357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn theo ngành Sư phạm tại Mỹ

Với hàng nghìn trường học và cơ sở học tập tại Mỹ, các chuyên ngành sư phạm (hay giáo dục) luôn được đặc biệt quan tâm bởi sinh viên tốt nghiệp Sư phạm sẽ là những người giảng dạy, động viên và dìu dắt thế hệ tương lai. Với tinh thần và sự hỗ trợ, sinh viên quốc tế có thể mở ra cánh cửa cho các bạn trẻ qua sự nghiệp giáo dục.

Những lý do bạn nên du học Mỹ ngành Sư phạm

Giáo dục là một trong những ngành học cao quý nhất

Những lý do bạn nên du học Mỹ ngành Sư phạm

Theo Bill Gates, nếu công nghệ là công cụ thì giáo viên chính là động lực. Giáo viên sẽ trở thành người cố vấn, hình mẫu và người nuôi dưỡng ước mơ của những cô cậu học trò. Nhiều người thường nghĩ rằng học Sư phạm tại Mỹ là một sự lãng phí lớn. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, bởi vì ở nghề nào, khi có đầy đủ kỹ năng chuyên môn thì bạn đã có thể phát triển sự nghiệp của mình tốt bằng nghề đó.

Những lợi thế của các trường Đại học đào tạo ngành Sư phạm tại Mỹ có thể kể đến:

- Có nhiều chương trình học với các chuyên ngành đa dạng

- Được học những kiến ​​thức chuyên môn tốt nhất, bổ trợ kiến ​​thức hiệu quả nhất, hoàn thiện bản thân, giúp bạn có được nền tảng học tập tốt nhất sau khi du học.

- Ngoài việc chú trọng đến phương pháp giảng dạy, kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên sư phạm cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tạo khóa học, kỹ năng quản lý nhóm, kỹ năng giảng dạy và truyền đạt tốt nhất một cách hiệu quả nhất.

- Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên sư phạm được giảng dạy bằng cả phương pháp truyền thống kết hợp với phương pháp hiện đại nên tiếp thu hiệu quả nội dung khóa học.

- Nâng cao kỹ năng giảng dạy, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp với mình.

Đa số sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ ngành Sư phạm thường chọn du học thạc sĩ giáo dục tại Mỹ để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ sau khi về nước phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam. Nếu giỏi hơn, nhiều bạn sẽ có cơ hội làm chuyên gia tư vấn tại trường đại học đã theo học ở Mỹ, hoặc tư vấn tại các trường khác khi có cơ hội.

Các chương trình học bạn có thể lựa chọn khi học Sư phạm tại Mỹ

Giáo dục là một chuyên ngành phổ biến đối với nhiều sinh viên đại học. Sinh viên quốc tế đang tìm việc làm trong lĩnh vực giáo dục có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến nhanh. Giáo dục là một chuyên ngành rộng và sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được những nghề nghiệp bổ ích trong giáo dục nếu họ xác định được chính xác những gì họ đang tìm kiếm trong một công việc và kỹ năng của họ nằm ở đâu.

Phần lớn, giáo dục ở Mỹ được chia thành bốn loại: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục người lớn. Mỗi thể loại yêu cầu những kỹ năng khác nhau và mang đến những trải nghiệm độc đáo. Sinh viên quốc tế theo học ngành giáo dục tại Mỹ sẽ phải chọn một trong các loại hình để tập trung trước khi lấy bằng. 

Các chương trình học bạn có thể lựa chọn khi học Sư phạm tại Mỹ

Sinh viên sư phạm có nhiều lựa chọn về chương trình học

Tương tự như hệ thống đại học tại Việt Nam, các chuyên ngành đào tạo Sư phạm trong hệ thống đại học Mỹ bao gồm các chuyên ngành sau:

- Giáo dục mầm non: trường mẫu giáo và trường tiểu học.

- Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ. 

- Giáo dục tiểu học

- Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh. 

- Sư phạm Toán. 

- Sư phạm Sinh học.

 - Sư phạm Hóa.

- Sư phạm Lý.

- Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.

- Sư phạm Giáo dục thể chất.

- Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.

- Sư phạm ngoại ngữ có thể kể đến như Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Cơ hội thu nhập cao cho sinh viên tốt nghiệp Sư phạm tại Mỹ

Trung bình mức lương giáo viên có thể dao động từ 25.000 đô la đến 80.000 đô la tùy thuộc vào học khu và mức độ kinh nghiệm. Một số giáo viên có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách giảng dạy vào mùa hè, trở thành cố vấn cho hoạt động ngoại khóa sau giờ học hay giảng dạy các chứng chỉ nâng cao.

Điều kiện du học Mỹ ngành Sư phạm

Thu nhập của giáo viên tương đối ổn định

Nhiều khi lương trường tư thấp hơn lương trường công, nhưng điều đó sẽ luôn phụ thuộc vào học khu và hệ thống trường học. Thường thì giáo viên giáo dục tiểu học và trung học có thu nhập cao hơn hơn giáo viên giáo dục mầm non.

Điều kiện du học Mỹ ngành Sư phạm 

Sau đây là những yêu cầu chung đối với sinh viên theo học Sư phạm tại Mỹ:

- Cần ít nhất 3 chứng chỉ A-level để nhập học. Đây là chứng chỉ có thể học, thi và lấy tại trường Anh ngữ theo hình thức học tại Việt Nam

- Năng lực tiếng Anh theo yêu cầu của trường. Điểm IELTS hoặc TOEFL iBT tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường (thường là IELTS 6.5+ hoặc TOEFL iBT 75+).

- Để học chương trình thạc sĩ, bạn cần có ít nhất 2 năm làm việc, tương đương với bằng cử nhân của một trường đại học.

- Có thư giới thiệu giáo viên, giảng viên lâu năm, có uy tín trong ngành

Nhìn chung, khóa học Cử nhân Giáo dục thường kéo dài từ 3 đến 4 năm, Chương trình thạc sĩ kéo dài trong 1-2 năm và Chương trình tiến sĩ là 2 năm.

Ngành Sư phạm tại Mỹ

Cử nhân Giáo dục tại Mỹ thường kéo dài 3 - 4 năm

Du học Mỹ ngành Sư phạm nên theo học trường Đại học nào? 

Bằng cấp giáo dục có thể mở ra cánh cửa để làm việc và giảng dạy trong các trường học cũng như thực hiện các nghiên cứu về cách chúng ta học tập. Theo Bảng xếp hạng QS World University Ranking for Education and Training (2021), 3 trường đại học tại Mỹ có điểm xếp hạng cao nhất là Đại học Harvard (Harvard University, Cambridge), Đại học Stanford (Stanford University, Stanford) và Đại học California, Berkeley (University of California, Berkeley - UCB, Berkeley).

Một số trường khác có chương trình đào tạo Sư phạm tốt tại Mỹ như:

- Đại học Toledo (University of Toledo)

- Đại học Nam Dakota (University of South Dakota)

- Đại học Colorado - Boulder (University of Colorado at Boulder)

- Đại học Iowa (Iowa State University)

- Đại học Công lập Arizona (Arizona State University)

- Đại học Washington (University of Washington)

- Đại học Houston (University of Houston)

Bài viết trên Phương Nam đã viết về du học Mỹ ngành Sư phạm, hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về chương trình dạy Sư phạm tại Mỹ và các trường Đại học đào tạo Sư phạm tốt nhất. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc về quy trình thủ tục và hồ sơ du học Mỹ, hãy liên hệ với Phương Nam qua hotline.. để trung tâm tư vấn kịp thời giúp bạn nhé!

 

Tags: du học Mỹ ngành Sư phạm, học Sư phạm tại Mỹ, tốt nghiệp sư phạm tại Mỹ, chuyên ngành đào tạo sư phạm, mức lương giáo viên, đại học sư phạm ở Mỹ, học sư phạm có nên du học không, điều kiện du học Mỹ ngành sư phạm

Tư vấn miễn phí

Zalo chat