nó thể hiện mục đích học tập và định hướng sắp tới của bạn. 

Điểm SAT/ACT 

Bài kiểm tra SAT

Bài kiểm tra SAT là bài kiểm tra tiêu chuẩn kéo dài 3 giờ để đánh giá sự thông thạo của học sinh về các kỹ năng toán, đọc hiểu, viết và ngữ pháp ở trường trung học. SAT được chia thành bốn phần trắc nghiệm tính thời gian: Đọc, Viết và Ngôn ngữ, Toán không dùng Máy tính, Toán sử dụng Máy tính và một tùy chọn Phần viết luận. Tổng điểm tối đa của bài thi SAT là 1600, trong đó điểm Toán chiếm 800 điểm và điểm của phần Đọc, Viết và Ngôn ngữ được cộng lại và chiếm 800 điểm còn lại.

Trong năm 2021, một số các trường đại học ở Hoa Kỳ đã quyết định bỏ yêu cầu SAT để nhập học nhằm hỗ trợ sinh viên sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc tham gia một bài kiểm tra SAT sẽ là một lợi thế cho bạn vì đây được coi là một bài kiểm tra quan trọng để xác định mức độ sẵn sàng vào đại học của học sinh và cũng để đảm bảo tính công bằng trong quá trình nhập học.

Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng chấp nhận bảng điểm SAT cùng với điểm trung bình SAT được chấp nhận để nhập học đại học dựa trên dữ liệu của những năm trước:

Trường

 

Điểm SAT xét tuyển

 New College of Florida

 

 1190-1365

 Thomas Aquinas College

 

 1150-1390

 Hillsdale College

 

 1275-1465

 CUNY—Baruch College

 

 1130-1330

 Hampden-Sydney College

 

 1060-1320

 Morehouse College

 

 1010-1210

 SUNY College of Environmental Science

 and Forestry

 1120-1310

 Westmont College

 

 1110-1330

 Elmhurst College

 

 980-1170

 

Bài kiểm tra ACT

Bài kiểm tra ACT là bài kiểm tra tiêu chuẩn kéo dài 2 giờ 55 phút đánh giá mức độ thành thạo của học sinh về toán trung học phổ thông, kỹ năng đọc hiểu, viết và ngữ pháp và khoa học. ACT có bốn phần trắc nghiệm: Tiếng Anh, Toán, Đọc và Khoa học, và một phần Viết luận tùy chọn. Điểm tối đa mỗi phần của ACT là 36 điểm và điểm bài ACT là điểm trung bình cộng của tất cả các phần. Tuy nhiên, người ta sẽ thường so sánh điểm tổng cộng của bạn nằm top % bao nhiêu so với tất cả những người tham dự kỳ kiểm tra ACT đó. Dưới đây là một số mức điểm ACT đầu vào tham khảo của một số trường Cao đẳng.

 Trường học

 

ACT phần trăm thứ 25

ACT phần trăm thứ 75

 Dartmouth College

 

 32

 35

 Boston College

 

 31

 34

 Louisiana State University and Agricultural

 & Mechanical College

 23

 28

 Texas A & M University-College Station

 

 25

 30

 University of Maryland-College Park

 

 29

 33

 Savannah College of Art and Design

 

 21

 27

 Goshen College

 

 19

 28

 Dean College

 

 15

 20

 New College of Florida

 

 25

 30

 

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh

Để đảm bảo rằng bạn có thể học và tham gia các lớp học của mình một cách hiệu quả, bạn sẽ cần phải chứng tỏ rằng bạn có đủ kỹ năng tiếng Anh tốt để đăng ký nhập học vào một trường Cao đẳng Hoa Kỳ. Điểm số tối thiểu sẽ phụ thuộc phần lớn vào chương trình và trường cao đẳng mà bạn chọn. Dưới đây là các bài kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến và mức điểm trung bình cần đạt được để xét tuyển Cao đẳng Mỹ các bạn có thể tham khảo.

 IELTS

 Band điểm 6-7

 TOEFL

 71 - 100

 SAT

 900 - 1300

 ACT

 23 - 30

 PTE

 54 - 58

 Duolingo

 100+

 LSAT

 130 - 160

 GRE

 290 - 310

 GMAT

 450+

 MCAT

 490+

 

Để có thể tham khảo về mức điểm quy định của trường mà bạn muốn theo học, hãy tham khảo thêm những bài viết về các trường Cao đẳng Mỹ của Phuong Nam Education nhé!

Minh chứng về tài chính

Minh chứng số dư ngân hàng là một thủ tục nằm trong việc chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ. Đây được xem là căn cứ thực tế nhất để đảm bảo khả năng tài chính của gia đình bạn cho việc chuẩn bị đi du học. Nó sẽ đảm bảo gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho các khoản chi phí phát sinh để đảm bảo không gián đoạn quá trình học tập tại nước ngoài.

Thủ tục du học Mỹ

Bước 1: Chọn trường học 

Những trường cao đẳng hai năm này là bước đệm cho sinh viên quốc tế có thời gian thích nghi với việc học tại Mỹ cũng như tìm ra trường Đại học phù hợp cho bản thân. Các trường cao đẳng cộng đồng còn giúp dễ dàng chuyển đổi tín chỉ, tiết kiệm tiền học phí và phát triển mạng lưới học thuật, nghề nghiệp và cá nhân trước khi học lấy bằng cử nhân.

 

du học Mỹ

 

Có rất nhiều trường Cao Đẳng trên khắp nước Mỹ để sinh viên quốc tế lựa chọn

Bước 2: Liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh của mỗi trường và yêu cầu đơn đăng ký nhập học cho chương trình học 

Đơn đăng ký nhập học sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình đăng ký và điều kiện nhập học tại mỗi trường. Ở mỗi bậc học khác nhau thì yêu cầu về hồ sơ đăng ký cũng có sự khác nhau. Trong thời gian chờ đợi Trường phản hồi, bạn có thể tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc các bài kiểm tra khác để có thể phù hợp với yêu cầu của trường.

Bước 3: Hoàn thành đơn đăng ký và chuẩn bị hồ sơ

Gửi đơn đăng ký và các hồ sơ bạn đã chuẩn bị cho trường mà bạn chọn. 

Bước 4: Chờ đợi kết quả

Thời gian các trường xử lý hồ sơ và đưa ra kết quả có thể kéo dài khá lâu, nên các bạn học sinh/sinh viên lưu ý đăng ký càng sớm càng tốt để nhận được phản hồi nhanh chóng nhất. 

Nếu được chấp thuận, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ khác để nộp đơn xin thị thực (thường là thị thực F-1).

Học phí du học Cao Đẳng tại Mỹ

Chi phí cho các chương trình đại học ở Mỹ giữa các cơ sở giáo dục rất khác nhau và thậm chí còn cao hơn đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế phải trả $25,000- $35,000 USD học phí du học mỗi năm tại một trường cao đẳng cộng đồng và $30,000- $45,000 USD tại các trường cao đẳng tư thục. 

Du học Mỹ

Cần phải xem xét về các chi phí khi du học Mỹ

Bảng chi phí du học Cao đẳng Mỹ tham khảo cho các bạn du học sinh

Học phí trung bình tại các trường Cao đẳng Hoa Kỳ

Đơn vị tính: USD

 

 Cao đẳng công lập

 (hệ hai năm)

 

 Cao đẳng công lập

 (hệ bốn năm)

 (học phí trong tiểu bang)

 Cao đẳng công lập

 (hệ bốn năm)

 (học phí ngoài tiểu bang)

 Cao đẳng tư thục

 phi lợi nhuận

 (hệ bốn năm)

 Học phí và các

 khoản phí khác

 $3,660

 

 

 $10,230

 

 $26,290

 

 $35,830

 

 Phòng ăn ở

 

 

 $8,660

 

 $11,140

 

 $11,140

 

 $12,680

 Tổng (mỗi năm)

 

 

 $12,320

 

 $21,370

 

 $37,430

 

 $48,510

 

 

Chi phí sinh hoạt khi du học Cao đẳng Mỹ

Chi phí nhà ở

Hầu hết các trường cao đẳng đều cung cấp cho sinh viên quốc tế nơi cư trú trong khuôn viên trường. Sinh viên thường ở chung phòng với 2 hoặc 3 sinh viên khác trong ký túc xá. Các trường cao đẳng cung cấp các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như nước, điện và internet. Học sinh cũng dùng chung phòng tắm, vòi hoa sen, v.v. Mức phí có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường Đại học, tuy nhiên trung bình con số này là từ $5,000- $8,000 USD mỗi năm.

Sinh viên quốc tế có thể thuê hoặc ở chung căn hộ bên ngoài trường với các sinh viên khác. Thông thường, chi phí sẽ thấp hơn so với ở ký túc xá của các trường học. Giá căn hộ 1 phòng ngủ dao động từ $600 USD (khu vực ngoại thành) - $3,000 USD / tháng (tại các thành phố lớn).

Du học Mỹ

Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn nơi ở phù hợp với túi tiền

Nếu bạn ở chung phòng với người khác, bạn sẽ phải trả khoảng $450 - $700 USD/tháng. Các văn phòng sinh viên quốc tế thường cung cấp cho sinh viên thông tin về căn hộ/phòng trọ để dễ dàng tìm kiếm.

Chi phí tiện ích đi kèm chỗ ở

Điện: $50 - $100 USD / tháng, tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn và nếu hệ thống sưởi của bạn là điện, giá tổng thể có thể lên đến $150 USD / tháng

Hệ thống sưởi: $50 - $100 USD / tháng

Internet: $45 - $50 USD / tháng

Thuê bao điện thoại: $50 USD / tháng

Nước, chi phí vệ sinh và xử lý rác thải: chủ nhà thường chi trả cho khoản tiền này, nhưng nếu bạn là người phải chi trả, chi phí này thường rơi vào khoảng từ $50 - $75 USD/quý

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống của 1 học sinh/sinh viên có thể lên tới $400 - $600 USD mỗi tháng. Điều này phụ thuộc vào thói quen ăn uống cũng như một số bữa ăn được bao gồm trong chỗ ở của bạn tại trường cao đẳng.

Chi phí đi lại

Thẻ giao thông công cộng hàng tháng có giá $45 - $100 USD. Thường học sinh/sinh viên thường tốn nhiều chi phí di chuyển nhất khi về thăm nhà. 

Ngoài ra, học sinh/sinh viên cũng nên dự trù kinh phí cho chuyến du lịch và tận hưởng cuối tuần, điều này còn tùy thuộc vào nơi ở và điểm đến mà bạn muốn khám phá. Thông thường, bạn sẽ phải trả khoảng $500 USD cho một chuyến đi.

Du học Mỹ

Sử dụng phương tiện công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bảo hiểm y tế

Hàng tháng, sinh viên có thể phải chi trả $30- $140 USD cho bảo hiểm y tế tùy thuộc vào trường cao đẳng và gói bảo hiểm y tế.

Hy vọng là với bài viết này, bạn đã có thể có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ của mình. Lên một kế hoạch tài chính cụ thể, cũng như chọn trường học với chi phí hợp lý sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho bạn đến với xứ sở cờ hoa. Và nếu như bạn vẫn còn nhiều vấn đề trong việc hoàn thành một hồ sơ du học hoàn hảo thì Phuong Nam Education luôn có mặt để hỗ trợ bạn.

 

Tags: visa du học Cao đẳng Mỹ, hồ sơ visa du học Mỹ, điều kiện để cấp Visa du học Cao đẳng Mỹ, các bước xin visa du học, du học Mỹ, hồ sơ thủ tục du học Mỹ, các trường Cao đẳng Mỹ, học Cao đẳng tại Mỹ

Tư vấn miễn phí

Zalo chat