357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Học Bổng Du Học

Học bổng Hubert H. Humphrey

Mục lục bài viết

  Học bổng Humphrey là chương trình học tập và nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng dành cho các cán bộ trẻ có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ lợi ích cộng đồng. 

  Tổng quan về học bổng Hubert H.Humphrey

  Học bổng Humphrey dành cho các chuyên gia có kinh nghiệm quan tâm đến việc tăng cường kỹ năng lãnh đạo của họ thông qua việc tìm hiểu các vấn đề cùng quan tâm ở Hoa Kỳ và quốc gia của họ và trao đổi kiến thức lẫn nhau. Học bổng này được cung cấp hàng năm để phát triển khả năng lãnh đạo và nghiên cứu ở cấp độ sau Đại học. 

  Học bổng Humphrey cung cấp nhiều cơ hội có giá trị để phát triển nghề nghiệp thông qua các khóa học được lựa chọn, kết nối, tham dự hội nghị và trải nghiệm việc làm thực tế. Nghiên cứu sinh có cơ hội làm việc với các đồng nghiệp Humphrey trong các cuộc hội thảo đồng thời theo đuổi các mục tiêu cá nhân của mình. Chương trình khuyến khích các nghiên cứu sinh đi xa khỏi cơ sở của họ để khám phá văn hóa Mỹ và kết nối với các đồng nghiệp tại nước sở tại. 

  Du học Mỹ

  Chương trình học bổng Hubert H.Humphrey năm 2022

  Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey được quản lý theo thỏa thuận hợp tác với Viện Giáo dục Quốc tế (IIE). Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và IIE hợp tác với một mạng lưới các trường đại học được lựa chọn cạnh tranh để tổ chức chương trình này. Chương trình được quản lý bởi Ủy ban Fulbright Binational ở 26 quốc gia trong khi Bộ phận Công vụ của Đại sứ quán Hoa Kỳ chịu trách nhiệm điều hành Chương trình ở tất cả các quốc gia tham gia khác.

  Các ứng viên đủ điều kiện cho chương trình học bổng Hubert H.Humphrey phải là công dân của quốc gia khu vực Châu Phi vùng Sahara, Châu Âu, Âu Á, Trung Đông, Bắc Phi, Đông Á, Thái Bình Dương, Nam Trung Á và Tây Bán cầu. 

  Thông tin cần thiết về chương trình học bổng Hubert H. Humphrey

  Chương trình Humphrey là chương trình không cấp bằng và nghiên cứu sinh không thể chuyển sang trạng thái có cấp bằng trong bất kỳ trường hợp nào. Các nghiên cứu sinh ghi danh theo học các chương trình phù hợp tại các cơ sở đăng cai tham gia. Các chương trình này mang lại sự tự do khỏi các yêu cầu của một chương trình cấp bằng nhờ đó các học viên có thể linh hoạt theo đuổi các mục tiêu cá nhân và tự định hướng bản thân theo nguyện vọng, sở thích của mình. Nghiên cứu sinh được bố trí học tại 13 cơ sở. Mỗi cơ sở có một điều phối viên khoa được chỉ định để hỗ trợ học tập và hành chính, các cố vấn của khoa sẽ hỗ trợ nghiên cứu sinh trong việc theo đuổi các chương trình học thuật và chuyên môn. 

  Lãnh đạo và phát triển chuyên nghiệp 

  Các hoạt động nâng cao chuyên môn bao gồm hội thảo kỹ năng, hội nghị, tham quan chuyên môn, chương trình đào tạo và liên kết nghề nghiệp. Trong khoảng thời gian tối thiểu sáu tuần, chương trình sẽ cung cấp cho bạn sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc của Hoa Kỳ trên cơ sở toàn thời gian. Đầu năm học, các thành viên được hỗ trợ từ các cố vấn của khoa và điều phối viên địa phương để xây dựng một kế hoạch chi tiết hướng đến mục tiêu chương trình Humphrey. 

  Học bổng Humphrey

  Những thành viên của hiệp hội Humphrey từ gia đoạn sơ khai

  Các lĩnh vực nghiên cứu của học bổng Hubert H.Humphrey

  Các lĩnh vực nghiên cứu của học bổng Hubert H.Humphrey bao gồm: Phát triển kinh tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị nhân sự, Phân tích chính sách công và quản lý công, Chính sách và Quản lý công nghệ, Truyền thông báo chí, Tự do tôn giáo, Luật và Quyền con người, Phát triển nông nghiệp, Tài nguyên thiên nhiên, chính sách môi trường và biến đổi khí hậu, Quy hoạch vùng đô thị, Chính sách và Quản lý y tế công cộng, Các bệnh truyền nhiễm, Quản lý giáo dục đại học. 

  Quyền lợi và yêu cầu của học bổng Hubert H.Humphrey

  Quyền lợi

  Học bổng Hubert H.Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau:

  - Vé máy bay khứ hồi quốc tế

  - Học phí của các khóa học

  - Bảo hiểm y tế/tai nạn

  - Chi phí ăn ở hàng tháng

  - Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn.

  Yêu cầu của học bổng Hubert H.Humphrey

  Yêu cầu của học bổng Hubert H.Humphrey cụ thể như sau:

  - Ứng viên cần có ít nhất một bằng Đại học hệ 4 năm hoặc cao hơn

  - Ứng viên chưa hoặc có ít kinh nghiệm sống tại Hoa Kỳ

  - Có khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích cộng đồng

  - Có khả năng viết và nói tiếng Anh thành thạo TOEFL tối thiểu 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển.

  - Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm toàn thời gian.

  Học bổng Bubert

  Học bổng Hubert H.Humphrey đã mang lại rất nhiều cơ hội cho sinh viên

  Tiến trình lựa chọn ứng viên cho học bổng Hubert H.Humphrey

  Tiến trình lựa chọn ứng viên cho học bổng Hubert H.Humphrey được trình bày cụ thể như sau: 

  - Giai đoạn 1: Bộ phận Công vụ của Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc các Ủy ban/Tổ chức Fulbright Binational sẽ xem xét các đơn ký, mời các ứng viên được chọn phỏng vấn và xác định đơn đăng ký nào sẽ được chuyển tiếp đến Viện Giáo dục Quốc tế ở Washington để xem xét thêm.

  - Giai đoạn 2 (Sàng lọc ứng viên): Các Ủy ban và Đại sứ quán phải gửi đề cử của họ chọ văn phòng Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) tại Washington.

  - Giai đoạn 3 (Đánh giá ứng viên): Các Ủy ban đánh giá ứng viên sẽ họp tại Washington để xem xét các đơn đăng ký từ một khu vực hoặc một quốc gia cụ thể trên thế giới. 

  - Giai đoạn 4 (Phê duyệt bởi Hội đồng học bổng nước ngoài J William Fulbright): Ban học bổng này có nhiệm vụ giám sát Chương trình học bổng Humphrey và các hoạt động trao đổi khác của Fulbright và có thẩm quyền cuối cùng trong việc lựa chọn các nghiên cứu sinh. 

  - Giai đoạn 5 (Bố trí các nghiên cứu sinh Hubert H.Humphrey được chọn): Sau khi được phê duyệt, kết quả lựa chọn được Bộ ngoại giao thông báo cho các Đại sứ quán Hoa Kỳ tham gia và Ủy ban Binational Fulbright và những người sau đó sẽ thông báo kết quả đến các ứng viên. Sau đó, Viện Giáo dục Quốc tế sẽ xếp các ứng viên được chấp thuận vào các trường đại học Hoa Kỳ dựa vào đơn đăng ký của họ.

  Lưu ý rằng đơn đăng ký phải được hoàn thành bằng tiếng Anh và các tài liệu phải được nộp lên kèm với đơn đăng ký trực tuyến. Tài liệu giấy sẽ không được chấp nhận. Ứng viên hoàn thành câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trong ứng dụng trực tuyến đồng thời phải nộp hai thư giới thiệu bằng tiếng Anh trong đó phải có một thư đến từ nhà tuyển dụng hiện tại, thư giới thiệu được tải lên trực tiếp từ người giới thiệu. Ứng viên cũng cần cung cấp bảng điểm chính thức và bằng cấp tiếng Anh. Các bảng điểm được tải lên là tài liệu chính thức hợp lệ. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp cho mỗi bằng cấp giáo dục đại học phải chứa các khóa học đã thực hiện và điểm nhận được phải được công chứng và tất cả con dấu phải được hợp pháp hóa chính thức. 

  Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về chương trình học bổng Hubert H.Humphrey và phần nào giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt tốt trong hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ.

   

  Tags: Học bổng Hubert H.Humphrey, các lĩnh vực nghiên cứu của học bổng Hubert H.Humphrey, yêu cầu của học bổng Hubert H.Humphrey, tiến trình lựa chọn ứng viên cho học bổng Hubert H.Humphrey, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ.

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat