357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Top 5 việc làm thêm phổ biến cho du học sinh ở Mỹ

Về cơ bản, du học Mỹ đã là một việc chiếm hoàn toàn thời gian của các bạn du học sinh, vì vậy làm việc trong thời gian đi học đòi hỏi phải lên lịch linh hoạt và cam kết thời gian hợp lý. Nếu không, nó có thể cản trở việc học của bạn. Dưới đây là một số công việc part-time ở Mỹ có sẵn cho sinh viên giúp bạn trang trải chi phí học tập mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập.

Công việc nhà hàng - khách sạn

Nhiều du học sinh tại Mỹ luôn lựa chọn công việc làm thêm từ khách sạn qua nhiều năm, công việc này chủ yếu làm tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ. Công việc trong ngành khách sạn là một trong những công việc làm thêm phổ biến và sinh lợi nhất dành cho sinh viên đại học tại Mỹ.

Các khách sạn và nhà nghỉ luôn tìm kiếm các nhân viên để đại diện cho dịch vụ cho việc chào đón khách hàng và giúp khách nhận phòng khi họ đến, đồng thời xử lý các yêu cầu của khách trong thời gian lưu trú của họ. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm việc trong các bộ phận quản lý và bảo trì; mặc dù những vị trí này đôi khi chỉ dành cho nhân viên toàn thời gian.

làm thêm tại nhà hàng khách sạn du học Mỹ

Kinh nghiệm làm thêm tại nhà hàng khách sạn du học Mỹ

Công việc phục vụ ăn uống

Các nhà hàng và nhà cung cấp dịch vụ ăn uống luôn cần nhân viên bán thời gian, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau liên quan đến việc chuẩn bị thức ăn và phục vụ khách. Nhà bếp cần đầu bếp và những người lao động khác, như thợ xúc thực phẩm và rửa chén bát. Người phục vụ nhà hàng, nhân viên xe buýt, nhân viên pha chế và thậm chí cả giám sát viên đều là những công việc làm thêm phổ biến mang lại cơ hội việc làm bán thời gian tuyệt vời cho các du học sinh tại Mỹ. Công việc phục vụ này đòi hỏi sự linh hoạt. Ngoài ra, công việc Bartender bán thời gian cũng khá được ưu chuộng vì công việc này có tiềm năng kiếm tiền nhiều nhất cho sinh viên, và bạn có thể làm việc này vào ban đêm cho các cơ sở tổ chức tiệc đặc biệt.   

công việc phục vụ ăn uống

Những điều cần biết về công việc phục vụ ăn uống

Việc làm trong khuôn viên trường

Có lẽ những công việc làm thêm phổ biến và thuận tiện nhất cho sinh viên là những công việc được tìm thấy ngay trong khuôn viên trường. Các vị trí khác nhau trong khuôn viên trường cần được bổ sung và du học sinh tại Mỹ có nhu cầu tìm kiếm công việc bán thời gian luôn là những ứng viên được ưu tiên. Các vị trí các bạn có thể ứng tuyển gồm các công việc trong hiệu sách, nhà ăn, văn phòng trường đại học và các phòng ban khác trong khuôn viên trường. Một số công việc được cung cấp thông qua các chương trình vừa học vừa làm chính thức, vì vậy những công việc này phải được ký hợp đồng thông qua các văn phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính. Các bảng việc làm trong khuôn viên trường và các thông báo về sự kiện đặc biệt là những nơi tốt để tìm việc làm tại trường.

tìm công việc trong khuôn viên trường

Các du học sinh bật mí cách tìm công việc trong khuôn viên trường

Gia sư

Gia sư là công việc làm thêm phổ biến tại Mỹ liên quan đến trường học. Các gia sư toán và ngôn ngữ đang được tuyển dụng nhiều trong khuôn viên trường để trợ giúp các học sinh đang gặp khó khăn trong những lĩnh vực này. Nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, kỹ năng làm gia sư của bạn có thể mang lại thu nhập bán thời gian kha khá mà không yêu cầu bạn phải đi quá xa khuôn viên trường. Đối với việc mới bắt đầu làm gia sư, bạn hãy hỏi ý kiến với các trưởng bộ phận ngoại ngữ để họ đánh giá nhu cầu và xem xét các bạn sinh viên cùng lớp họ có yêu cầu trợ giúp trong các môn toán và khoa học hay không.

Gia sư tại Mỹ

Gia sư công việc nhẹ nhàng lương cao cho du học sinh

Nhân viên ở các địa điểm giải trí

Các cơ sở thể thao, rạp chiếu phim và địa điểm ca nhạc luôn rất cần nhân viên bán thời gian để bán vé, xếp chỗ cho khách và vận chuyển đồ vật ở các khán đài. Nếu bạn thích tiếp xúc với các sự kiện văn hóa và thể thao, làm việc tại các địa điểm giải trí là cơ hội hoàn hảo để kiếm tiền bán thời gian, giúp bạn hòa mình vào văn hóa Mỹ.

Việc làm thêm ở Mỹ cho các du học sinh không bao giờ thiếu nên khi bạn muốn tìm kiếm một cơ hội làm việc tại Mỹ song song với việc học cùng một lúc là điều khá dễ dàng. Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã hiểu biết thêm về những công việc đó rồi nhỉ!

Tags: Du học Mỹ, du học sinh tại Mỹ, làm việc tại Mỹ, công việc làm thêm phổ biến ở Mỹ, làm part-time ở Mỹ, vừa học vừa làm tại Mỹ, làm việc bán thời gian để kiếm tiền, nhu cầu làm thêm cho du học sinh

 

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat