357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

10 ngày lễ lớn tại Mỹ mà du học sinh nên biết

Mục lục bài viết

  Ngày lễ là một ngày mang đậm tính văn hóa của một quốc gia. Thông thường những ngày lễ được đặt ra nhằm kỷ niệm một sự kiện nào đó. Vào những ngày này, các hoạt động ngày thường có thể được phép tạm nghỉ. Tại Mỹ có rất nhiều ngày lễ lớn trong năm. Các bạn là du học sinh cần tìm hiểu thật kỹ để hiểu thêm về văn hóa cũng như có kế hoạch hợp lý cho những ngày nghỉ này nhé!

  Ngày đầu năm mới (1/1) - Một trong những ngày lễ lớn tại Mỹ

  Giống với Việt Nam và phần lớn các quốc gia khác trên thế giới, Mỹ cũng có ngày lễ mừng năm mới hay còn gọi là tết Tây. Mọi người dân sẽ được nghỉ một ngày để chào đón khoảnh khắc giao thoa này. Là một quốc gia đa sắc tộc nên ngày Tết tại đây thường diễn ra với nhiều hoạt động khá phong phú. Tối ngày 31/12 người dân Mỹ thường tập trung ở Quảng trường Thời Đại (Times Square) để chờ quả cầu thủy tinh lung linh, khổng lồ rơi xuống - đó cũng chính là khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Vào ngày này, người dân Mỹ thường đi thăm gia đình, họ hàng, bạn bè. Họ cùng nhau ăn uống và trò chuyện về một năm cũ đã qua. Vào ngày này, các bạn du học sinh thường không thể tránh khỏi cảm giác nhớ nhà, nhớ Tết truyền thống tại quê hương.

  Ngày lễ Mừng nhật Martin Luther King (15/1)

  Mục sư King là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng tại Mỹ. Ông được thế giới biết đến với năm bộ luật nhân quyền quan trọng nhằm chấm dứt nạn phân biệt ở những nơi công cộng và luật cấm phân biệt chủng tộc, tôn giáo, màu gia, giới tính, nguồn gốc của quốc gia,... Ông cũng giành giải Nobel cho bộ luận này. Nhằm tôn vinh những đóng góp của ông, năm 1983 Tổng thống Ronald Reagan đã chọn ngày sinh của ông để làm lễ kỷ niệm mỗi năm. Đây được công nhận là ngày Quốc lễ của Mỹ.

  Du học Mỹ

  Hình ảnh Martin Luther King gắn liền với nước Mỹ

  Ngày lễ Độc lập (4/7) - Quốc Khánh Mỹ

  Ngày lễ Độc lập hay còn gọi là Quốc Khánh Mỹ được diễn ra vào ngày 4 tháng 7 hàng năm. Đây là lễ kỷ niệm Mỹ ký bản tuyên ngôn Độc lập vào năm 1776. Vào ngày này, hàng nghìn người dân Mỹ thường đổ về trung tâm của thủ đô Washington D.C.với nhiều hoạt động sôi nổi. Trong đó có màn bắn pháo hoa hoành tráng trong đêm thu hút nhiều người dân sinh sống và làm việc tại Quốc gia này.

  Ngày lễ Lao động (ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9)

  Đây là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng tại Mỹ, là ngày tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của người lao động trên khắp nước Mỹ đối với sự phát triển chung của đất nước. Ngày này bắt nguồn từ mong muốn của Liên minh Lao động Trung ương muốn tạo ra kỳ nghỉ cho công nhân, cho nên từ năm 1882 ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9 được chọn làm ngày lễ Lao động Mỹ. Vào ngày này người dân trên khắp nước Mỹ được nghỉ làm, họ thường dành thời gian tận hưởng vào các kỳ nghỉ hoặc ở nhà vui chơi cùng gia đình. Các bạn du học sinh cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để có những hoạt động nghỉ lễ thích hợp.

  10 ngày lễ lớn tại Mỹ

  Người dân Mỹ tận hưởng ngày nghỉ lễ Lao động bên gia đình

  Ngày lễ truyền thống Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10) 

  Chắc các bạn không quá xa lạ với cái tên Christopher Columbus, người đã tìm ra châu Mỹ, mở đầu cho cuộc di cư của người châu Âu sang vùng đất mới này. Ngày lễ Columbus được tổ chức khá long trọng tại các thành phố lớn ở Mỹ. Đây là dịp để tôn vinh vai trò của người bản địa trong suốt chiều dài hình thành và phát triển của Quốc gia này. Vì là ngày nghỉ nên có không ít các hoạt động diễn ra: các chương trình giảm giá tại các trung tâm mua sắm, các buổi dã ngoại, du lịch,... 

  Lễ hội Halloween (31/10) - Đặc sắc ngày lễ lớn tại Mỹ

  Đây là ngày lễ lớn tại Mỹ được du nhập khắp nơi trên thế giới (trong đó có ở Việt Nam). Lễ hội Halloween được cho là bắt người từ dân tộc Celt – một dân tộc sống cách đây 2.000 năm trên vùng đất mà ngày nay là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền bắc nước Pháp. Vào ngày này, các em nhỏ và các thanh niên sẽ hóa trang đầy ma mị để chơi trò “Trick or treat” - xin kẹo những nhà mà họ gõ cửa. Người ta tin rằng những chiếc lồng đèn làm từ quả bí ngô mà trẻ em xách sẽ xua đuổi ma quỷ và mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Dù đã có ở Việt Nam nhưng lễ hội Halloween chưa thật sự phổ biến, các bạn du học sinh nên tham gia các hoạt động vào ngày này để có thêm trải nghiệm nhé! 

  10 ngày lễ lớn tại Mỹ

  Trẻ em tham gia hóa trang và nhận kẹo vào ngày Halloween

  Ngày Cựu chiến binh (11/11

  Với bề dày lịch sử là các cuộc chiến tranh lớn trên thế giới (trong đó có cuộc chiến tranh với Việt Nam), ngày 11/11 được chọn làm ngày tôn vinh các cựu chiến binh tại Mỹ. Ngày này còn có tên là Ngày Đình chiến. Hoạt động chủ yếu trong ngày lễ truyền thống này thường là các lễ diễu hành, lễ tưởng niệm do Chính phủ tổ chức.

  Lễ Tạ ơn (thứ 5 tuần thứ 4 tháng 11)

  Ngày lễ Tạ ơn hay còn được gọi là Thanksgiving. Đúng với tên gọi đây là ngày lễ mà người dân dùng để tạ ơn Chúa vì một mùa màng bội thu. Họ thường cầu nguyện cho cuộc sống ấm no, an lành vào ngày này. Các thành viên trong gia đình cùng sum họp tổ chức ăn uống vào ngày này. 

  Lễ xá tội Gà tây (25/11) - Lễ hội duy nhất chỉ có ở Mỹ

  Đây là một ngày lễ truyền thống khá hài hước tại Mỹ, nó ra đời từ chuyện hiểu nhầm tặng gà Tây cho Tổng thống Mỹ. Nhưng vẫn được duy trì tại Nhà Trắng qua nhiều đời Tổng thống. So với các ngày lễ lớn khác đây là một truyền thống mới xuất hiện tại Quốc gia này. Một ngày lễ tràn ngập tiếng cười cho những vị lãnh đạo. Đây cũng là một ngày lễ khá thú vị tại Mỹ mà các bạn du học sinh nên khi theo học tại đây nên tìm hiểu thêm.

  10 ngày lễ lớn tại Mỹ

  Lễ xá tội Gà Tây được diễn ra tại Nhà Trắng

  Lễ Giáng Sinh (25/12) - Ngày lễ lớn kéo dài tại Mỹ

  Lễ Giáng Sinh hay còn được biết đến với các tên gọi là Lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Xmas, Christmas,... là một trong những ngày lễ rất lớn tại nước Mỹ. Hiện nay ngày lễ này cũng du nhập sang nhiều Quốc gia có đạo Thiên Chúa. Vào ngày nào mọi người thường tham gia các hoạt động tại nhà thờ. Ở gia đình, mọi người thường cùng nhau quây quần trang trí nhà cửa, chuẩn bị quà cho người thân, bạn bè,... Giáng Sinh cũng là một trong những ngày lễ lớn mà các bạn du học sinh rất thích khi tham gia trong quá trình du học tại đất nước này. 

  10 ngày lễ lớn tại Mỹ

  Người dân Mỹ đổ ra đường mừng Giáng Sinh

  Văn hóa của Mỹ chủ yếu có nguồn gốc và được hình thành từ phương Tây, tuy nhiên vẫn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của luồng sống di cư từ châu Á, châu Phi, châu Âu. Vì vậy các hoạt động tại các kỳ lễ lớn thường diễn ra đầy màu sắc mang đậm nền đa văn hóa trên đất Mỹ. Chúc cho các bạn du học sinh cũng như các bạn có ý định du lịch tại đây sẽ có những trải nghiệm thú vị với những ngày lễ truyền thống này nhé!

   

  Tags: các ngày lễ lớn tại Mỹ mà du học sinh nên biết, các ngày lễ lớn tại Mỹ, các ngày nghỉ lễ ở Mỹ, du học, Mỹ, ngày lễ, ngày nghỉ, du học sinh nên biết

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat