357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Hè

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Trải nghiệm học tập khi du học hè tại Mỹ là một trải nghiệm tuyệt vời, mang lại sự cân bằng tốt giữa lý thuyết và thực hành, các bài giảng trên lớp và các hoạt động ngoài trời cho các du học sinh quốc tế. Để có một hành trình du học thuận lợi, bạn cần nắm rõ những chi tiết sau đây.

Hồ sơ - điều kiện du học Hè tại Mỹ

Những yêu cầu và hồ sơ chung mà bạn sẽ cần để có thể đủ điều kiện tham dự một khóa học mùa hè tại Mỹ với tư cách là một sinh viên quốc tế sẽ bao gồm:

- Một tài liệu chứng minh rằng bạn đã đăng ký vào một trường đại học

- Bảng điểm chứng minh rằng bạn đáp ứng các điều kiện tiên quyết 

- Điểm trung bình tối thiểu

- Khả năng ngôn ngữ

- Đủ yêu cầu về độ tuổi

du học hè mỹ
Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện để đăng ký một khóa học mùa hè

Tài liệu chứng minh đã đăng ký Đại học

Hồ sơ này sẽ được yêu cầu khi bạn là học sinh mới tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc đang chuẩn bị nhập học Đại học trong thời gian sắp tới và muốn trải nghiệm các Khóa học mùa hè theo hình thức Dự bị Đại học.

Bảng điểm

Bảng điểm sẽ hỗ trợ đơn vị tuyển sinh đánh giá cũng như nhận định đúng đắn hơn rằng liệu bạn có phù hợp cho khóa học sắp tới không. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn sở hữu một bảng điểm đẹp và bảng điểm này phải được dịch sang tiếng Anh và được chứng nhận bởi một cơ quan có thẩm quyền.

Điểm trung bình tối thiểu

Cũng giống như các chương trình khác, khi du học hè tại Mỹ, bạn sẽ được yêu cầu phải đáp ứng đủ điểm trung bình - GPA - tối thiểu tùy vào chương trình mà bạn đăng ký yêu cầu. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng điểm trung bình của bạn phải được quy đổi dựa trên thang điểm 4.0 của Mỹ. Mặc dù mỗi chương trình sẽ có mức yêu cầu khác nhau đối với từng đối tượng học sinh, sinh viên, tuy nhiên, mức điểm GPA tối thiểu thường được yêu cầu là 3.0.

Khả năng ngôn ngữ

Mặc dù các khóa học mùa hè là cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, tuy nhiên, nền tảng cơ bản về khả năng ngôn ngữ của bạn vẫn được yêu cầu đạt chuẩn nhất định để tham gia chương trình.

Du học Mỹ 

Nâng cao khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tại Mỹ

bạn sẽ được yêu cầu chứng chỉ IELTS, TOEFL, CAE, CPE, PTEA hoặc một chứng chỉ tương tự khác. Trình độ ngôn ngữ yêu cầu thường thay đổi tùy theo khóa học, nhưng bạn nên sở hữu là chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu là 6.0 hoặc tương đương.

Yêu cầu về độ tuổi

Để được phép đăng ký các khóa học hè tại Mỹ, học sinh phải trên 18 tuổi.

Một số khóa học ngắn hạn khác có thể không quy định độ tuổi tối thiểu, nhưng các chương trình này sẽ yêu cầu các tài liệu bổ sung. Nếu như bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ cần phải đính kèm theo thư đồng ý từ phụ huynh của mình trong đơn đăng ký để có thể tham gia khóa học.

du học mỹ

Các học sinh dưới 18 tuổi cần đính kèm tài liệu chứng minh họ đã được phụ huynh đồng ý tham gia khóa học 

Thủ tục đăng ký Du học Hè tại Mỹ

Chọn khóa học mà bạn mong muốn

Trong vài năm trở lại đây, các trường cao đẳng và đại học trên khắp cả nước đang cung cấp ngày càng nhiều chương trình hè cho học sinh sắp bước chân vào thế giới của cuộc sống đại học và học thuật. Hàng trăm chương trình mùa hè đã trở thành những cách phổ biến để học sinh trung học có thể nhảy vào các lớp đại học, kết nối với các bạn đồng trang lứa có tính tương tác cao, hoặc học thử vào một trường đại học trước khi cam kết lấy bằng bốn năm. Vì vậy, bạn có vô vàn các khóa học mùa hè ngắn hạn để lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Chương trình

Vị trí

Độ dài khóa học

 Chương trình Dự bị Đại học Harvard

 Cambridge, Massachusetts

 2 tuần

 Chương trình Dự bị Đại học Brown

 Providence, Rhode Island

 1 - 7 tuần

 Nghiên cứu Dự bị Đại học Stanford

 Stanford, California

 3 - 8 tuần

 Khóa học mùa hè của Đại học Chicago

 Chicago, Illinois

 3 - 4 tuần

 Chương trình Dự bị Cao đẳng của Đại học Northwestern

 Evanston, Illinois

 2 - 8 tuần 

 Chương trình Học thuật mùa hè của Đại học Michigan

 Ann Arbor, Michigan

 1 - 6 tuần

 Chương trình Dự bị Đại học Khoa học và Nghệ thuật Emory

 Atlanta, Georgia

 2 - 6 tuần 

 Cao đẳng mùa hè của Đại học Cornell

 Ithaca, New York

 2 - 6 tuần 

 Các Chương trình Mùa hè của Đại học Johns Hopkins

 Baltimore, Maryland

 2 - 5 tuần 

 Dự bị đại học mùa hè của Đại học Carnegie Mellon

 Pittsburgh, Pennsylvania

 6 tuần

 

Kiểm tra những yêu cầu cần thiết và chuẩn bị hồ sơ

Ở bước này, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận. Quá trình xử lý hồ sơ sẽ rất tốn thời gian do số lượng hồ sơ mà mỗi trường nhận được là rất nhiều. Nếu như hồ sơ của bạn có sai sót, nhiều khả năng là bạn sẽ không thể có đủ thời gian để sửa hoặc bổ sung hồ sơ cho khóa học bạn mong muốn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ số lượng các giấy tờ cần thiết để gửi cho các trường.

Gửi đơn đăng ký

Hiện nay các trường đều mở các form đăng ký online để hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên quốc tế. Tất cả những hồ sơ sẽ được đính kèm trong đơn đăng ký này, nên hãy đảm bảo rằng bạn có thiết bị phù hợp để tạo những bản scan rõ ràng để quá trình xử lý hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn.

Chờ đợi kết quả

Thời gian các trường xử lý hồ sơ và đưa ra kết quả có thể kéo dài khá lâu, nên các bạn học sinh/sinh viên lưu ý đăng ký càng sớm càng tốt để nhận được phản hồi nhanh chóng nhất. 

Nếu được chấp thuận, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ khác để nộp đơn xin thị thực (thường là thị thực F-1).

Ngoài ra, trong thời gian chờ đợi để được chấp thuận, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn nơi ở trong lúc tham gia khóa học, nếu như nơi ở không được các trường cung cấp sẵn.

Chi phí Du học Hè tại Mỹ

Một số trường tính phí từ $100 đến $1,000 USD cho mỗi lớp cho khóa học hè. Chi phí này có thể thay đổi tùy theo độ dài và loại khóa học. Các chương trình học tại trường công thường rẻ hơn các chương trình học tại trường tư thục.

Thay thế các lớp học bổ túc trong trường hè cấp tiểu học, nhiều trường tổ chức các chương trình trại hè với giá $50- $300 USD một tuần, hoặc $250- $3,000 USD trở lên trong 8 đến 10 tuần.

chi phí du học mỹ

Các khóa học mùa hè thường có chi phí rất phải chăng

Một số trường cao đẳng và đại học đảm bảo các lớp học mùa hè trong khuôn viên trường cho học sinh trung học với chi phí phụ thuộc vào đối tượng: từ miễn phí cho sinh viên được mời hoặc $300- $ 12,000 USD dựa trên thời lượng và loại lớp học, loại chương trình. 

Với bài viết này, hi vọng là Phuong Nam Education đã đem lại được cho bạn những thông tin cần thiết về hồ sơ, thủ tục cũng như chi phí Du học Hè tham khảo. Chúc bạn có được lộ trình du học tối ưu và thành công nhất!

 

Tags: Visa du học bậc Du học hè, hồ sơ visa du học Mỹ, điều kiện xin Visa du học hè, các bước xin visa du học bậc Du học hè, du học Mỹ, thủ tục xin visa bậc Du học hè

Tư vấn miễn phí

Zalo chat