357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Chuyên ngành Quản trị nhân sự tại Mỹ có gì khác biệt?

Nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức nào, bởi cái gốc của mọi tổ chức chính là con người. Hầu hết các công ty có quy mô từ trung bình đến lớn đều có bộ phận chuyên quản lý việc tuyển dụng, thực thi chính sách, quản lý lợi ích và liên lạc nội bộ. Đó cũng chính là nhiệm vụ của người làm quản trị nhân sự. Vậy chính xác ngành này là gì, hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của ngành Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự (hay quản lý nguồn nhân lực) là việc quản lý lực lượng lao động của tổ chức, công ty, xã hội và nguồn nhân lực. Chịu trách nhiệm thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và khen thưởng nhân viên, giám sát sự lãnh đạo và văn hóa của tổ chức và đảm bảo tuân thủ luật việc làm và việc làm.

Quản trị nhân sự giúp kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp

Quản trị nhân sự giúp kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc phát triển và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực: tài chính, cơ sở vật chất, tiến bộ công nghệ, người lao động,… Các yếu tố này có mối liên hệ chặt chẽ và tác động qua lại lẫn nhau. Thiết bị máy móc, của cải vật chất, công nghệ và các yếu tố khác đều có thể được mua, học và sao chép nhưng con người thì không. Vì vậy, chắc chắn rằng quản trị nguồn nhân lực có vai trò sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. 

Quản lý nguồn nhân lực giúp giải quyết các vấn đề về lao động và kinh tế xã hội, bảo vệ lợi ích của công ty và người lao động; phát huy tối đa khả năng của họ để phục vụ sự phát triển và bền vững của công ty và tổ chức.

Quản lý nhân sự cũng là một yếu tố quan trọng giúp công ty tạo ra bầu không khí văn hóa, đồng thời nó cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của một công ty.

Bạn nhận được gì khi du học Mỹ ngành Quản trị nhân sự?

Các chương trình học quản trị nhân sự chắc chắn là một khoản đầu tư rất có giá trị cho tương lai của bạn. Khi được đào tạo tại Hoa Kỳ, bạn sẽ được giáo dục các kỹ năng, kiến ​​thức và tầm nhìn dài hạn để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển.

Theo học chương trình Quản trị nhân sự, bạn sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng

Theo học chương trình Quản trị nhân sự, bạn sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng

Sự kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và chứng chỉ chuyên môn đảm bảo rằng các chương trình học khi du học Mỹ ngành Quản trị nhân sự sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực.

 • Từ phát triển hệ thống quản lý hiệu suất đến đàm phán trong công việc, sinh viên sẽ có được những quan điểm trong nước và quốc tế về quản lý nguồn nhân lực trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.
 • Phương pháp học tập linh hoạt giúp sinh viên có thể tự lựa chọn lộ trình học tập, tích hợp các học phần cốt lõi là quản lý nhân sự và nghiên cứu kinh doanh. 
 • Bạn sẽ tìm hiểu về môi trường kinh doanh luôn thay đổi và tác động của nó đối với các vấn đề và thách thức quốc gia và quốc tế.
 • Sinh viên sẽ có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về bản chất tinh vi của các mối quan hệ công nghiệp, chuẩn bị cho họ làm việc trong một ngành kinh doanh theo yêu cầu.
 • Bạn sẽ nhận được bài giảng từ các giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ nhiều ngành công nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị nhân sự có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao

Đối với ngành Quản trị nhân sự, bạn có thể làm khá nhiều vị trí sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình khoảng $66.000 USD (tương đương 1.500.000.000 VND). Các ngành tiêu biểu được sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp Quản trị nhân sự tại các trường Đại học Mỹ bao gồm:

 • Trợ lý Nhân sự 
 • Điều phối viên Nhân sự
 • Quản trị Nhân sự 
 • Giám đốc Nhân sự 
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Chuyên viên đào tạo và phát triển
 • Chuyên viên tiền lương và phúc lợi

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị nhân sự có cơ hội thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị nhân sự có cơ hội thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Một số trường Đại học đào tạo Quản trị nhân sự tại Mỹ

Khi lựa chọn du học Mỹ ngành Quản trị nhân sự, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn về trường học và chương trình học, Phuong Nam Education sẽ liệt kê cho bạn một số trường Đại học đào tạo ngành Quản trị nhân sự tiêu biểu nếu bạn muốn theo học tại quốc gia này.

 • Đại học Cornell (Cornell University) 

Thật khó để đánh bại Đại học Cornell nếu bạn muốn theo học ngành quản lý nhân sự. Cornell là một trường đại học tư nhân phi lợi nhuận khá lớn nằm ở thành phố Ithaca. Với mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp Quản trị nhân sự tại trường lên đến $66.700 USD, trường xếp thứ 17 trong các trường đại học tốt nhất trong số 1.715 trường cao đẳng trên toàn quốc.

 • Đại học Pennsylvania (University of Pennsylvania)

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là các chuyên gia trong các lĩnh vực như nguồn nhân lực, luật lao động, nguồn nhân lực quốc tế và quan hệ lao động, hành vi tổ chức và sự đa dạng lực lượng lao động. Trường đại học Pennsylvania thuộc Ivy League sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng tốt nghiệp với bằng quản lý nguồn nhân lực thông qua Trường Kinh doanh Wharton nổi tiếng thế giới. 

 • Đại học Michigan (University of Michigan - Ross School of Business)

Trường Kinh doanh Ross tại Đại học Michigan cung cấp các khóa học đại học và sau đại học về quản lý và tổ chức, tập trung vào việc trau dồi kỹ năng lãnh đạo và quản lý tài nguyên của sinh viên. Bạn không chỉ được trải nghiệm một số khóa học quản lý tốt nhất và hàng đầu trên thế giới mà còn có cơ hội trở thành thành viên của Đại học Michigan, cơ sở nghiên cứu danh tiếng nhất Hoa Kỳ.

Trong quá trình chuẩn bị thủ tục và hồ sơ du học của mình, nếu bạn còn bất kỳ khó khăn nào hay thắc mắc về các lựa chọn về ngành học, trường học và các vấn đề khác, hãy nhanh tay liên hệ với Phuong Nam Education để được tư vấn kịp thời nhé. Phuong Nam Education với kinh nghiệm tư vấn du học đã 10 năm của mình nhất định sẽ cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

 

Tags: Du học Mỹ ngành Quản trị nhân sự, tốt nghiệp quản trị nhân sự, quản trị nguồn nhân lực, Đại học đào tạo Quản trị nhân sự tại Mỹ, chương trình học quản trị nhân sự, quản trị nhân lực học trường nào, du học ngành quản trị nhân lực.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat