357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Học Bổng Du Học

Chương trình hỗ trợ tài chính (Financial Aid)

Mục lục bài viết

  Giới thiệu chung về chương trình hỗ trợ tài chính

  Hỗ trợ tài chính (Financial Aid) cho sinh viên tại Hoa Kỳ là nguồn tài trợ dành riêng cho sinh viên theo học tại một cơ sở giáo dục sau trung học. Nguồn kinh phí này được sử dụng để hỗ trợ trang trải chi phí trong quá trình theo học giáo dục sau trung học. Hỗ trợ tài chính có sẵn từ các chính phủ liên bang và tiểu bang, các tổ chức giáo dục và các tổ chức tư nhân và có thể được trao dưới các hình thức trợ cấp, cho vay, vừa học vừa làm và học bổng. Để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính liên bang, trước tiên sinh viên phải hoàn thành Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang (FAFSA) (Free Application for Federal Student Aid).

  Học bổng Financial Aid

  Những học bổng hỗ trợ tài chỉnh của Mỹ đã tạo nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế

  Các loại hỗ trợ tài chính

  Trợ cấp (grant)

  Trợ cấp là một hình thức hỗ trợ tài chính mà không cần phải hoàn trả. Tại Hoa Kỳ, các khoản tài trợ đến từ nhiều cơ quan chính phủ, trường cao đẳng, trường đại học, các quỹ công và tư và thường được xác định bởi nhu cầu tài chính. Quy trình đăng ký do cơ quan cung cấp quỹ thiết lập và thường dựa vào dữ liệu được gửi qua FAFSA.

  Một số ví dụ về các khoản trợ cấp thường được áp dụng ở Hoa Kỳ:

  • Federal Pell Grant: là khoản trợ cấp lớn nhất trong số các học bổng tài trợ liên bang và chỉ dựa trên Khoản đóng góp dự kiến ​​cho gia đình (Expected Family Contribution) của một cá nhân. Số tiền có thể thay đổi hàng năm, tối đa $6,495 (147 triệu VND) cho năm học 2021 - 2022 (từ ngày 01/07/2021 đến ngày 30/06/2022
  • Federal Supplemental Educational Opportunity Grant (FSEOG): sinh viên có thể nhận được từ $100 đến $4.000 một năm, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của từng cá nhân. Khi bạn nộp đơn, số tiền hỗ trợ mà bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào khả năng tài trợ tại trường của bạn.
  • Teacher Education Assistance for College and Higher Education (TEACH) khác với các khoản trợ cấp dành cho sinh viên liên bang khác. Khoản trợ cấp này yêu cầu sinh viên đồng ý hoàn thành nghĩa vụ phục vụ giảng dạy như một điều kiện để nhận khoản trợ cấp. Nếu bạn không hoàn thành nghĩa vụ này, Trợ cấp TEACH sẽ được chuyển thành một khoản vay mà bạn phải hoàn trả kèm theo lãi suất.
  • Institutional Grants: là các khoản tài trợ do các cơ sở giáo dục cung cấp. Một số khoản trợ cấp của tổ chức dựa trên thành tích học tập (bằng khen hoặc học bổng), trong khi những khoản khác chỉ dựa trên nhu cầu tài chính.
  • Private and Employer Grants: là các khoản tài trợ do khu vực tư nhân cung cấp, dành cho những sinh viên đáp ứng các tiêu chí cụ thể về các điều kiện liên quan đến tổ chức tư nhân.

  Khoản vay cho sinh viên (loans)

  Khoản vay sinh viên là một khoản vay do học sinh (hoặc phụ huynh) vay để trả cho các chi phí giáo dục. Không giống như học bổng và trợ cấp, khoản tiền này phải được hoàn trả với lãi suất. Các khoản vay cho sinh viên có thể đến từ chính phủ liên bang, từ các nguồn tư nhân như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Các khoản cho vay do chính phủ liên bang thực hiện, được gọi là các khoản cho vay sinh viên liên bang, thường có nhiều lợi ích hơn các khoản vay từ ngân hàng hoặc các nguồn tư nhân khác.

  Học bổng Financial Aid

  Biểu đồ biểu thị mức học bổng giành cho sinh viên quốc tế

   

  • Chương trình cho vay sinh viên liên bang (Federal student loan programs)

  Các khoản vay sinh viên liên bang là các khoản vay trực tiếp cho sinh viên; sinh viên có trách nhiệm hoàn trả khoản vay. Các khoản vay này thường có lãi suất thấp và không yêu cầu kiểm tra tín dụng hoặc bất kỳ loại tài sản thế chấp nào khác. Các khoản vay dành cho sinh viên cung cấp nhiều kế hoạch trả chậm, cũng như thời hạn trả nợ kéo dài, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với tình hình tài chính của họ.

  • Direct Subsidized Loans

  Các khoản cho vay trợ cấp trực tiếp được các bạn lựa chọn nhiều nhất. Đây là các khoản cho vay dành cho sinh viên đại học đủ điều kiện và chứng minh được nhu cầu tài chính để giúp trang trải các chi phí học cao hơn tại một trường cao đẳng hoặc trường nghề. Tuy nhiên, số tiền bạn có thể vay do trường của bạn quyết định và không được vượt quá nhu cầu tài chính của bạn.

  • Direct unsubsidized loans

  Các khoản vay không được hỗ trợ trực tiếp dành cho tất cả sinh viên đại học và sau đại học, không yêu cầu chứng minh tài chính. Trường mà sinh viên theo học sẽ xác định số tiền được phép vay dựa trên chi phí đi học và các hỗ trợ tài chính khác mà bạn đang nhận. Tuy nhiên, sinh viên có trách nhiệm trả lãi cho các khoản vay này ngay trong thời gian đi học. Nếu sinh viên chọn không trả lãi khi đăng ký, tiền lãi sẽ tích lũy và được cộng vào số tiền gốc của khoản vay của bạn.

  • Direct PLUS Loans

  Direct PLUS Loans là các khoản cho vay dành cho phụ huynh có con dưới 24 tuổi đang phải chi trả các chi phí giáo dục cho con mình và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ sẽ là người cho vay. Khoản vay này không dựa trên nhu cầu tài chính, nhưng cần phải có séc tín dụng. Những người vay có lịch sử tín dụng xấu phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung để đủ điều kiện.

  • Direct Consolidation Loans

  Khoản vay hợp nhất kết hợp hai hoặc nhiều khoản vay dành cho sinh viên thành một khoản vay. Đây là một lựa chọn cho những ai đang gặp khó khăn với việc trả nhiều khoản vay cho sinh viên. Sau khi hoàn thành Đơn đăng ký Federal Direct Consolidation Loan Application and Promissory Note, bạn sẽ xác nhận các khoản vay mà bạn muốn hợp nhất và đồng ý thanh toán Khoản vay Hợp nhất mới.

  Vừa học vừa làm (work-study)

  Chương trình vừa học vừa làm của Liên bang là một hình thức hỗ trợ tài chính. Các công việc vừa học vừa làm cho phép sinh viên có được các công việc bán thời gian trong và ngoài khuôn viên trường phù hợp với lịch trình của sinh viên.

  Học bổng Financial Aid

  Nước Mỹ với thiện chí mang đến những sự hỗ trợ về tài chính dành cho sinh viên quốc tế của họ

  Học bổng (scholarship)

  Tại một số trường, học bổng chính là hỗ trợ tài chính (financial aid). Tuy nhiên, học bổng thường dựa trên thành tích, trong khi trợ cấp có xu hướng dựa trên nhu cầu. Tương tự như trợ cấp, học bổng không cần phải hoàn trả. Học bổng đến từ nhà nước, cơ sở giáo dục và cơ quan tư nhân. Học bổng có thể được trao dựa trên thành tích, nhu cầu tài chính, đặc điểm của sinh viên (giới tính, chủng tộc, tôn giáo, gia đình và sức khỏe), khả năng sáng tạo hoặc thể thao, lĩnh vực nghề nghiệp đặc biệt.

  Điều kiện để được nhận hỗ trợ tài chính tại Mỹ

  • Có nhu cầu hỗ trợ về tài chính để theo đuổi giáo dục.
  • Có số an sinh xã hội.
  • Là công dân Hoa Kỳ hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (Lưu ý: những dạng tạm cư như sinh viên du học hoặc du lịch sẽ không được tài trợ bởi chương trình Financial Aid do chưa phải là thường trú nhân hợp pháp và vĩnh viễn).
  • Có lịch sử vay tốt đối với bất kỳ khoản vay sinh viên liên bang nào đang có.
  • Đang tham gia hoặc được chấp nhận cho một chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ đủ điều kiện.
  • Duy trì tiến độ học tập đầy đủ.

  Đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là gì?

  Free Application for Federal Student Aid (FAFSA) là đơn xin trợ cấp tiền học. Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và các trường dùng FAFSA để kiểm tra lý lịch và tài chính của người nộp đơn, xem xét sinh viên đó có đủ điều kiện để hưởng quyền lợi được tài trợ chi phí hoặc vay tiền để học đại học hay không. Ngoài ra, đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA còn giúp sinh viên tìm học bổng và các công việc làm thêm trong trường trong thời gian học tập. Tùy vào từng trường hợp và tình hình tài chính của mỗi sinh viên khi nộp đơn, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin như thu nhập hàng năm, số an sinh xã hội, tiền thuế,…

  Học bổng Financial Aid

  Giấc mơ Mỹ không còn quá xa vời nhờ vào các chương trình học bổng

  Cách làm đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA

  Đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đến văn phòng trường đại học để làm hồ sơ xin trợ cấp tiền học hoặc điền đơn trực tiếp từ trang web chính thức. Đăng ký FAFSA vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút để truy cập vào trang web điền online. Hoặc cách khác là bạn download bản PDF về, in ra, điền đầy đủ thông tin cá nhân (như họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, thông tin bố mẹ) và gửi đi bằng đường bưu điện. Để nộp đơn, bạn cần:

  • Số thẻ xanh hoặc hộ chiếu Mỹ
  • Số an sinh xã hội
  • Số dư tài khoản, thu nhập cá nhân và gia đình
  • Danh sách các trường bạn muốn nộp đơn vì bạn chưa biết mình sẽ được nhận vào trường nào

  Bộ giáo dục Hoa Kỳ khuyến khích các học sinh, sinh viên nộp đơn xin Financial Aid bằng phương thức trực tuyến qua trang web vì việc sửa chữa sai sót sẽ dễ dàng hơn so với điền vào giấy và gửi qua đường bưu điện.

  Thời hạn nộp FAFSA

  • Thời hạn nộp đơn FAFSA cho năm học 2021 - 2022 là ngày 30/06/2022.
  • Thời hạn nộp đơn FAFSA cho năm học 2020 - 2021 là ngày 30/06/2021.
  • Nhiều tiểu bang và trường cao đẳng sử dụng FAFSA cho các chương trình hỗ trợ tài chính của họ và có thời hạn nộp đơn khác nhau. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại đây.

  Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình hỗ trợ tài chính (Financial Aid) là gì để chuẩn bị cho con đường du học của mình. Nếu bạn có kế hoạch du học và tìm kiếm những học bổng tại các trường đại học Mỹ, hãy liên hệ với Phuong Nam Education để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

   

  Tags: chương trình hỗ trợ tài chính, financial aid, học bổng quốc tế, học bổng Mỹ, du học Mỹ, điều kiện nhận hỗ trợ, đại học mỹ, cách săn học bổng, thủ tục đăng ký học bổng, tuyển sinh 2021.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat