357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Những nguồn tìm kiếm việc làm thêm uy tín cho du học sinh Mỹ

Mục lục bài viết

  Việc làm thêm của Du học sinh Mỹ gặp không ít khó khăn khi pháp luật Mỹ rất nghiêm khắc trong vấn đề này, chẳng hạn như bạn chỉ có thể làm thêm trong khuôn viên nhà trường, việc làm ngoài là không được phép với một số trường hợp, quy định về số giờ làm việc trong tuần nhằm tránh ảnh hưởng đến việc học, công việc này có phù hợp với pháp luật hay không, có ty tỷ những khó khăn khác, vậy phải làm sao để bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp với mình an toàn và uy tín?

  Dưới đây Phuong Nam Education giới thiệu cho bạn một số nguồn tìm kiếm việc làm thêm uy tín cho du học sinh Mỹ giúp bạn tìm được một công việc chất lượng và đảm bảo về mặt pháp luật.

  Dịch vụ hỗ trợ việc làm của trường học

  Ở một số trường đại học, cao đẳng tại Mỹ có liên kết với những trung tâm việc làm thêm cho sinh viên, sẽ có danh sách những nơi làm việc được gửi tới sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm, điều này nhằm giúp cho những bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết cho mình.

  Ở mỗi trường đại học sẽ có những phòng ban hỗ trợ sinh viên nước ngoài, các trung tâm hướng nghiệp, bạn có thể trao đổi và nhận tư vấn vì ở đây luôn cập nhật những thông tin mới và cực kỳ bổ ích, đây là cơ hội lớn có thể tìm được việc làm thêm mà bạn không thể bỏ qua.

  Ngoài ra, phía nhà trường cũng cung cấp những công việc làm thêm tại khuôn viên trường mà bạn có thể tham khảo một số nghề như: Trợ lý nghiên cứu, hướng dẫn viên tham quan trường, trợ lý các phòng ban, trợ giảng, chạy bàn và trợ lý quầy ăn, thủ thư, kỹ thuật viên phòng máy, gia sư…

  sinh vien co the lam them tai truong

  Sinh viên được phép làm việc trong khuôn viên trường đại học

  Sử dụng website uy tín tìm việc 

  Có rất nhiều trang web tìm việc làm trên Internet, chính vì thế mà rất khó để nhận biết về uy tín và chất lượng như thế nào. Cũng có nhiều trang web lừa đảo bất hợp pháp nên khi tìm kiếm việc làm thêm trên đây cần phải hết sức cẩn thận.

  Dưới đây là những website tìm kiếm việc làm uy tín được nhiều du học sinh truy cập, thậm chí là những người bản địa cũng rất hay dùng nên bạn có thể tin tưởng mà thường xuyên ghé thăm để cập nhật và tìm kiếm việc làm phù hợp với mình:

  Mạng xã hội 

  Thời đại công nghệ phát triển, mảng marketing trên mạng xã hội cũng rất đa dạng, nhiều nhà tuyển dụng cũng thường đăng tải thông tin cung cấp việc làm trên đây nên các du học sinh cũng xem mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ để cân nhắc lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp. Tuy nhiên cũng giống như website tìm việc ở phía trên, thì mức độ nguy hiểm vì lừa đảo của mạng xã hội là rất cao, các sinh viên cần phải kiểm tra nguồn tuyển dụng thật cẩn thận trước khi apply vào.

  Một số trang mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng như Facebook, Linkedln, Twitter...Tham gia vào những hội nhóm tìm kiếm việc làm thêm trên đó có thể sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

  Có thể tìm kiếm việc làm thêm trên mạng xã hội

   Có thể tìm kiếm việc làm thêm trên mạng xã hội

  Ngoài ra, trên các phương tiện truyền thông như báo, tạp chí của địa phương hay các diễn đàn tìm kiếm việc làm cũng là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả trong việc tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh.

  Liên hệ thẳng với nhà tuyển dụng

  Nếu bạn đã nhắm đến công việc của một công ty hay một cửa hàng nào đó rồi thì đừng ngần ngại liên hệ với họ để ứng tuyển vào vị trí việc làm mình mong muốn. Hoặc theo dõi website chính thức của công ty để biết thêm về thông tin tuyển dụng chính xác nhất.

  Đây là một trong những hình thức tìm kiếm việc làm đảm bảo và an toàn nhất, với tỷ lệ khá cao, không mất nhiều thời gian, không lan man trong việc tìm kiếm nhiều chỗ khác.

  lien he voi nha tuyen dung

  Liên hệ với nhà tuyển dụng để đảm bảo tính an toàn

  Nhờ sự hỗ trợ của những người đi trước

  Bạn có thể xin tư vấn từ những anh chị tiền bối đi trước về những công việc và nơi họ đã từng làm thêm, có thể họ sẽ đem đến cơ hội việc làm cho bạn đó.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của người dân địa phương, họ là những người nắm rõ tình hình công việc ở đó nhất nên bạn hoàn toàn có thể nhận tư vấn từ người ta.

  Luật pháp nước Mỹ về việc đi làm thêm của Du học sinh rất khắt khe, rủi ro khi bạn tìm kiếm một công việc không an toàn, bất hợp pháp có thể xảy ra những tại hại như cấm việc tiếp tục du học. Với bài viết trên đây, Phuong Nam Education hi vọng sẽ giúp các bạn tìm được nơi bạn muốn làm việc vừa an toàn vừa phù hợp với mình mà không vi phạm pháp luật.

   

  Tags: Việc làm thêm, du học sinh Mỹ, nguồn kiếm việc làm thêm, website việc làm thêm ở Mỹ, du học sinh Mỹ tìm việc làm thêm ở đâu, những website uy tín tìm việc làm cho du học sinh Mỹ, việc làm thêm trên mạng xã hội cho du học sinh Mỹ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat