357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Du học ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ

Nhắc đến đất nước Mỹ, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước hoa lệ, hiện đại bậc nhất. Hầu như trên khắp các lĩnh vực trên thị trường, Mỹ đều nắm giữ một vị trí quan trọng. Và hiện nay, Mỹ cũng chính là một trong những cường quốc về kinh tế trên thế giới. Bởi vậy nền giáo dục Mỹ đang chú trọng đầu tư vào các nhóm ngành về kinh doanh kinh tế để nâng cao năng lực và tỷ lệ cạnh tranh cho những thế hệ trong tương lai. Đó cũng chính là một trong những lý do sinh viên hiện nay đều mong muốn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh.   

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh có gì đặc biệt?

Nếu bạn muốn theo học một lĩnh vực có tiềm năng nghề nghiệp gần như vô tận, bạn có thể xem xét ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ. Bằng cấp trong lĩnh vực này có thể mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh đặc biệt với thị trường hội nhập như hiện nay.

Quản trị kinh doanh (QTKD) là việc kiểm tra giám sát các hoạt động của doanh nghiệp. Các công việc trong lĩnh vực này có khả năng liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của một công ty, từ nghiên cứu kinh doanh, kinh tế và tài chính. Bạn sẽ thực hiện một loạt các nhiệm vụ như quản lý tài chính, phân tích dữ liệu và xu hướng thị trường cũng như phát triển các chính sách để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Các quản trị viên kinh doanh tìm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

- Cơ quan chính phủ

- Công ty bất động sản

- Bệnh viện, trường học và ngân hàng

- Trung tâm phân phối và đại lý vận tải

- Các tổ chức phi lợi nhuận

- Các ngành sản xuất

Hiện nay, Ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ hay tại bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới đều được xem là một chuyên ngành lớn và đa dạng. Nó gồm nhiều phân ngành nhỏ trải rộng khắp các lĩnh vực liên quan như:

- Quản trị kinh doanh tổng hợp

- Quản trị doanh nghiệp

- Quản trị Khởi nghiệp

- Quản trị Logistic

- Quản trị nhân sự

- Quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn

- QTKD bất động sản

- QTKD Thương mại

- Quản trị chất lượng

- Quản trị chuỗi cung ứng

- Quản trị sản xuất

- Quản trị nhân lực

Với sự đa dạng về ngành học như trên các sinh viên khi lựa chọn du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh sẽ có thể tha hồ lựa chọn ngành học mà mình yêu thích cũng như phù hợp với bản thân.

Tại sao nên học Quản trị kinh doanh tại Mỹ?

Nền giáo dục Mỹ đang là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên muốn theo học ngành quản trị kinh doanh. Bởi đây không chỉ là nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc mà còn là một môi trường học tập tốt và nhiều cơ nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Học quản trị kinh doanh tại Mỹ sẽ mang lại cho du học sinh nhiều lợi ích và trải nghiệm tuyệt vời. 

Bằng quản trị kinh doanh của Mỹ được công nhận trên toàn cầu

Hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ có danh tiếng vượt trội và bằng cấp của họ được quốc tế công nhận. Các trường đại học Mỹ nổi tiếng với các tiêu chuẩn cao về thực hành học thuật. Bằng quản trị kinh doanh của Mỹ có giá trị cao và sẽ giúp bạn có được cơ hội tốt để tìm việc làm trong một tổ chức uy tín, ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh

Bằng quản trị kinh doanh của Mỹ được công nhận trên toàn cầu

Kinh nghiệm nghề nghiệp và Cơ hội du học

Sinh viên đổ xô theo học quản trị kinh doanh tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ vì chúng mang lại cơ hội việc làm tốt nhất ở Hoa Kỳ và các nơi khác. Khi bạn học tại một trường cao đẳng kinh doanh của Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trong các tổ chức lớn của Hoa Kỳ và toàn cầu. Các chương trình thực tập và du học là điều phổ biến ở các học viện Hoa Kỳ.

Xây dựng mạng lưới kinh doanh 

Du học Mỹ sẽ mang đến một khởi đầu vô song để xây dựng mạng lưới kinh doanh của bạn. Bạn sẽ học tập và làm việc với các đồng nghiệp từ Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới. Trong chương trình quản trị kinh doanh, bạn có thể kết nối với các chuyên gia kinh doanh hoặc thực tập tại các tập đoàn lớn trong khi theo đuổi việc học của mình.

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh tại Mỹ với đa dạng sự lựa chọn

Học quản trị kinh doanh tại Mỹ đa dạng sự lựa chọn và được đào tạo chuyên sâu

Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn vô cùng đa dạng khi du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh. Chương trình học tại Mỹ được thiết kế và phân bổ để phù hợp với nhu cầu của mọi sinh viên. Từ các bài học chuyên sâu cho đến đặc biệt đều được chăm chút về nội dung gắn liền với thực tiễn.

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh ở bậc Đại học, sinh viên sẽ có cơ hội học tiếp lên thạc sĩ hay tiến sĩ về các chuyên ngành liên quan như Kế toán, Tài chính, Doanh nghiệp,...

Điều kiện và học phí của ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ

Điều kiện du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh

Vì Mỹ là một trung tâm tài chính lớn cũng như đòi hỏi chất lượng cao nên điều kiện tuyển sinh của các trường đại học ở đây cũng khắt khe hơn. Để đủ điều kiện du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên cần phải chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các yêu cầu sau đây:

Tốt nghiệp bằng THPT (đối với bậc đại học); bằng đại học (đối với bậc thạc sĩ)

Chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu 6.5

Một số trường yêu cầu thêm 2-3 năm kinh nghiệm hoặc điểm GMAT.

Chứng minh tài chính tùy theo yêu cầu từng trường

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh

Điều kiện tuyển sinh của các trường đại học tại Mỹ cũng rất khắt khe

Học phí của ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ

Với chất lượng cuộc sống cao và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, không ngạc nhiên khi học phí tại Mỹ cao hơn so với các quốc gia khác. Học phí của ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ đối với các chương trình cử nhân dao động trung bình từ $20.000 đến $30.000 USD/năm (khoảng 400-600 triệu VND). Nếu tính thêm chi phí sinh hoạt thì mức chi phí này có thể lên tới

$32.000 USD đến $40.000 USD/năm (khoảng 640-800 triệu VND). Tuy nhiên mức phí này có thể thay đổi và điều chỉnh linh hoạt tùy theo khu vực và trường mà sinh viên đăng ký. Sẽ có nhiều mức dành cho các hệ đào tạo khác nhau, cụ thể như: 

- Hệ Cao đẳng cộng đồng: sinh viên sẽ được học trong 2 năm với học phí là $9.000 USD/năm (khoảng 180 triệu VND)

- Hệ Đại học và cao đẳng công: thời gian học là 4 năm với mức chi phí $14.000 USD/năm (khoảng 280 triệu VND)

- Hệ Cao đẳng và đại học tư thục: đào tạo trong 4 năm với học phí $30.000 USD/năm (khoảng 600 triệu VND)

Do đó tùy vào điều kiện tài chính mà sinh viên có thể chọn ngôi trường phù hợp với mình nhất. 

Một số trường đào tạo quản trị kinh doanh tại Mỹ

Tại Mỹ hiện có rất nhiều trường đào tạo Quản trị kinh doanh có chất lượng và được công nhận trên thế giới. Đây đều là những ngôi trường có lịch sử lâu đời và uy tín trong nhiều năm qua trong lĩnh vực kinh doanh. Khu vực bờ Tây nước Mỹ được xem là nơi có thế mạnh đào tạo quốc tế về quản trị kinh doanh hiện nay. Tại đây, sinh viên có thể đến học tại các trường đại học ở bang California hay bang Oregon như trường đại học bang California, trường đại học bang Oregon hoặc các trường Cao đẳng Cộng đồng như North Seattle (NSCC) & Cao đẳng cộng đồng Seattle Central. Về phía Trung Nam, có các trường như đại học bang Colorado, đại học bang Wichita, đại học West Texas A & M, đại học South Florida,… Riêng khu vực phía Bắc nơi hội tụ những ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới về đào tạo ngành quản trị kinh doanh như đại học La Salle (bang Pennsylvania), đại học Boston, đại học Lowell University (bang Massachusetts),...Trong đó Top 3 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tại Mỹ được QS World University Ranking đánh giá cao trong năm 2019 là:

- Đại học Harvard

- Đại học Stanford

- Đại học of Pennsylvania

>> Tìm hiểu thêm về trường Pennsylvania qua bài viết:

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Đại học Harvard - nơi đào tạo số 1 về kinh doanh

Có rất nhiều lợi ích khi lựa chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh. Mỹ sẽ là một quốc gia hoàn hảo để hoàn thành chương trình học của bạn. Đến với Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, được quốc tế tôn trọng cũng như các cơ hội kết nối và việc làm với một số tổ chức thành công, thú vị nhất trên thế giới.
 

Tags: du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh, các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ, du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ, học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ, trường đào tạo Quản trị kinh doanh có chất lượng, Top 3 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tại Mỹ, cơ hội việc làm với ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ, học phí của ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ. 

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat