357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Top 7 công việc Part time phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Mỹ

Theo quy định của Visa du học Mỹ, sinh viên được chỉ định làm việc 20h/tuần và phạm vi chỉ được làm trong khuôn viên trường. Không khó để tìm việc làm ngay trong khuôn viên trường tại các trường đại học Mỹ. Ngoài ra, những công việc này được tùy chỉnh theo cách mà chúng sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn về thị thực.

Dưới đây là top 7 công việc bán thời gian phổ biến nhất trong khuôn viên trường mà bạn có thể làm phù hợp với việc học của mình tại các trường đại học Mỹ.

Giám sát thư viện

Nhiệm vụ của công việc này là duy trì sự trang nhã, không khí yên tĩnh và giám sát nơi học tập trong các thư viện của trường đại học Mỹ. Đây là một công việc sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tĩnh lặng để bắt kịp việc học của mình hoặc chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Vì vậy, cùng với việc kiếm thêm tiền, bạn cũng sẽ có cơ hội dành thời gian cho việc học của mình, hoặc nếu bạn là một người ham đọc sách, công việc này mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để khám phá những tác phẩm mới khi du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Công việc bán thời gian tại trường sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình

Hướng dẫn du lịch trong khuôn viên trường đại học

Các chuyến tham quan khuôn viên trường là một hoạt động phổ biến ở trường đại học Mỹ, tương tác giữa các sinh viên tương lai và cùng với cha mẹ của họ. Vì các khu học xá của Mỹ có quy mô khổng lồ với nhiều kiến ​​trúc lịch sử có tầm quan trọng, nên các chuyến tham quan đều có hướng dẫn và trả phí chỉ là một cách để cho các học viên mới biết rõ hơn về khu học xá. Khi du học Mỹ, bạn có thể đảm nhận công việc này vào năm thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư khi bạn đã quen thuộc với khuôn viên trường của mình. Bạn sẽ thấy phù hợp với công việc này, nên bạn sẽ trực tiếp báo cáo với Phòng Tuyển sinh của trường đại học của bạn. Công việc này đòi hỏi bạn phải hòa đồng và thân thiện để có thể đưa ra các chuyến tham quan theo nhóm, các chuyến tham quan cá nhân và nói chuyện với các sinh viên tiềm năng về tất cả những gì trường đại học cung cấp.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Bạn sẽ rất thích thú với vị trí hướng dẫn du lịch trong khuôn viên trường đấy

Trợ lý giảng dạy

Nếu bạn tự tin với trình độ học thuật của mình, bạn có thể đăng ký các bài viết học thuật này. Có hai loại hồ sơ - "nghiên cứu sinh giảng dạy" thường là sinh viên đã tốt nghiệp, trong khi "trợ giảng" cũng có thể là sinh viên mới tốt nghiệp và họ có ít trách nhiệm chính thức hơn như giao và nhận bài tập. Vì vậy hãy hỏi giáo sư của bạn xem bạn có thể giúp họ trong năm thứ nhất hay không.

Hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở của các trường Đại học Mỹ

Kiểm tra với bộ phận hỗ trợ máy tính của bạn để biết các cơ hội việc làm trợ lý khi bạn du học Mỹ. Nếu bạn hiểu biết về máy tính hoặc chuyên ngành kỹ thuật, hãy tìm việc làm tại trung tâm máy tính của trường đại học của bạn. Tất cả các trường đại học Mỹ đều cung cấp hỗ trợ công nghệ cho thư viện, lớp học và phòng thí nghiệm để nó trở thành những thiết bị có vị trí quan trọng cần gìn giữ. Thêm vào đó, bạn sẽ được yêu cầu chỉ làm việc trong trường hợp khẩn cấp, vì vậy trong thời gian ngừng hoạt động, bạn có thể tập trung vào việc học của mình.

Trợ lý cửa hàng sách Đại học

Tất cả các trường đại học đều có một cửa hàng sách trong khuôn viên trường để bán sách khoa học, sách tham khảo, tác phẩm viễn tưởng, cùng với đồ dùng học tập. Du học Mỹ với công việc này không chỉ đi kèm với sự thuận tiện khi ở trong khuôn viên trường, mà bạn thậm chí còn có thể được giảm giá dành cho nhân viên thực sự hữu ích đối với sách, văn phòng phẩm hoặc các vật dụng khác. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với quản lý nhà sách để hỏi về việc làm thêm.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với khách hàng ở vị trí này

Trợ lý bộ phận học vụ 

Đây chủ yếu là công việc văn thư, nơi bạn sẽ phải giải quyết việc sắp xếp và nộp hồ sơ giấy tờ. Khi bạn du học Mỹ muốn có cơ hội làm công việc này hãy hỏi Trưởng bộ phận của bạn thêm chi tiết hơn. Các phòng ban thường ưu tiên cho sinh viên trong lĩnh vực này. Nếu bạn làm việc trong bộ phận của mình, đó là cơ hội tốt để tạo mối liên hệ và mạng lưới với các giáo sư, đồng thời hiểu được chức năng của bộ phận của bạn.

Giáo viên hoặc gia sư sau giờ học

Công việc này thường phổ biến cho mọi sinh viên, dù ở trong nước hay nước ngoài. Có thể nói gia sư là một công việc rao bán kiến thức của bạn. Bạn có kết quả học tập tốt, bạn giỏi về một nhạc cụ hay năng khiếu nào đó. Các du học sinh có thể dạy kiến thức cho những học sinh nước ngoài hoặc cũng có rất nhiều gia đình nước ngoài sẵn sàng chi tiền để tuyển gia sư dạy kèm.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Gia sư bán thời gian sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm

Nhiều sinh viên khi du học Mỹ luôn biết cách tận dụng kiến thức và năng khiếu của mình để vừa có thể kiếm tiền, vừa tạo dựng được một số mối quan hệ nhất định.Bạn muốn có được một công việc gia sư, bạn cần tích cực thông báo với bạn bè xung quanh để họ giúp và dán thông báo khắp nơi, đặc biệt là ở khu phố gần nhà bạn ở, vì đa phần công việc này phù hợp với việc học của bạn.

 

Tags: Du học Mỹ, Đại học Mỹ, Công việc phổ biến, việc làm thêm, Part-time, sinh viên quốc tế, cơ hội kiếm thêm tiền, phù hợp với việc học

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat