357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Giải mã sức hút ngành Kế toán khi du học Mỹ

Ngành kế toán là gì?

Kế toán là công việc xác định, ghi chép, tổng hợp và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh tế, tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp và các cơ sở. Cụ thể hơn, kế toán sẽ thực hiện quy trình tiếp nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản, luồng tài sản trong một công ty, tổ chức để từ đó tổng hợp báo cáo tài chính giúp công ty đánh giá hiệu quả hoạt động và đưa ra lựa chọn chính xác. 

 Kế toán thường được chia thành hai lĩnh vực:

 • Kế toán công: dùng để chỉ kế toán của các đơn vị sự nghiệp như tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước
 • Kế toán doanh nghiệp: là kế toán của công ty, lấy lợi nhuận làm mục tiêu chính

Kế toán là công việc bắt buộc cần có trong tổ chức

Kế toán là công việc bắt buộc cần có trong tổ chức

Nếu bạn chọn học kế toán, bạn sẽ chấp nhận những kiến ​​thức cơ bản của ngành từ nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán... đến kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, thuế, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối v.v.

Vì sao nên chọn ngành Kế toán khi du học Mỹ?

Chất lượng giảng dạy kế toán hàng đầu Thế Giới

Từ lâu, Hoa Kỳ đã được coi là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu và có vị thế là trung tâm tài chính toàn cầu (Phố Wall) với hàng nghìn công ty nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực khác có trụ sở, chi nhánh tại 50 tiểu bang. Do đó Hoa Kỳ là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ xây dựng sự nghiệp trong ngành kế toán. 

Ngoài ra, Hoa Kỳ còn hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng như Stanford, Harvard, Columbia và những trường khác hàng năm đều được xếp vào top những trường đại học hàng đầu Thế Giới. Cũng bởi Kế toán là một trong những ngành mũi nhọn nên sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia tài năng để có được những kiến ​​thức chuyên môn về ngành nghề của mình.

Tiếp cận nền văn hóa đa dạng

Học tập tại Mỹ giúp bạn trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới mẻ

Học tập tại Mỹ giúp bạn trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới mẻ

Khi học tập và sinh sống tại Hoa Kỳ, một đất nước đa văn hóa, bạn sẽ được gặp gỡ và làm việc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới để có thêm kiến ​​thức về ngôn ngữ, lịch sử và văn hóa. Đồng thời bạn cũng được học các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện,... giúp ích cho sự nghiệp của mình.

Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng

Sở hữu bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán của một trường đại học Mỹ là một tấm vé thông hành có thể đưa bạn đến với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bằng cấp trong hệ thống giáo dục của Mỹ được đánh giá cao và được công nhận trên toàn cầu, vậy nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Mọi tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều cần có bộ phận kế toán nên thị trường việc làm ngành này rất rộng lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn nhiều công việc như: chuyên viên kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, kế toán trưởng, môi giới chứng khoán, hoặc làm nghiên cứu viên, nhà nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế,...

So với các ngành nghề khác, mức lương ngành kế toán cũng rất cạnh tranh. Theo thống kê của Mỹ, mức lương trung bình của sinh viên kế toán cao tới $50.000/năm và có thể tăng lên $55.000 sau 2 - 4 năm làm việc. Mức thu nhập sẽ tăng dần theo hướng ổn định dựa trên khả năng và số năm kinh nghiệm, do đó, người lao động trong ngành kế toán luôn có động lực phát triển và an tâm với mức lương tương xứng với năng lực của mình.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi du học ngành Kế toán tại Mỹ

Có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm cho sinh viên du học ngành Kế toán tại Mỹ. Tốt nghiệp ra trường, bạn có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Budget Analyst – Chuyên viên phân tích ngân sách
 • Tax Consultant – Chuyên viên tư vấn thuế
 • Financial Director – Giám đốc tài chính
 • Chief Financial Officer (CFO) – Giám đốc tài chính
 • Financial Controller – Kiểm soát tài chính
 • Accounting Information Systems Auditor - Hệ thống thông tin kế toán kiểm toán
 • Forensic Accountant – Kế toán pháp lý
 • Accountant – Kế toán viên
 • Investment Banker – Ngân hàng đầu tư

Một số trường Đại học nổi bật trong đào tạo ngành Kế toán tại Mỹ

Dưới đây là 3 trường Đại học top đầu trong bảng xếp hạng US News and World Report 2021 – 69 trường Đại học Mỹ đào tạo tốt nhất Ngành kế toán bậc cử nhân: 

University of Texas at Austin: Là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1883 và là một trong những trường lớn nhất nước Mỹ. Đến nay Đại học Texas đã chào đón hơn 40.000 bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp Thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một môi trường học tập đa dạng và chất lượng.

University of Texas at Austin

Đại học Texas xếp hạng #1 theo US News and World Report 2021 về chất lượng đào tạo ngành kế toán

Brigham Young University: Các chương trình kế toán và kinh doanh của đại học Brigham Young luôn thu hút sự chú ý mạnh mẽ của sinh viên quốc tế vì sự xuất sắc trong giáo dục. Cả chương trình Cử nhân kế toán lẫn Thạc sĩ Kế toán của trường đều tự hào về việc giảng dạy hiệu quả cao. Sinh viên cũng được khuyến khích tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động tình nguyện, thực tập, tổ chức sinh viên và các cuộc thi kinh doanh.University of Illinois: Đại học Illinois được xếp hạng đánh giá cao khi cung cấp một chương trình kế toán toàn diện bao gồm Cử nhân Khoa học Kế toán (bốn năm), Thạc sĩ Khoa học Kế toán, Thạc sĩ Khoa học về Thuế và chương trình Tiến sĩ. Trường cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành mình mong muốn và trang bị cho họ kiến thức thật tốt cho kỳ thi CPA. Trường cũng tự hào vì sở hữu cơ sở vật chất tuyệt vời cùng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao.

Brigham Young University

Sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ tại Đại học Brigham Young

University of Illinois: Đại học Illinois được xếp hạng đánh giá cao khi cung cấp một chương trình kế toán toàn diện bao gồm Cử nhân Khoa học Kế toán (bốn năm), Thạc sĩ Khoa học Kế toán, Thạc sĩ Khoa học về Thuế và chương trình Tiến sĩ. Trường cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành mình mong muốn và trang bị cho họ kiến thức thật tốt cho kỳ thi CPA. Trường cũng tự hào vì sở hữu cơ sở vật chất tuyệt vời cùng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao.

University of Illinois

Chất lượng giảng dạy tại Đại học Illinois luôn được đánh giá cao

Phuong Nam Education hy vọng qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp về sức hút của ngành kế toán khi du học Mỹ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về Kế toán hay gặp khó khăn khi chuẩn bị cho việc du học Mỹ của mình, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với Phuong Nam Education để chúng mình hỗ trợ bạn kịp thời nhé!

 

Tags: ngành kế toán, du học ngành kế toán tại Mỹ, lương kế toán ở Mỹ, ngành kế toán khi du học Mỹ, đào tạo ngành kế toán, sinh viên du học ngành kế toán, mức lương của ngành kế toán, du học Mỹ ngành gì

Tư vấn miễn phí

Zalo chat