357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Học Bổng Du Học

Học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ

“Giấc mơ Mỹ” có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người, nhưng một trong những yếu tố phổ biến nhất và quan trọng nhất là khả năng tự vượt lên bản ngã của chính mình bằng cách bước chân vào giảng đường đại học. Và đối với sinh viên không phải người Mỹ, học bổng có thể chắp cánh cho họ đến gần hơn với ước mơ hơn. Cho dù bạn là người nhập cư, là học sinh chuẩn bị tốt nghiệp hay có dự định quay trở lại trường học, ở Mỹ luôn có các học bổng viện trợ quốc tế dành cho bạn. Học bổng AAUW dành cho các sinh viên nữ nghiên cứu toàn thời gian hoặc có công trình nghiên cứu tại Hoa Kỳ nhưng không phải là công dân Mỹ hoặc định cư lâu dài. Tất cả các ngành nghiên cứu bậc Sau đại học (Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Giáo sư) đều được quỹ học bổng hỗ trợ. 

Tổng quan về học bổng AAUW

- Ngành học: Bất kỳ ngành học hoặc chương trình nghiên cứu được giảng dạy tại các trường học chính quy ở Hoa Kỳ. 

- Số lượng học bổng: không giới hạn. 

- Đối tượng: Đối tượng học bổng AAUW là những phụ nữ không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân thường trú tại Hoa Kỳ. Những phụ nữ có cam kết về việc dành thời gian cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái qua các hoạt động công dân, cộng đồng hoặc các công việc chuyên nghiệp sẽ được trường ưu tiên. Học bổng AAUW không dành cho những người trước đây đã nhận bất kỳ học bổng của quốc gia nào. Các thành viên của hội đồng quản trị AAUW, ủy ban, hội đồng, lực lượng đặc nhiệm và nhân viên bao gồm cả thực tập sinh hiện tại không đủ điều kiện để đăng ký học bổng và tài trợ của AAUW. Tuy nhiên, những người nộp đơn đăng ký học bổng không thành công thì có thể nộp đơn lại. 

Giá trị học bổng AAUW

Giá trị học bổng AAUW cụ thể như sau:

Học bổng thạc sĩ: trị giá 18,000 USD ~ tương đương 410,000,000 VND

Học bổng tiến sĩ: trị giá 20,000 USD ~ tương đương 455,000,000 VND

Học bổng sau tiến sĩ: trị giá 30,000 USD ~ tương đương 683,000,000 VND

Học bổng

Sinh viên nhận học bổng AAUW

Quy chế học bổng AAUW

Quỹ học bổng này hỗ trợ cho các chi phí giáo dục, chi phí sinh hoạt, chi phí chăm sóc con cái phụ thuộc, chi phí đi dự các cuộc họp chuyên môn hoặc hội thảo. Tất cả những ứng viên nhận học bổng được yêu cầu ký vào hợp đồng để chấp nhận giải thưởng. Học bổng đã nhận không được trì hoãn về thời gian. Bất kỳ những thay đổi nào trong kế hoạch cho học bổng phải có sự chấp nhận trước bằng văn bản của AAUW. Nghiên cứu sinh có thể dành tối đa hai tháng để đi du lịch nước ngoài nghiên cứu các kế hoạch dự án với sự chấp nhận của AAUW. Ngoài ra, nghiên cứu sinh có thể làm việc tối đa 20 giờ/tuần hoặc dạy các khóa học với sự chấp thuận của AAUW. 

Các tiêu chí để xét học bổng AAUW

Hội đồng Nghiên cứu sinh Quốc tế họp mỗi năm một lần để xem xét các đơn xin tài trợ. Học bổng được trao trên cơ sở cạnh tranh tùy theo quỹ có sẵn trong một năm tài chính nhất định. Các tiêu chí để xét học bổng AAUW như sau: 

- Ứng viên cư trú tại quốc gia của họ tại thời điểm nộp đơn, từ quốc gia đang phát triển hoặc từ một nhóm ít đại diện ở bất kỳ khu vực nào sẽ được xem xét duyệt. 

- Ứng viên có trình độ học vấn hoặc chuyên môn. 

- Ứng viên cam kết vì sự tiến bộ của phụ nữ và trẻ em gái, phải có kế hoạch học tập và nghiên cứu đề xuất. 

- Ứng viên chứng minh về những gì mình đã làm cho cộng đồng trước đây tại nước sở tại. 

- Ứng viên chứng minh về nhu cầu tài chính, động lực học tập hoặc nghiên cứu sau đại học. 

Học bổng du học Mỹ

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ để gia tăng cơ hội nhận được học bổng

Các loại bằng cấp cần chuẩn bị cho việc xin học bổng

Các loại bằng cấp cần chuẩn bị bao gồm:  

- Bằng chứng về bằng cấp cao nhất: Ứng viên tải lên bảng điểm từ trường cao đẳng hoặc đại học nơi lấy bằng cấp cao nhất. Bảng điểm bao gồm các khóa học đã học và điểm nhận được. Nếu cơ sở giáo dục không cung cấp bảng điểm thì phải tải lên thư chính thức của cơ sở nơi nhận bằng. Không tải lên bản sao của các chứng chỉ bổ sung hoặc các tài liệu mà ứng viên đã nhận trong quá trình học của mình. 

- Bằng chứng về việc đăng ký hiện tại (dành cho những ứng viên đã đăng ký): Ứng viên đã đăng ký các khóa học từ trường cao đẳng hoặc đại học mà ứng viên đang theo học. Bảng điểm phải bao gồm danh sách các khóa học đã học và điểm đạt được. Nếu cơ sở giáo dục không cung cấp bảng điểm hoặc danh sách các khóa học đã thực hiện và điểm đã được ghi nhận thì phải tải lên thư chính thức từ cơ sở giáo dục nơi nhận bằng. 

- Bằng chứng về bằng cử nhân: Bảng điểm thể hiện bằng cấp và ngày nhận được, bản sao văn bằng có ghi ngày nhận bằng, bản sao thư chấp nhận đăng ký hiện tại vào chương trình sau đại học tại một cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ. 

- Bằng chứng về bằng tiến sĩ hoặc bằng MFA: Bảng điểm thể hiện bằng cấp và ngày nhận. Ứng viên cung cấp thư chính thức từ tổ chức nơi nhận bằng bao gồm ngày hoàn thành bằng, trên bản sao văn bằng có ghi ngày nhận bằng. 

- Bằng chứng về trình độ tiếng Anh: Ứng viên cung cấp báo cáo chính thức điểm TOEFL hoặc IELTS được chấp nhận và hợp lệ. Điểm tối thiểu được chấp nhận như sau: Điểm TOEFL iBT đạt 79 hoặc điểm IELTS đạt 6.5. 

Trong năm 2011, chương trình học bổng AAUW đã trao tặng gần 1 triệu USD cho những phụ nữ đã cống hiến sức mình trong việc cải thiện cuộc sống ở quê nhà của họ. Chương trình có tính cạnh tranh cao này thường mở đơn đăng kí vào tháng Tám, đừng quên thử sức nhé!

 

Tags: Học bổng AAUW, giá trị học bổng AAUW, đối tượng học bổng AAUW, các tiêu chí để xét học bổng AAUW, du học Mỹ, học bổng Mỹ.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat