357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 2615 info@duhocmy.edu.vn

Tìm hiểu ngành Thiết kế đồ họa tại Mỹ

Giới thiệu về ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (graphic design) là ngành học kết hợp giữa sự sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ, sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông tin bằng những hình ảnh đẹp và ấn tượng. Nói cách khác, thiết kế đồ họa kết hợp hình ảnh và văn bản với ý tưởng một cách sáng tạo để truyền tải thông tin một cách hiệu quả và thú vị thông qua các hình thức in ấn và trực tuyến.

Du học ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay

Trong thời đại chuyển hóa kỹ thuật số hện nay nhờ thiết kế đồ họa, các công ty, doanh nghiệp mới có thể đưa hình ảnh sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Người thiết kế đồ họa sẽ chịu trách nhiệm thiết kế bao bì sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của người mua, hoặc họ sẽ thiết kế những tấm áp phích, những sản phẩm quảng cáo để treo ở những nơi công cộng nhằm giới thiệu và thu hút người dùng… Tóm lại, những người thiết kế đồ họa sẽ làm hình ảnh sản phẩm tốt nhất vì hình ảnh sản phẩm tốt là yếu tố rất quan trọng trong việc bán được hàng của doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn học ngành thiết kế đồ họa?

Môi trường làm việc

Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc trong các studio và tùy thuộc vào khối lượng và thời hạn công việc, lịch trình làm việc của họ sẽ khác. Thông thường, nhà thiết kế đồ họa sẽ tự điều chỉnh ngày làm việc của họ để gặp gỡ khách hàng. Ngoài ra, họ có thể dành một chút thời gian để tìm kiếm các dự án mới hoặc cạnh tranh với các nhà thiết kế khác để ký hợp đồng. 

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, trung bình mức lương ngành thiết kế đồ họa của những người làm việc trong lĩnh vực này là khoảng $50.370 USD mỗi năm. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức tăng trưởng việc làm của các nhà thiết kế đồ họa máy tính và các lĩnh vực liên quan dự kiến ​​sẽ vượt quá 20% trong vài năm tới.

Du học ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế độ họa có khung mức lương trung bình khủng nhất hiện nay

Triển vọng ngành thiết kế đồ họa

Từ năm 2016 đến năm 2026, số lượng nhà thiết kế đồ họa được tuyển dụng dự kiến ​​sẽ tăng 4%, thấp hơn mức trung bình của tất cả các nghề. Công việc của các nhà thiết kế đồ họa sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm trong toàn nền kinh tế. 

Các nhà thiết kế đồ họa được cho là sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt cho các vị trí bởi hiện nay có rất nhiều tài năng bị thu hút bởi nghề thiết kế đồ họa này. Tất cả các ứng viên cần trau dồi khả năng bắt nhịp xu hướng thiết kế mới, công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất, sáng tạo liên tục,... để nâng cao bản thân.

Du học Mỹ ngành Đồ Họa

Thiết kế đồ họa mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Những kỹ năng cần có để theo học ngành Thiết kế đồ họa

Để theo học và làm việc ở ngành thiết kế đồ họa, các bạn cần có các kỹ năng cơ bản sau:

  • Các kỹ năng nghề nghiệp: Biết vẽ, chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh, in ấn hoặc sử dụng các phần mềm đồ họa, sử dụng các font chữ…. Những kỹ năng này yêu cầu bạn phải trau dồi trong quá trình nên bạn phải có niềm yêu thích thì mới đủ kiên nhẫn để theo ngành
  • Khả năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng cơ bản mà người thiết kế đồ họa cần sở hữu. Trong ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với những người khác, vì vậy bạn cần phối hợp với các bộ phận để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất
  • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là đối với nhóm công việc đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với khách hàng, chẳng hạn như thiết kế đồ họa
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Công việc này luôn có deadline đi kèm nên bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt để hoàn thành công việc đúng hạn

Vì sao nên đi du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa?

Đến Hoa Kỳ để học ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ nắm bắt toàn diện kiến ​​thức chuyên môn và kiến ​​thức quản lý trong các lĩnh vực khác nhau và có thể làm việc trong quản lý kinh doanh, xây dựng thương hiệu sang trọng, quản lý và tiếp thị hoặc quản lý các lĩnh vực thiết kế cụ thể.

Khi du học Mỹ ngành Thiết kế đồ họa, du học sinh sẽ có cơ hội sử dụng những trang thiết bị hiện đại nhất và được thực hành tại studio chụp ảnh, phòng máy iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn. Trong suốt khóa học, sinh viên không chỉ được đào tạo kiến ​​thức cơ bản mà còn có cơ hội trực tiếp thực hành qua các tác phẩm thiết kế để kích thích tư duy thiết kế và phát triển năng lực bản thân.

Các trường đại học ở Mỹ có nhiều mối quan hệ với các đối tác chiến lược, do đó khi du học tại đây, sinh viên sẽ mở rộng được mối quan hệ của mình, có cơ hội giao lưu, học hỏi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo để học tập những kinh nghiệm cũng như được cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển dụng ở những công ty đó. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế còn có cơ hội tham gia các triển lãm, show diễn ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

Thay vì chạy theo các ngành thời thượng như tài chính – ngân hàng, kinh doanh quốc tế… nhiều bạn trẻ chọn các khóa học thiết kế, sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển phong cách riêng của bản thân nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp như: Thiết kế quảng cáo, Xuất bản, Thiết kế đồ họa, Phát thanh truyền hình, Thiết kế đa phương tiện, Thiết kế website, Thiết kế thương mại,...

Các trường Đại học đào tạo Thiết kế đồ họa tại Mỹ hàng đầu

Bảng xếp hạng các trường Đại học tại Mỹ có chất lượng đào tạo Thiết kế đồ họa hàng đầu theo US News & World Report 2020:

 

Ranking

University State
1  Yale University

 Connecticut

2  Rhode Island School of Design

 Rhode Island

3  Pratt Institute

 New York

4  Maryland Institute College of Art

 Maryland

5  The New School’s Parsons School of Design

 New York

6  School of Visual Arts

 New York

7  ArtCenter College of Design

 California

8  School of the Art Institute of Chicago

 Illinois

9  Savannah College of Art and Design

 Georgia

10  California College of the Arts

 California

 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về du học Mỹ ngành Thiết kế đồ họa, những kỹ năng cần thiết của người làm thiết kế và cả những trường đại học đào tạo hàng đầu. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc vào về ngành học này hay gặp khó khăn khi chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ, hãy nhanh tay liên hệ với Phuong Nam Education để được giải đáp ngay nhé!

 

Tags: du học Mỹ ngành Thiết kế đồ họa, triển vọng ngành thiết kế đồ họa, tốt nghiệp ngành tâm lý học, tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, mức lương ngành thiết kế đồ họa, graphic design, du học mỹ nên học ngành gì, học đại học ở Mỹ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat