357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

5 lợi ích khi làm thêm trong thời gian du học Mỹ

Mục lục bài viết

  Câu hỏi có nên làm thêm khi còn là sinh viên luôn là một câu hỏi có sức nóng không chỉ trong cộng đồng sinh viên Việt Nam mà cả sinh viên ngoại quốc. Cho đến nay, việc sinh viên làm thêm luôn mang lại nhiều lợi thế hơn là bất lợi.  Bất cứ công việc bán thời gian nào cũng có thể mang lại cho bạn những kinh nghiệm xã hội và nghề nghiệp có giá trị, nhất là những sinh viên quốc tế đang cần rèn luyện ngoại ngữ, cần hiểu và hòa nhập với cuộc sống du học Mỹ. Và hơn hết đa số sinh viên có kinh nghiệm làm thêm trong quãng thời gian là sinh viên luôn có lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều trong thị trường lao động tri thức tại Mỹ. 

  Giảm nhẹ nợ đại học

  Đối với hầu hết sinh viên du học Mỹ, hỗ trợ tài chính và các khoản nợ sinh viên là những khía cạnh không thể tránh khỏi trong việc đầu tư cho giáo dục Một trong những lý do lớn nhất để làm việc bán thời gian để giảm các khoản vay hoặc chi tiêu giáo dục là kiếm một công việc làm thêm, dù điều này có thể không làm giảm hoàn toàn nhu cầu vay vốn sinh viên, nhưng chắc chắn có thể giúp bạn trang trải các chi phí học tập hoặc các lĩnh vực xã hội khác, giúp giảm nhẹ gánh nặng tài khoản ngân hàng của bạn đồng thời cũng cho bạn có một cuộc sống thoải mái hơn. 

  FZRqGbL7O63OrVKSU5BSnZmFze1Ax0RK_Xm4PcfU

  Làm việc bán thời gian cho phép bạn thanh toán các khoản vay nhanh hơn

  Có được dòng tiền ổn định

  Một trong những lợi thế của du học sinh làm thêm dễ thấy nhất là có thu nhập ổn định. Các nhu cầu thiết yếu cơ bản như hóa đơn, mua sắm hàng hóa và phương tiện đi lại thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với mức chúng ta nhìn thấy. Dòng tiền tăng lên không chỉ khiến bạn phải thanh toán các hóa đơn mà còn phải chi trả cho bất kỳ khoản chi phí phụ nào phát sinh thêm. Tùy thuộc vào chi tiêu của bạn, bạn cũng có thể để dành thêm một số tiền mặt từ công việc làm thêm và sử dụng số tiền đó cho một buổi hòa nhạc hay xem phim, một chuyến đi chơi picnic cho một ngày đẹp trời Mỹ.

   

  wydh_hChhDBcJyEJ6IZaR98k1aS4JipNzWRLZPzL

  Tìm kiếm một nguồn tiền mặt bền vững thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm

  Tạo cơ hội để kết nối

  Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số về việc gửi yêu cầu kết bạn trên mạng xã hội rất dễ dàng, nhưng thiết thực nhất vẫn là các du học sinh nên có các kết nối và liên hệ ngoài đời thực bằng cách có công việc thêm cho sinh viên trong bất kỳ tổ chức nào, bạn có thể kết bạn mới và gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Giao lưu và gặp gỡ đúng người thậm chí biết đâu được những người đó có thể giúp bạn có được một công việc toàn thời gian ngay khi ra trường.

  qMUg82PS-ZdFm4SOJTR3GPZ2FRt1V8QwK2Nrt1bL

  Có một mạng lưới mọi người sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp một cách lâu dài

  Tăng độ tỉ trọng cao cho CV của bạn

  Có được kinh nghiệm làm thêm ở trường đại học tại Mỹ, sẽ tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho hồ sơ xin việc của bạn . Vì các nhà tuyển dụng thích thuê những nhân viên có có kiến thức chuyên môn và một thái độ làm việc chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm làm việc thực tế không chỉ giúp bạn có lợi thế hơn những người mới vào nghề mà còn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự tận tâm và chăm chỉ của bạn. 

  UBujKxfyPTtSBcZ56kGy5pghIp8IomEmi84BDFFx

  Nhân viên có kinh nghiệm làm việc có cơ hội việc làm tốt hơn

  Có sự độc lập về cách quản lý thời gian

  Lợi ích việc làm bán thời gian cho sinh viên cũng đem lại cho họ việc có được tinh thần độc lập hơn. Việc cân bằng giữa học tập và công việc dạy cho bạn rất nhiều điều như bạn học cách quản lý thời gian, xử lý tài chính chi tiêu và cũng có một cuộc sống xã hội khấm khá hơn. Vì vậy, khi bạn bước ra thế giới, bạn đã sẵn sàng tinh thần để đối mặt với mọi thách thức.

  Q0r3DxOUQ3XgLuWom3MCgKunj_3ZvMhAC69UXNLP

  Lập kế hoạch làm việc mỗi ngày giúp bạn quản lý công việc tốt hơn

  Là một sinh viên du học Mỹ, ưu tiên lớn nhất của du học sinh sẽ luôn là học vấn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cọ xát với cuộc sống bên ngoài cánh cổng Đại Học của mình. . Hãy lập một kế hoạch thật chi tiết và cẩn thận cho hành trình du học của mình và nhớ đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội trải nghiệm nào nhé! 

  Tags: du học Mỹ, du học sinh làm thêm, làm việc tại Mỹ, kinh nghiệm làm thêm, part - time job tại Mỹ, việc làm thêm cho du học sinh, kiếm việc làm thêm khi du học Mỹ, công việc bán thời gian tại Mỹ

   
   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat