357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Tiến sĩ

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Sự nổi tiếng của Hoa Kỳ như một điểm đến du học không có dấu hiệu suy giảm thực sự, với gần 1 triệu sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng của nước này.  Ở cấp độ Tiến sĩ, Hoa Kỳ thực sự tỏa sáng. Phương pháp tiếp cận nghiêm ngặt của Hoa Kỳ đối với nghiên cứu sau đại học cung cấp một tiêu chuẩn đào tạo và phát triển chuyên môn thường vượt qua yêu cầu tối thiểu đối với tiến sĩ tập trung vào nghiên cứu 'truyền thống' hơn ở các quốc gia khác.

  Điều đặc biệt của chương trình Tiến sĩ ở Mỹ

  Không chỉ là nghiên cứu thuần túy

  Không giống như bằng tiến sĩ ở hầu hết các quốc gia khác, bằng tiến sĩ Hoa Kỳ hầu như không bao giờ là một bằng cấp nghiên cứu thuần túy. Nghiên cứu ban đầu vẫn là yêu cầu quan trọng đối với bằng tiến sĩ Hoa Kỳ, và bạn sẽ vẫn trình bày và bảo vệ một luận án quan trọng. Tuy nhiên bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong suốt chặng đường du học Tiến sĩ tại Mỹ của mình

  du học tiến sĩ mỹ

  Bằng Tiến sĩ là bằng cấp học thuật cao nhất

  Trong khi các sinh viên tiến sĩ ở các nước như Vương quốc Anh thường bắt đầu nghiên cứu cho luận án của họ ngay lập tức, các tiến sĩ Hoa Kỳ bắt đầu với các lớp học được giảng dạy và đánh giá, kết thúc bằng một kỳ thi toàn diện. Chỉ sau khi vượt qua giai đoạn này, một sinh viên mới xác nhận chủ đề luận văn cuối cùng của họ và bắt tay vào nghiên cứu nó.

  Khả năng tiếp cận

  Một chương trình Post Graduate - hay còn gọi là chương trình Tiến sĩ của Hoa Kỳ mất nhiều thời gian hơn so với chương trình Tiến sĩ ở Vương quốc Anh, nhưng điều này cũng có thể giúp bạn cảm nhận được rõ nét cuộc sống sinh viên tại Mỹ với tư cách là một nghiên cứu sinh. Thay vì bắt buộc phải tập trung ngay lập tức vào đề hoàn thành luận văn của bạn, bạn sẽ có thời gian để phát triển sự hiểu biết chi tiết hơn về chủ đề của mình để làm cơ sở cho nghiên cứu của riêng bạn.

  Các trường đại học và nghiên cứu hàng đầu thế giới

  Nếu vẫn đang cân nhắc lựa chọn Du học Tiến sĩ tại Mỹ hay không, bạn nên chú ý một chi tiết là những bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới đều được thống trị bởi các trường Đại học của Mỹ. Trong số vô vàn những lý do khác khiến bạn muốn du học Mỹ, điều này phản ánh sự đầu tư đáng kể của đất nước này vào đầu ra và chuyên môn nghiên cứu đại học và cả sau đại học.

  Cộng đồng quốc tế 

  Các trường đại học Hoa Kỳ đã quen với việc đón nhận một lượng lớn sinh viên du học đến từ các quốc gia trên thế giới. Dù bạn học ở đâu và ở đâu, bạn sẽ được chào đón như một phần của một cộng đồng học thuật đa dạng.

  Du học Mỹ

  Các trường học tại Mỹ luôn đón nhận hàng ngàn sinh viên mỗi năm

  Đổi mới

  Mỹ là quốc gia thứ hai (sau Đức ) áp dụng bằng Tiến sĩ hiện đại và cách tiếp cận có cấu trúc riêng của nước này để đào tạo tiến sĩ. 

  Cơ hội rộng lớn

  Với 50 tiểu bang, sáu múi giờ và hàng nghìn nhà cung cấp giáo dục đại học, thật công bằng khi nói rằng cuộc sống sinh viên ở Hoa Kỳ có thứ gì đó để cung cấp cho bạn, bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm từ nghiên cứu Tiến sĩ.

  Với rất nhiều điều để cung cấp, không thực sự ngạc nhiên khi sức hấp dẫn của các trường đại học Hoa Kỳ là nhất quán: dễ dàng vượt qua bất kỳ trở ngại nào mà sinh viên quốc tế có thể tìm thấy trên con đường của họ.

  Thời gian của Chương trình Du học Tiến sĩ tại Mỹ

  Tổng thời gian của một Tiến sĩ ở Hoa Kỳ thường là 4 - 7 năm (toàn thời gian). Sinh viên dành 1-4 năm cho giai đoạn học tập trong chương trình của họ và 2-4 năm làm luận văn của họ.

  du học mỹ

  Chương trình Tiến sĩ là chương trình có thời lượng học tập dài nhất

  Năm học ở Hoa Kỳ bao gồm hai học kỳ giảng dạy: tháng 8 - tháng 12 và tháng 1 - tháng 5 . Đây sẽ là lúc các lớp học và bài đánh giá của bạn diễn ra. Hầu hết các chương trình sau đại học đều nhận sinh viên vào học kỳ mùa thu.

  Chương trình đào tạo Tiến sĩ tại Mỹ

  Phần đầu tiên của một chương trình Đào tạo Tiến sĩ rất giống với chương trình Thạc sĩ. Trong giai đoạn này, bạn sẽ hoàn thành một loạt các lớp học được giảng dạy hoặc mô-đun môn học. 

  Các môn chính: là những môn thiết yếu cho chương trình của bạn. Chúng sẽ bao gồm các khái niệm chính và kỹ thuật nghiên cứu cũng như các kiến ​​thức chủ đề cần thiết khác.

  Các môn tự chọn: là những môn được trường học cung cấp và bạn có quyền chọn lựa học một hoặc vài môn trong số những môn này. Tuy nhiên, dù là các môn tự chọn nhưng bạn vẫn cần phải hoàn thành đủ những môn này để đáp ứng các yêu cầu về tín chỉ đào tạo cho chương trình của mình. Quyền tự do lựa chọn các lớp học sẽ phụ thuộc vào thiết kế chương trình của bạn và ở một mức độ nào đó, lượng kiến ​​thức kỹ thuật thiết yếu cần thiết cho môn học của bạn.

  Du học Mỹ

  Có rất nhiều môn học phù hợp cho từng chương trình học

  Một số chương trình yêu cầu ứng viên tiến sĩ thực hiện các hoạt động phát triển cá nhân và nghề nghiệp khác, chẳng hạn như hoàn thành công việc hoặc vị trí tình nguyện hoặc thậm chí học ngoại ngữ . Những điều này phản ánh thái độ toàn diện đối với giáo dục đại học ở Hoa Kỳ và sự tập trung của nó vào việc đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có khả năng thích ứng tốt.

  Khi bạn đã hoàn thành tất cả các lớp học và các yêu cầu khác cho chương trình của mình, bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc kiểm tra toàn diện (đôi khi được gọi là "kỳ thi thực hành chuyên môn"). Điều này kiểm tra rằng bạn đã nắm vững đủ kiến ​​thức hiện có trong lĩnh vực của mình để tiến hành nghiên cứu ban đầu của riêng bạn. Những sinh viên đạt đến điểm này trong một chương trình sau đại học đôi khi được gọi là ABD (“all but dissertation”) - chỉ những sinh viên đã hoàn thành tất cả chương trình và kỳ thi, chỉ còn luận văn.

  Các sinh viên đã vượt qua giai đoạn môn học của chương trình của họ đã sẵn sàng để được xác nhận là ứng viên Tiến sĩ đầy đủ và tiến hành luận án tiến sĩ của họ. Điều này đôi khi được gọi là 'dự án capstone' cho một chương trình sau đại học mà đích đến cuối cùng là học vị tiến sĩ.

  Điều đầu tiên bạn sẽ làm là quyết định một chủ đề nghiên cứu. Chủ đề bạn muốn nghiên cứu phải được đưa ra trong một bản cáo bạch luận văn. Một số chương trình sẽ yêu cầu bạn trình bày luận văn và bảo vệ ý tưởng của mình. 

  Cuối cùng, bạn sẽ hoàn thành luận án của mình, cùng với các yêu cầu khác, và gửi tác phẩm của bạn để kiểm tra.

  Các yêu cầu sẽ phụ thuộc vào chương trình sau đại học của bạn, nhưng thường sẽ bao gồm:

  Bài tập: Các lớp học của bạn sẽ được đánh giá thông qua các bài luận, bài kiểm tra và bài thuyết trình. Bạn sẽ cần phải vượt qua những điều này để kiếm đủ tín chỉ để hoàn thành giai đoạn môn học của chương trình của bạn.

  Kiểm tra: Năng lực học tập và sự chuẩn bị cho nghiên cứu của bạn sẽ được đánh giá toàn diện trước khi bạn có thể chuyển sang luận văn của mình. Các kỳ thi này có thể bao gồm trình bày và tranh luận trực tiếp với các thành viên trong khoa của bạn và/hoặc bài kiểm tra truyền thống để đánh giá kiến ​​thức môn học chung của bạn. Một số chương trình liên quan đến nhiều hơn một bộ bài kiểm tra.

  Bản đề xuất luận văn: Chủ đề và kế hoạch đề xuất của bạn sẽ được hội đồng luận văn của bạn kiểm tra miệng trước khi bạn có thể tiến hành nghiên cứu của mình.

  Bảo vệ luận án: Bài kiểm tra cuối cùng cho tiến sĩ của bạn sẽ là một bài thuyết trình và kiểm tra miệng cho luận án tiến sĩ của bạn. Điều này tương tự với bài kiểm tra viva voce được sử dụng ở Anh và các quốc gia khác.

  Bạn cũng có thể cần phải chứng minh rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu khác cho chương trình của mình bằng những cách khác, chẳng hạn như đạt được các kỹ năng ngôn ngữ, hoàn thành thực tập chuyên nghiệp và nộp bài cho các bài thuyết trình hoặc xuất bản học thuật.

  Những loại bằng cấp Tiến sĩ ở Mỹ

  Hầu hết các trường đại học ở Hoa Kỳ chỉ cấp bằng tiến sĩ tiêu chuẩn (Ph.D. - Tiến sĩ Hàn lâm). Bằng cấp này tương đương với tiến sĩ ở các nước khác, mặc dù một sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ người Mỹ thông thường sẽ phải hoàn thành nhiều lớp học hơn và tham gia nhiều hoạt động bổ sung ngoài việc tạo ra một luận án.

  du học đại học mỹ

  3 loại bằng Tiến sĩ phổ biến nhất là DBA, Ed.D và Ph.D

  Một số chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp như DBA (Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh) và EdD (Tiến sĩ Giáo dục) . Chúng thường bao gồm các dự án thực tế rất cụ thể và các nghiên cứu điển hình ngoài các lớp học và nghiên cứu luận văn.

  Các văn bằng JD (Tiến sĩ Luật) và MD (Tiến sĩ Y khoa) được tổ chức rất khác với các bằng tiến sĩ hàn lâm và thường không đủ điều kiện cho sinh viên hành nghề pháp lý hoặc y tế ở các quốc gia khác. Chúng không được khuyến khích cho sinh viên quốc tế trừ khi bạn chắc chắn có ý định sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

  Đăng ký du học Tiến sĩ ở Mỹ

  Việc đăng ký tham gia chương trình Đào tạo Tiến sĩ tại Mỹ diễn ra gần giống như khi bạn đăng ký học Đại học, tuy nhiên, các bước tuyển chọn sẽ được tiến hành một cách có tuyển chọn hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tuyển sinh Tiến sĩ tại Mỹ có tính cạnh tranh rất cao. Các chương trình sẽ chỉ có một số chỗ trống giới hạn và các trường sẽ sử dụng quy trình riêng của họ để chọn ra những ứng viên có triển vọng nhất. Vì thế, nếu muốn đăng ký du học Tiến sĩ ở Mỹ, bạn cần phải nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn ứng tuyển trong thời gian sớm nhất để được giành được quyền ưu tiên.

  Hi vọng với những thông tin này, Phuong Nam Education đã có thể giúp được bạn hiểu rõ hơn về hành trình du học Tiến sĩ tại Mỹ sắp đến của mình. Nếu như bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, Phuong Nam Education luôn có mặt tại hotline 19007060 để trợ giúp cho bạn.

   

  Tags: du học Mỹ, du học Tiến sĩ Mỹ, học Tiến sĩ Mỹ yêu cầu gì, học Tiến sĩ ở Mỹ bao nhiêu tiền, các ngành học Tiến sĩ ở Mỹ, điều kiện du học Tiến sĩ Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ, điểm GPA du học Tiến sĩ ở Mỹ

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat