357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Cao đẳng

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Với ngày càng nhiều ngành nghề đòi hỏi trình độ học vấn nâng cao, bằng đại học là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bạn trong lực lượng lao động ngày nay. Kiếm được bằng đại học đã trở thành là một bước quan trọng trong cuộc đời đến nỗi nó đã trở thành một phần trọng tâm của "Giấc mơ Mỹ". Vì lý do này, rất nhiều du học sinh đã lựa chọn các trường Cao đẳng ở Mỹ là nơi thực hiện hóa Giấc mơ Mỹ của mình.

  Những ưu điểm khi du học Cao đẳng tại Mỹ

  - Các trường cao đẳng thường dành nhiều tâm huyết hơn cho việc giảng dạy bậc đại học và ít tập trung hơn vào các nỗ lực nghiên cứu.

  - Tại các trường cao đẳng cộng đồng, học phí chỉ bằng một phần nhỏ so với trường đại học bốn năm, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hợp lý hơn.

  - Sinh viên tại các trường cao đẳng hai năm có nhiều thời gian hơn để xem xét các lựa chọn bằng cấp khi họ hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông của mình.

  - Quy mô lớp học nhỏ cho phép giảng viên có nhiều hướng dẫn và hỗ trợ được cá nhân hóa hơn.

  du học cao đẳng mỹ

  Các trường Cao đẳng đang là những lựa chọn hot cho sinh viên quốc tế

   

  Cao Đẳng khác gì so với Đại học?

  Các trường cao đẳng thường có số lượng sinh viên ít hơn. Phần lớn các trường Cao đẳng thường là cao đẳng Tư thục và nhận được ít hoặc không nhận tài trợ của nhà nước.

  Thuật ngữ cao đẳng cũng có thể dùng để chỉ các trường cao đẳng cộng đồng, dạy nghề và kỹ thuật. Các trường cao đẳng thường chỉ cấp các bằng cấp và chứng chỉ liên kết. Chỉ một số ít các trường này cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân.

  Phân loại các trường Cao đẳng tại Mỹ.

  Cao đẳng nghệ thuật tự do

  Thay vì chuyên về một lĩnh vực học thuật, các trường cao đẳng nghệ thuật tự do cung cấp một nền giáo dục đa dạng cho sinh viên bao gồm các môn học như nhân văn, toán học và nghệ thuật sáng tạo. Các trường cao đẳng này không chuẩn bị cho bạn một công việc cụ thể - thay vào đó, họ cung cấp cho bạn các kỹ năng có thể chuyển giao cần thiết để đảm bảo các vị trí trong một số ngành công nghiệp. Nền giáo dục nghệ thuật tự do không tập trung hoàn toàn vào nhân văn. Mặc dù ngành học này vẫn là một phần trọng tâm của chương trình giảng dạy nghệ thuật tự do, hầu hết các trường cao đẳng nghệ thuật tự do cũng cấp bằng trong một số lĩnh vực khác, chẳng hạn như hóa học và âm nhạc.

  Cao đẳng cộng đồng

  Còn được gọi là trường cao đẳng cơ sở, trường cao đẳng cộng đồng là những trường đào tạo hệ hai năm chủ yếu cấp bằng và chứng chỉ liên kết. Các trường cao đẳng này được biết đến với học phí phải chăng, quy mô lớp học nhỏ hơn và không gian lớp học cá nhân hóa hơn.

  cao đẳng cộng đồng mỹ

  Có rất nhiều trường Cao đẳng cộng đồng tuyển sinh sinh viên quốc tế

  Sinh viên thường hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông của họ tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương và sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học bốn năm để bắt đầu theo học bằng cử nhân của họ. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng duy trì các lộ trình với các chương trình được kiểm định và công nhận trên toàn quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học.

  Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề

  Trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề - còn được gọi là trường thương mại - là trường cao đẳng hai năm đào tạo chuyên biệt cho các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Các học viện này được biết đến với các chương trình chuyên sâu, cơ sở nhỏ hơn và mức học phí rẻ hơn.

  Các Cao đẳng Kỹ thuật và dạy nghề thường không yêu cầu các khóa học giáo dục chung và thay vào đó tập trung hoàn toàn vào việc phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho một ngành thương mại cụ thể. Mặc dù cả trường cao đẳng kỹ thuật và trường cao đẳng nghề đều có chương trình giảng dạy tập trung vào kỹ năng tương tự nhau, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật thường nhận được bằng cao đẳng, trong khi sinh viên tốt nghiệp nghề chủ yếu nhận được chứng chỉ hoàn thành.

  Các bằng cấp được đào tạo tại các trường Cao đẳng tại Mỹ

  Bằng Cao đẳng

  Bằng Cao đẳng thường được cung cấp bởi các trường cao đẳng cộng đồng và kỹ thuật. Chương trình đào tạo bằng cao đẳng kéo dài khoảng hai năm học. Tùy thuộc vào ngành học, sinh viên cũng có thể hoàn thành các yêu cầu thực tiễn của môn học như các kỳ thực tập.

  hồ sơ du học cao đẳng mỹ

  Bằng Cao đẳng sẽ là bước đệm hoàn hảo cho hành trình học Đại học của bạn

  Ứng viên cho bậc học này cần tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Một số trường có thể yêu cầu các cá nhân nộp điểm thi để nhập học.

  Nhiều văn bằng cao đẳng sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng đủ cho sinh viên tham gia làm việc ngay sau khi hoàn thành. Bằng cao đẳng cũng đóng vai trò là nền tảng cho chương trình cử nhân.

  Bằng cấp liên kết ứng dụng trong các lĩnh vực kế toán, giáo dục hoặc kỹ thuật có thể hỗ trợ đầu vào trong lĩnh vực tài chính, giảng dạy hoặc công nghệ thông tin và máy tính. Một liên kết nghệ thuật bao gồm các môn học nền tảng cho một cử nhân nghệ thuật, trong khi một văn bằng liên kết khoa học trang bị cho sinh viên các kỹ năng để theo đuổi bằng cử nhân khoa học.

  Bằng cấp liên kết được chia thành ba loại:

  - Liên kết Khoa học Ứng dụng (AAS)

  - Liên kết nghệ thuật (AA)

  - Liên kết Khoa học (AS)

  Bằng Cử nhân

  Khác với hệ thống giáo dục tại Việt Nam, các trường Cao đẳng được phép đào tạo và cấp bằng cử nhân và những bằng cấp cao hơn, với thời lượng đào tạo của chương trình cử nhân bao gồm khoảng 120 giờ tín chỉ của các môn học. Để đăng ký vào chương trình cử nhân, sinh viên cần có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Tùy thuộc vào trường, ứng viên có thể cần phải nộp điểm ACT hoặc SAT. Các cá nhân có bằng cao đẳng cũng có thể tham gia chương trình cử nhân, thường chuyển tới 60 giờ tín chỉ vào chương trình học.

  Bằng Thạc sĩ

  Sự đa dạng của các bằng thạc sĩ chứng minh các yêu cầu, kết quả và cơ hội duy nhất liên quan đến việc lấy bằng thạc sĩ. Các chương trình thạc sĩ kết hợp giữa các môn học, dự án và yêu cầu nghiên cứu. Các chương trình thường kết thúc bằng một luận án, dự án capstone hoặc bài kiểm tra tích lũy. Ứng viên vào các chương trình thạc sĩ cần ít nhất bằng cử nhân. Một số trường yêu cầu điểm GRE hoặc GMAT để nhập học.

  Bằng Tiến sĩ

  Tiến sĩ là cấp độ cao nhất của giáo dục chính quy hiện có. Các chương trình tiến sĩ bao gồm các môn học, các kỳ thi toàn diện, các yêu cầu nghiên cứu và luận văn. Các chương trình tiến sĩ yêu cầu sinh viên phải có bằng thạc sĩ, mặc dù một số bằng tiến sĩ được kết hợp trong chương trình thạc sĩ. Nhiều chương trình tiến sĩ đặt ra một lịch trình cụ thể để hoàn thành, nhưng một số chương trình tiến sĩ kéo dài nhiều năm do tính chất chủ quan của việc nghiên cứu và hoàn thành luận án.

   

  Tags: visa du học Cao đẳng Mỹ, hồ sơ visa du học Mỹ, điều kiện để cấp Visa du học Cao đẳng Mỹ, các bước xin visa du học, du học Mỹ, hồ sơ thủ tục du học Mỹ, các trường Cao đẳng Mỹ, học Cao đẳng tại Mỹ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat