357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Học Bổng Du Học

Chương trình học bổng quốc tế Foundation Aga Khan

Mục lục bài viết

  Giới thiệu chung về học bổng

  Hàng năm, học bổng của Quỹ Aga Khan mang đến cho sinh viên từ các nước đang phát triển cơ hội đi du học. Tổ chức cung cấp một số lượng học bổng có giới hạn cho các nghiên cứu sau đại học dành cho các sinh viên xuất sắc đến từ một số quốc gia đang phát triển - những người không có điều kiện để phát triển việc học của họ, chuẩn bị cho họ cho việc làm chủ yếu trong tổ chức phi lợi nhuận Aga Khan Development Network (AKDN). Người nhận học bổng quốc tế Foundation Aga Khan có thể nộp đơn cho các trường đại học của Mỹ, Canada, Anh, Pháp và Bồ Đào Nha.

  học bổng du học mỹ

  Học bổng Aga Khan Foundation dành cho những ứng viên bậc học Sau Đại học

  Tổ chức ưu tiên cấp học bổng cho các chương trình thạc sĩ nhưng vẫn sẵn sàng xem xét các đơn đăng ký cho các chương trình tiến sĩ, dành cho các sinh viên xuất sắc được giáo sư giới thiệu cho nghiên cứu tiến sĩ và những người cần bằng Tiến sĩ để hoàn thành các mục tiêu nghề nghiệp của họ (theo định hướng học thuật hoặc nghiên cứu). Học bổng được trao trên cơ sở tài trợ 50% và cho vay 50% thông qua quy trình đăng ký cạnh tranh mỗi năm 1 lần vào tháng 6 hoặc tháng 7. 

  Đối với đơn đăng ký cho các khóa học ngắn hạn và những sinh viên đã bắt đầu khóa học của họ thì đơn đăng ký sẽ không được xem xét.

  Những tiêu chuẩn để nộp đơn xin học bổng quốc tế Foundation Aga Khan

  Phạm vi địa lý

  Tổ chức Aga Khan Foundation chấp nhận đơn đăng ký của công dân các nước sau: Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Syria, Ai Cập, Kenya, Tanzania, Uganda, Madagascar và Mozambique.

  Các ứng viên sẽ có cơ hội nhận được học bổng và du học tại các quốc gia như Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ và Canada. Đơn xin học được chấp nhận từ những người đến từ một trong những quốc gia đang phát triển nói trên, quan tâm đến các nghiên cứu liên quan đến phát triển và những người không có điều kiện về tài chính để theo đuổi việc học của họ.

  Yêu cầu về cư trú

  Tổ chức chỉ chấp nhận đơn đăng ký của những công dân đủ điều kiện được liệt kê ở trên đang cư trú tại một trong những quốc gia có văn phòng xử lý đơn đăng ký và phỏng vấn ứng viên như Aga Khan Foundation (AKF), Aga Khan Education Services (AKES) hoặc Aga Khan Education Board (AKEB).

  Độ tuổi giới hạn

  Ưu tiên ứng viên dưới 30 tuổi.

  Lưu ý: Đối với năm 2021 - 2022, Tổ chức Aga Khan Foundation sẽ không chấp nhận đơn đăng ký học bổng của sinh viên dự định theo học các trường đại học tại các nước Anh, Đức, Thụy Điển, Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Ý, Na Uy và Ireland.

  Tiêu chí lựa chọn ứng viên

  Các tiêu chí chính để chọn ra ứng viên được nhận học bổng quốc tế Foundation Aga Khan là: 

  - Có thành tích học tập xuất sắc.

  Nhu cầu tài chính chính đáng.

  Nhập học vào một trường đại học hoặc chương trình học có uy tín cao.

  Mức độ phù hợp của ngành học với các lĩnh vực trọng tâm của Aga Khan Development Network. 

  Các ứng viên cũng được đánh giá về việc trình bày kế hoạch học tập và nghề nghiệp chu đáo và mạch lạc, sở thích và thành tích hoạt động ngoại khóa của họ, khả năng đạt được mục tiêu và thành công trong môi trường học tập nước ngoài. Các ứng viên phải có vài năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ dự định theo học.

  Giá trị của học bổng quốc tế Foundation Aga Khan

  Quỹ học bổng quốc tế Foundation Aga Khan chỉ hỗ trợ tài chính cho sinh viên về học phí và chi phí sinh hoạt, không bao gồm chi phí đi lại. Tài trợ cho các chương trình Tiến sĩ chỉ được cung cấp cho 2 năm học đầu tiên, sau đó sinh viên phải tự thanh toán hoặc tìm các nguồn hỗ trợ khác. Hỗ trợ tài chính được cung cấp tùy theo nhu cầu của sinh viên. Các ứng viên cũng được yêu cầu cố gắng hết sức để có được tài trợ từ các nguồn khác, để số tiền yêu cầu từ Quỹ có thể được giảm xuống mức tối thiểu. Học bổng sẽ được ưu tiên cho những người đã có thể đảm bảo một số tài trợ từ các nguồn khác.

  du học mỹ

  Học bổng Aga Khan Foundation vẫn được tài trợ hàng năm

  Điều kiện hỗ trợ học bổng

  Học bổng được tài trợ 50% và một nửa số tiền học bổng còn lại được xem như là một khoản vay, khoản này phải được hoàn trả với phí dịch vụ hàng năm là 5%. Ứng viên cần phải có người bảo lãnh đồng ký vào hợp đồng cho vay. Thời gian hoàn trả khoản hỗ trợ là 5 năm, bắt đầu từ 6 tháng sau thời gian nghiên cứu do Quỹ Aga Khan tài trợ. 

  Thủ tục đăng ký 

  Các thủ tục đăng ký chương trình học bổng của tổ chức Aga Khan Foundation được phân quyền.

  Ứng viên nhận đơn đăng ký vào ngày 1 tháng 1 hàng năm từ các văn phòng của Aga Khan Foundation hoặc Aga Khan Education Services/Boards tại quốc gia mà ứng viên đang sinh sống hiện tại. 

  Các đơn đăng ký đã hoàn thành phải được gửi lại cho cơ quan nơi mà bạn nhận mẫu đơn. Hồ sơ không nên gửi đến Geneva.

  Thời hạn nộp đơn

  Thời hạn nộp toàn bộ đơn đăng ký đã hoàn chỉnh là ngày 31/03/2021. Ở một số quốc gia, thời hạn có thể sớm hơn để xử lý và xem xét đơn đăng ký. Các ứng viên nên liên hệ với các văn phòng địa phương để biết ngày hạn chót và yêu cầu nội bộ vì những yêu cầu này có thể khác nhau giữa các quốc gia. Đơn đăng ký trễ hạn hoặc không đầy đủ sẽ không được chấp nhận.

  Thông báo phỏng vấn

  Ứng viên nên chuẩn bị để Ủy ban Học bổng địa phương phỏng vấn họ về tình hình tài chính, kết quả học tập, thành tích hoạt động ngoại khóa và kế hoạch nghề nghiệp của họ.

  Cuộc họp Tuyển chọn Học bổng hàng năm diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 và tổ chức Aga Khan Foundation sẽ thông báo cho tất cả ứng viên về kết quả nộp đơn của họ ngay sau đó.

  Tags: học bổng quốc tế Foundation Aga Khan, học bổng Mỹ, du học Mỹ, tiêu chí xin học bổng, chương trình thạc sĩ, cách săn học bổng, thủ tục đăng ký học bổng, tuyển sinh 2021.

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat