357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học Tiến sĩ

Visa du học

Mục lục bài viết

  Du học Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục là địa điểm thu hút du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục hàng đầu cùng với nhiều cơ hội để khởi nghiệp thành công tại đất nước phát triển này. Ngoài ra, có một điều thu hút sinh viên quốc tế nữa là hồ sơ visa du học Mỹ hầu như ít thay đổi trong 10 năm trở lại đây, chỉ yêu cầu thêm 1 - 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online còn các quy định khác đều không đổi. Điều này sẽ giúp sinh viên yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và tham khảo được thông tin từ những người đi trước. Sau đây hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu cụ thể hơn về Visa du học bậc Tiến sĩ - Visa F1 nhé!

  Tổng quan về Visa du học bậc Tiến sĩ

  Visa du học bậc Tiến sĩ hay thị thực F1 là loại visa phổ biến dành cho các du học sinh có ý định học các khóa toàn thời gian hay dài hạn ở các bậc đại học, sau đại học, trung học phổ thông, khóa học tiếng Anh tại các trường tại Mỹ. Du học sinh được cấp visa phải đảm bảo duy trì việc học toàn thời gian tại trường trong suốt thời hạn của visa F1. 

  Tuy nhiên, hạn chế của loại visa này là bạn không được làm việc bên ngoài trường học, nếu làm việc chỉ được phép làm không quá 20 tiếng/tuần trong năm học. Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh được phép ở lại trong 60 ngày ngoại trừ các du học sinh được ở lại làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OTP. 

  Du học mỹ bậc tiến sĩ

  Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho quy trình nộp hồ sơ của bạn

  Điều kiện để cấp visa du học bậc Tiến sĩ

  Điều kiện để cấp Visa du học bậc Tiến sĩ bao gồm:

  - Bạn là công dân quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, đến Hoa Kỳ để học tập và trở về nước sau khi kết thúc khóa học. 

  - Bạn phải đăng ký chương trình học thuật hoặc các khóa học toàn thời gian ở các trường mà Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. 

  - Chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để chi trả các khoản chi phí học tập, ăn ở trong suốt thời gian du học tại Hoa Kỳ.

  - Chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân. 

  - Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến. 

  - Năng lực ngoại ngữ, bạn cần có IELTS từ 6.0 - 6.5 trở lên để quá trình cấp visa được nhanh hơn. 

  Các bước xin visa du học bậc Tiến sĩ

  Các bước xin visa du học bậc Tiến sĩ bao gồm:

  Nộp đơn vào một ngôi trường và nhận mẫu tài liệu I-20

  Trước tiên, bạn cần phải được chấp nhận vào một trường tại Mỹ trước khi có thể nộp hồ sơ xin visa du học. Khi trường chấp nhận hồ sơ của bạn, họ sẽ gửi cho bạn một mẫu tài liệu I-20  mà bạn sẽ cần xuyên suốt quy trình xin visa du học Mỹ của mình.

  Đừng quên kiểm tra xem tên và ngày sinh của bạn trên mẫu I-20 có giống với trên hộ chiếu hay không. Nếu không, bạn sẽ mất thời gian yêu cầu trường chỉnh sửa lại và gửi cho bạn một mẫu I-20 khác.

  Đóng phí SEVIS

  Bạn cần đóng phí SEVIS trí giá 350$ ~ tương đương 8,000,000 VND. Sau khi đóng loại phí này, hồ sơ của bạn sẽ được duy trì và bảo vệ bởi hệ thống kiểm tra, giám sát visa cá nhân của du học sinh và khách nước ngoài SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). Khi thanh toán, bạn cần nhập SEVIS ID từ mẫu tài liệu I-20. Việc in hóa đơn khi thanh toán là hết sức quan trọng vì vậy cũng đừng quên nhé!

  Du học Mỹ bậc Tiến sĩ

  Quy trình làm hồ sơ du học Mỹ không khó như bạn nghĩ

  Hoàn thành đơn xin visa trực tuyến DS-160

  Bạn cần điền rất nhiều thông tin cá nhân như: họ tên, địa chỉ, quốc tịch,...và trả lời các câu hỏi về tiền án tiền sự, tình trạng sức khỏe. Sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn cần tải lên một bức ảnh và cần đọc kỹ các yêu cầu về ảnh để tránh tình trạng sai sót. 

  Đóng phí xin visa du học bậc Tiến sĩ

  Sau khi điền xong mẫu đơn xin visa trực tuyến DS-160, bạn cần trả một khoản phí xin visa F1 trị giá 160$. Như vậy, tổng chi phí xin visa F1 sẽ là 510$ ~ tương đương 12,000,000 VND. Cũng giống như phí SEVIS bạn cần phải in hóa đơn sau khi thanh toán xong loại phí này.

  Đặt một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ

  Sau khi thanh toán phí xin visa, bạn cần tiến hành đặt hẹn một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Lưu ý là hãy đặt lịch càng sớm càng tốt vì thời gian chờ để được phỏng vấn có thể sẽ rất lâu. 

  Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho buổi phỏng vấn

  Các tài liệu bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bao gồm:

  - Hộ chiếu

  - Mẫu đơn xác nhận DS-160

  - Hóa đơn thanh toán phí SEVIS và phí xin visa

  - Một bức ảnh đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, bạn không cần chuẩn bị ảnh nếu như bạn đã đăng tải thành công ở bước số 3 nhé.

  - Mẫu tài liệu I-20

  Du học Mỹ bậc Tiến sĩ

  Thể hiện bản thân thật tốt trong buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đánh giá

  Ngoài ra, các tài liệu hỗ trợ sau cũng cần được mang theo:

  - Tài liệu chứng minh bạn có đủ khả năng để chi trả các khoản như: học phí, phí ăn ở, đi lại,...

  - Hồ sơ kết quả học tập như: Bảng điểm, bằng cấp và các chứng chỉ.

  - Các tài liệu chứng minh rằng bạn sẽ quay trở lại đất nước của mình sau khi kết thúc khóa học ví dụ như vé khứ hồi chẳng hạn.

  Buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ

  Thông thường, người phỏng vấn sẽ tiến hành kiểm tra những điều sau:

  - Mục tiêu chính của bạn thật sự là du học và bạn có đủ các kỹ năng cần thiết để hoàn thành chương trình đào tạo.

  - Khả năng chi trả các khoản phí khi du học tại Mỹ.

  - Dự định quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

  - Bạn sẽ không là một mối nguy hiểm cho an ninh Hoa Kỳ.

  - Đảm bảo mang theo những tài liệu cần thiết.

  Hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chấp nhận hoặc từ chối tại buổi phỏng vấn. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu của mình trong vòng 7 ngày kể từ buổi phỏng vấn. 

  Với các thông tin hữu ích trên, Phuong Nam Education hy vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ của mình.

   

  Tags: du học Mỹ, du học Tiến sĩ Mỹ, học Tiến sĩ Mỹ yêu cầu gì, học Tiến sĩ ở Mỹ bao nhiêu tiền, các ngành học Tiến sĩ ở Mỹ, điều kiện du học Tiến sĩ Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ, điểm GPA du học Tiến sĩ ở Mỹ

  Câu hỏi thường gặp

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat