357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Sức hấp dẫn của ngành Tài chính tại Mỹ

Khi nhắc đến du học ngành tài chính, Mỹ vẫn luôn là một trong những cái tên sáng giá được các bạn trẻ nhắc đến hàng đầu. Môi trường giáo dục tại Mỹ tiềm năng thế nào? Đâu là ngôi trường tốt nhất tại Mỹ để bạn phát triển bản thân? Bài viết dưới đây của Phương Nam sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về du học ngành tài chính tại Mỹ và cách bạn có thể kết nối với mảnh đất này.

Học Tài chính là học gì?

Tài chính là ngành học liên quan đến dòng tiền của một công ty và các kiến thức liên quan đến tiền như ngân hàng, các khoản đầu tư, vay vốn, quỹ tín dụng, bảo hiểm, nợ và các loại hình khác, giúp các nhà đầu tư giải quyết bài toán lợi nhuận và quản lý dòng tiền hiệu quả qua nhiều giai đoạn. Ngành học này bao gồm các chuyên ngành: Tài chính công, Tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp.

Học tài chính ra trường làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

- Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ

- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp

- Chuyên viên Thanh toán Quốc tế

- Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…

- Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

- Chuyên viên kinh doanh tiền tệ

- Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn

- Chuyên viên tài trợ thương mại

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao còn có cơ hội giảng dạy chuyên sâu ngành Tài chính hoặc trở thành CFO (Chief Financial Officer) của các tập đoàn.

du học mỹ ngành tài chính

Sinh viên ngành tài chính có nhiều cơ hội việc làm

Tại sao nên chọn Mỹ làm điểm đến cho du học ngành Tài chính?

- Có nhiều hướng đi cho ngành nghề Tài chính, đặc biệt ở Mỹ - quốc gia được xem là trung tâm tài chính của thế giới.

- Tỷ lệ việc làm cao với mức lương hấp dẫn: các chuyên gia phân tích rủi ro tài chính luôn được săn đón tại nhiều công ty, tập đoàn lớn.

- Các nhóm ngành chuyên gia tài chính luôn nằm trong danh sách các nhóm ngành được ưu tiên xét định cư tại Mỹ.

- Mỹ là nơi có hệ thống trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Học tập và làm việc tại Mỹ sẽ đem lại kiến thức nghề vững chắc cùng kinh nghiệm thực tế dồi dào. Các chuyên gia tốt nghiệp từ Mỹ luôn được săn đón khắp nơi trên thế giới.

- Sau khi kết thúc đào tạo, sinh viên sẽ có những kỹ năng vô cùng bổ ích, có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như: Toán học, đàm phán, giao tiếp và thuyết phục.

5 địa điểm học Tài chính hàng đầu của Sinh viên Quốc tế tại Mỹ

Mỹ, hay Hoa Kỳ nắm giữ khoảng một nửa số trường tài chính hàng đầu trên toàn cầu và một số thủ đô tài chính có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Là một sinh viên tài chính quốc tế, nếu bạn đang băn khoăn không biết học ngành tài chính ở đâu, bạn có thể muốn đến gần 5 thành phố này của Hoa Kỳ.

Thành phố New York

Thành phố New York được nhiều người coi là thủ đô tài chính của thế giới. Hầu hết mọi tổ chức tài chính toàn cầu quan trọng đều có mặt ở New York. Thành phố New York số lượng các công việc kinh doanh, phân tích tài chính và tài chính phi lợi nhuận đứng đầu danh sách toàn nước Mỹ. Một số trường tài chính hàng đầu bao gồm Đại học Pennsylvania, Columbia, Yale và Đại học New York. Các cơ hội học tập và nghề nghiệp về tài chính cũng như đời sống văn hóa và sự đa dạng sẽ có rất nhiều điều để cung cấp cho các sinh viên quốc tế có thành tích tốt trong môi trường khắc nghiệt, nhưng chi phí sinh hoạt khá cao.

Du học Mỹ ngành Tài Chính

Đại học Yale- Đại học danh giá hàng đầu Thế giới

Thành phố Chicago

Chicago được coi là "thành phố thứ hai của nước Mỹ", chỉ sau đứng New York. Chicago là trụ sở của nhiều ngân hàng và công ty môi giới lớn, Chicago Mercantile Exchange rất nổi tiếng và có cả hội đồng thương mại Chicago. Chương trình tài chính cao cấp tại Đại học Chicago là một trong những chương trình đào tạo lĩnh vực tài chính hàng đầu tại Mỹ. Là một nơi rất đáng sống, Chicago sẽ mang đến cho bạn môi trường năng động và nền văn hóa tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thể đối phó với mùa đông cực kỳ lạnh giá.
 
Du học Mỹ
 

Đại học Chicago với nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên

Thành phố Boston

Boston tự hào là một khu tài chính có tầm ảnh hưởng lớn, được biết đến với các công ty quản lý tài sản lớn và là nơi đặt trụ sở chính của nhiều ngân hàng bao gồm cả Ngân hàng Mỹ. Thị trường việc làm tài chính ở Boston có xu hướng kém ổn định hơn so với những nơi khác trong danh sách này vì có sự hiện diện của khu vực công nhiều hơn (ngoại trừ các công việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, thường có một chút biến động). Đại học Harvard danh tiếng và Viện Công nghệ Massachusetts  cũng như nhiều trường khác ở Boston có các chương trình tài chính tuyệt vời gần đó.

Du học Mỹ ngành Tài Chính

Toàn cảnh Đại Học Harvard

Thành phố San Francisco

San Francisco là thủ đô tài chính của miền Tây Hoa Kỳ. Nhiều công ty đầu tư & môi giới có trụ sở chính tại khu vực vịnh San Francisco, đây cũng là một trong bốn trung tâm Tài chính Kho bạc Hoa Kỳ. Đại học Stanford và UC Berkeley tại đây cung cấp các chương trình học tuyệt vời về tài chính. Thời tiết rất ôn hòa vì hầu như lúc nào cũng có sương mù và mây mù bao phủ, xen kẽ bởi những ngày lác đác mưa phùn. Bạn cũng sẽ được tận hưởng thời tiết ôn hòa với sương mù bao phủ và những khu phố vui vẻ lịch sử của thành phố, gần với những cảnh đẹp ngoài trời và thiên nhiên gắn liền với đời sống văn hóa.

Du học Mỹ ngành Tài Chính

Đại Học Stanford với khung cảnh yên bình

Thành phố Washington

Washington, DC, không chỉ là trụ sở của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ tài chính & các ngành quản lý nói chung, mà còn có Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), phần lớn tài chính phi lợi nhuận và đầu tư mạo hiểm thế giới. Với việc làm trong ngành quản lý đang gia tăng, đây là một trung tâm tài chính rất năng động. Các trường như Đại học AmericanĐại học Georgetown cung cấp các chương trình học tài chính tuyệt vời trong bối cảnh một thành phố rất đa dạng là nơi sinh sống của nhiều sinh viên và công dân quốc tế.

Du học Mỹ

Đại học American nằm giữa lòng Thành phố Washington

Hồ sơ xin du học Mỹ ngành tài chính

Như bài viết đã trình bày trường sẽ có những yêu cầu về giấy tờ hồ sơ, chương trình học khác nhau. Tuy nhiên tại đây Phuong Nam Education sẽ đưa ra cho các bạn sinh viên những thông tin cơ bản để chuẩn bị một bộ hồ sơ khi có nhu cầu du học tại Mỹ chuyên ngành tài chính. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó là: 

- Giấy tờ bằng tốt nghiệp

- Bảng điểm hoặc học bạ 

- Chứng chỉ tiếng Anh (Một số trường là chứng chỉ TOEFL, một số trường là chứng chỉ IELTS, hoặc cả 2 văn bằng)

- Thư giới thiệu của nhà trường hoặc bộ phận liên quan.

- Hộ chiếu/ VISA

Mặc dù việc du học Mỹ ngành tài chính mang lại nhiều cơ hội phát triển cũng như thay đổi cuộc sống của sinh viên quốc tế nhưng việc đăng ký và chuẩn bị giấy tờ cũng không đơn giản. Bạn sẽ cần tốn khá nhiều thời gian, chi phí để tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ. Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ bạn các thông tin cần thiết cũng như tìm hiểu về giấy tờ phù hợp để nộp tới trường đại học mà bạn mong muốn theo học.

Hy vọng qua bài viết trên về ngành Tài chính khi du học Mỹ, bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành, những cơ hội nó mang lại và cả những trường đại học đào tạo hàng đầu. Hãy nhanh tay liên hệ với Phuong Nam Education nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc vào về ngành học này hay gặp khó khăn khi chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ của mình nhé!

 

Tags: Du học Mỹ ngành tài chính, Địa điểm học Tài chính hàng đầu, tốt nghiệp ngành tài chính, du học ngành tài chính, hồ sơ du học Mỹ, ngành tài chính ở Mỹ, Đại học Tài chính ở Mỹ, nên học tài chính nước nào, ngành finance ở Mỹ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat