357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Đón đầu xu hướng đổi mới với ngành Truyền thông tại Mỹ

Là một cường quốc lớn mạnh trong nhiều năm qua, Mỹ luôn là đất nước tiên phong đón đầu xu thế của thời đại. Và trong đó không thể không nhắc đến lĩnh vực ngành truyền thông tại Mỹ. Nó được xem như là cái nôi của ngành Truyền thông thế giới. Du học Mỹ ngành Truyền thông không chỉ đem đến nguồn kiến thức chuyên sâu mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn cho sinh viên trên toàn thế giới.

Vì sao chọn ngành Truyền thông tại Mỹ?

Bằng cấp được đánh giá cao

Không chỉ ngành truyền thông mà bất cứ ngành nghề nào bạn được học tại Mỹ cũng đều được các tổ chức đánh giá cao. Mỹ là nước tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị và truyền thông đa phương tiện trên thế giới. Tính đến nay, đất nước này đã xây dựng và sở hữu được nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng trên toàn cầu về mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là lợi thế giúp thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành truyền thông tại Mỹ phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Cầm trên tay tấm bằng cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ, bạn sẽ chẳng cần lo ngại về cơ hội việc làm nữa. Bởi hầu hết các bằng cấp từ Mỹ luôn được công nhận về chất lượng đặc biệt tại Việt Nam. 

Du học Mỹ ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Mỹ đang là một trong những ngành nghề “hot”

Nền giáo dục tiên tiến 

Mỹ sở hữu nhiều ngôi trường đại học vô cùng danh tiếng và được các tổ chức về giáo dục trên thế giới đánh giá cao. Nền giáo dục Mỹ luôn coi trọng chất lượng về giảng dạy cũng như kỹ năng thực hành chuyên sâu cho sinh viên. Sinh viên du học ngành truyền thông tại Mỹ sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại bậc nhất, với trang thiết bị và đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Đây là một lợi thế vô cùng tốt để sinh viên học hỏi và phát triển tiềm năng.

Triển vọng nghề nghiệp 

Là một đất nước phát triển vượt bậc và đang dẫn đầu trên toàn thế giới với nhiều tổ chức, tập đoàn lớn, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Mỹ là vô cùng đa dạng và dễ dàng cho sinh viên. Hơn nữa lĩnh vực truyền thông vô cùng phổ biến hiện nay với nhiều nghề nghiệp phong phú ở các mảng khác nhau. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Mỹ có thể làm việc trong các nhóm ngành sau đây: 

Marketing và Quảng cáo – Hiện nay, truyền thông trong Marketing và quảng cáo đang được sử dụng khá phổ biến. Nó đóng vai trò là kênh truyền thông với nhiệm vụ giới thiệu, thuyết phục và nhắc nhở nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của người tiêu dùng.

Quan hệ công chúng – Mục tiêu chính của lĩnh vực này là quản lý danh tiếng của một cá nhân, một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm. Do đó, để làm việc trong lĩnh vực này ngoài những kiến thức về truyền thông bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp, diễn đạt tốt và khả năng thuyết phục cũng vô cùng quan trọng.

Báo chí/Truyền thông điện tử/Phát thanh – Kỹ năng giao tiếp đi kèm kỹ năng viết lách tuyệt vời sẽ là lợi thế cho bạn nếu muốn thử sức trong các lĩnh vực truyền thông và phát thanh truyền hình.

du hoc Mỹ ngành truyền thông

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Mỹ là vô cùng đa dạng 

Bên cạnh đó, mức thu nhập của ngành truyền thông tại Mỹ hiện nay cũng rất cao. Theo cục thống kê Hoa Kỳ, cơ hội việc làm của ngành này trong giai đoạn 2019-2029 dự kiến tăng thêm 4%. Với mức thu nhập trung bình là 61,210 USD/năm cao hơn so với mức lương trung bình của các ngành nghề khác tại Mỹ, ngành truyền thông đang dành được rất nhiều sự quan tâm.  

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ được thiết kế với tính gắn liền thực tiễn cao. 

Sẽ có 4 nhóm môn học chính trong chương trình là: Lý thuyết và văn hóa truyền thông; Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông. Ngoài ra, sinh viên cũng có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Qua các môn học, sinh viên được trực tiếp lên ý tưởng cho quảng cáo, hay thực hành viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí cũng như tham gia các hoạt động tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… 

Ở học kỳ cuối, sinh viên sẽ chọn một chủ đề riêng cho mình để tham gia chiến dịch truyền thông tại trường. Các bạn sẽ trải qua một kỳ thực tập kéo dài trong 3 tháng (tương đương hai môn học). Đây là cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận thực tế các vấn đề trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã được học trong suốt chương trình. Bên cạnh đó, các hoạt động, chương trình tại trường sẽ giúp các sinh viên cải thiện và phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập và các lĩnh vực khác,...Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ còn trang bị cho bạn các kỹ năng về sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh, trang bị cho sinh viên đầy đủ sự tự tin, năng lực để  sẵn sàng đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp đầy thử thách và phát triển nhanh trên thị trường.

Du học Mỹ ngành truyền thông

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ phong phú ở nhiều mảng khác nhau

Các nhóm trường đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ

Với hệ thống giáo dục lâu đời và danh giá, các trường đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ cũng được đánh giá rất cao về chất lượng và uy tín. Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây đều có việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Sau đây hãy cùng điểm qua một vài ngôi trường đào tạo ngành truyền thông đứng đầu tại đây:

Đại học Illinois ở Chicago

Đây là ngôi trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất nằm ở trung tâm của Chicago – một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới. Số lượng sinh viên theo học tại trường lên đến 30.000. Chương trình đào tạo tại đây chia làm 15 khoa đa dạng về các lĩnh vực. Riêng về ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông là một trong những thế mạnh đào tạo của trường và nằm trong TOP 50 trên thế giới.

Trường còn xây dựng được một mạng lưới  liên kết tuyển dụng với những doanh nghiệp hàng đầu như Google, WGN News, National Public Radio, Steppenwolf Theatre… nên 100% các sinh viên được tham gia thực tập trong quá trình học.

Mức học phí tại Đại học Illinois là 30,000 usd/năm (khoảng triệu 683 VND). Tuy nhiên nếu sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 12,000 USD/năm (khoảng triệu  273 VND).

>> Tìm hiểu thêm về trường qua bài viết: Trường Đại học Illinois

Đại học American

Nằm ngay tại thủ đô Washington, D.C., Đại học American là một ngôi trường có nhiều lợi thế học tập, giúp sinh viên tăng khả năng tiếp cận với văn hoá và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đại học American lọt vào danh sách 19 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Mỹ.  Học phí tại trường lên đến 52,881 USD/năm (khoảng 1,204 triệu VND).và học bổng tối đa dành cho sinh viên nhập học năm đầu là 15,000 USD/năm (khoảng 342 triệu VND).

Đại học Arizona State

Là trường đại học xếp thứ 115 cấp quốc gia về chất lượng đào tạo, và nằm ở trị trí thứ 49 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Mỹ, Đại học Arizona State là một ngôi trường lý tưởng cho việc du học ngành truyền thông tại Mỹ. 

Học phí ở đây rơi vào khoảng 30,000 USD/năm (khoảng 683 triệu VND)

Ngoài ra còn rất nhiều cái tên sáng giá khác trong lĩnh vực giáo dục truyền thông tại Mỹ như Đại học Arizona, Đại học OHIO, Đại học DEPAUL, Đại học Baylor, Đại học South Florida, Đại học Washington State , Đại học Colorado State,...

>> Tìm hiểu thêm về trường qua bài viết: Khám phá đại học bang Arizona

Truyền thông đang là lĩnh vực rất có tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên đang có ý định du học Mỹ thì càng không thể bỏ qua lĩnh vực này. Du học ngành Truyền thông tại Mỹ sẽ giúp bạn tối ưu hóa cơ hội việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, mang đến một tương lai tươi sáng hơn. 

 

Tags: Du học ngành Truyền thông tại Mỹ, du học Mỹ ngành gì, trường đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ, trường đào tạo tốt ngành truyền thông tại Mỹ, du học Mỹ chọn ngành nào, trường đại học Mỹ, du học Mỹ, ngành Truyền thông tại Mỹ, cơ hội việc làm ngành Truyền thông tại Mỹ.

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat