357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Học Bổng Du Học

Học bổng Hòa bình Rotary

Mục lục bài viết

  Giới thiệu chung về học bổng Hòa bình Rotary

  Rotary Peace Fellow là những nhà lãnh đạo thúc đẩy hợp tác quốc gia và quốc tế, hòa bình và giải quyết thành công xung đột trong suốt cuộc đời, trong sự nghiệp của họ và thông qua các hoạt động dịch vụ. Nghiên cứu sinh có thể lấy bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế, hành chính công, phát triển bền vững, nghiên cứu hòa bình, giải quyết xung đột hoặc lĩnh vực liên quan hoặc chứng chỉ phát triển chuyên môn về hòa bình và giải quyết xung đột. Học bổng Hòa bình Rotary được thiết kế dành cho các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hòa bình và phát triển. Các nghiên cứu sinh cam kết phục vụ cộng đồng và theo đuổi hòa bình trên thế giới.

  học bổng du học mỹ

  Học bổng hòa bình Rotary là học bổng dành cho bậc học Thạc sĩ và nhiều chương trình nghiên cứu khác

  Mỗi năm, Tổ chức Rotary trao tới 50 học bổng cho các bằng thạc sĩ và 80 cho các nghiên cứu chứng chỉ tại tại sáu Trung tâm Hòa bình Rotary, hoạt động hợp tác với 7 trường đại học hàng đầu:

  1. Duke University and University of North Carolina at Chapel Hill, USA 

  2. International Christian University, Tokyo, Nhật Bản

  3. University of Bradford, Bradford, Anh

  4. University of Queensland, Brisbane, Úc

  5. Uppsala University, Uppsala, Thụy Điển

  6. Chulalongkorn University, Bangkok, Thái Lan

  7. Makerere University, Kampala, Uganda

  Kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2002, Trung tâm Hòa bình Rotary đã đào tạo hơn 1.400 nghiên cứu sinh hiện đang làm việc tại hơn 115 quốc gia. Nhiều người giữ vai trò lãnh đạo trong các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, quân đội, giáo dục, pháp luật và các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới.

  Giá trị của học bổng là bao nhiêu?

  Học bổng Hòa bình Rotary là học bổng toàn phần bao gồm học phí và lệ phí, ăn ở, di chuyển khứ hồi, và tất cả các chi phí thực tập và nghiên cứu thực địa.

  Các chương trình cung cấp Học bổng Hòa bình Rotary

  Các chương trình cấp bằng thạc sĩ

  Ứng viên lý tưởng muốn apply học bổng hòa bình Rotary phải là người có học lực tốt, có bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hòa bình và phát triển, có khả năng đọc và nghiên cứu sâu rộng, đồng thời có thể tham gia tích cực trong một nhóm sinh viên đa dạng. Các ứng viên thành công đều có những thành tựu trước đây trong xây dựng hòa bình, tiềm năng phát triển và tác động trong tương lai với tư cách là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này nhờ sự tham gia của họ trong nghiên cứu sinh. Các chương trình kéo dài từ 15 đến 24 tháng và bao gồm một nghiên cứu thực địa kéo dài từ 2 đến 3 tháng do những người tham gia tự thiết kế.

  Các ứng viên chương trình thạc sĩ cần đạt những điều kiện học bổng như sau:

  - Thành thạo Tiếng Anh.

  Có bằng cử nhân.

  Có cam kết mạnh mẽ đối với sự hiểu biết và hòa bình giữa các nền văn hóa được thể hiện thông qua các thành tích trong nghề nghiệp và học tập cũng như dịch vụ cá nhân hoặc cộng đồng.

  Có kỹ năng lãnh đạo.

  Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc fulltime trong công việc liên quan đến hòa bình hoặc phát triển.

  Khuyến khích những người khuyết tật và từ các hoàn cảnh khác nhau nộp đơn. Rotary có cung cấp chỗ ở hợp lý cho người khuyết tật.

  *Lưu ý: Bạn không đủ điều kiện nếu bạn là thành viên/nhân viên đang hoạt động và làm việc trong câu lạc bộ Rotary, Rotary International hoặc tổ chức Rotary khác.

  du học mỹ

  Rất nhiều sinh viên quốc tế được nhận Học bổng hòa bình Rotary

  Các đối tác đại học chương trình Thạc sĩ

  1. Duke University and University of North Carolina at Chapel Hill, USA 

  Nghiên cứu sinh có thể lấy bằng thạc sĩ về chính sách phát triển quốc tế từ Duke hoặc bằng thạc sĩ từ các khoa khác nhau tại University of North Carolina. Ngoài ra, nghiên cứu sinh tại cả hai trường đại học có thể nhận được chứng chỉ tốt nghiệp về hòa bình quốc tế và giải quyết xung đột từ UNC.

  2. International Christian University, Tokyo, Nhật Bản

  Trường Khoa học và Nghệ thuật Sau đại học International Christian University được biết đến với chương trình liên ngành và phương pháp tiếp cận nghệ thuật tự do. Các nghiên cứu sinh theo đuổi bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Hòa bình tại khoa Public Policy and Social Research.

  3. University of Bradford, Bradford, Anh

  Khoa Nghiên cứu Hòa bình tại Bradford là cơ quan lớn nhất trên thế giới và cung cấp một số bằng thạc sĩ liên quan đến hòa bình, xung đột, an ninh và phát triển.

  4. University of Queensland, Brisbane, Úc

  Nghiên cứu sinh lấy bằng thạc sĩ về nghiên cứu quốc tế và nghiên cứu hòa bình và xung đột tại Graduate Centre of Governance and International Affairs.

  5. Uppsala University, Uppsala, Thụy Điển

  Khoa Peace and Conflict Research cung cấp bằng thạc sĩ về khoa học xã hội,  nổi tiếng quốc tế về bộ sưu tập dữ liệu miễn phí và có thể truy cập toàn cầu liên quan đến xung đột vũ trang và bạo lực có tổ chức.

  Chương trình chứng chỉ phát triển nghề nghiệp

  Ứng viên muốn theo chương trình chứng chỉ phát triển nghề nghiệp phải là một nhà lãnh đạo hòa bình và phát triển với ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan. Các ứng viên đóng góp những sáng kiến ​​thay đổi xã hội để thúc đẩy hòa bình và phát triển trong khu vực, đồng thời có tầm nhìn rõ ràng về cách thức mà kinh nghiệm và mạng lưới thông tin sẽ giúp thúc đẩy hòa bình và tăng tác động của họ. Các nghiên cứu sinh hoàn thành các nghiên cứu thực địa, thiết kế và thực hiện một sáng kiến để thay đổi xã hội. 

  - Các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện học bổng như sau:

  Thành thạo Tiếng Anh.

  Có bằng cử nhân.

  Có cam kết mạnh mẽ đối với sự hiểu biết và hòa bình giữa các nền văn hóa được thể hiện thông qua các thành tích trong nghề nghiệp và học tập cũng như dịch vụ cá nhân hoặc cộng đồng.

  Có kỹ năng lãnh đạo

  Có thể giải thích kế hoạch thúc đẩy hòa bình của họ phù hợp với sứ mệnh của Rotary như thế nào

  Ứng viên cho Đại học Makerere: Có thể đến từ Châu Phi, đã làm việc ở Châu Phi hoặc làm việc với các cộng đồng Châu Phi.

  Khuyến khích những người khuyết tật và từ các hoàn cảnh khác nhau nộp đơn. Rotary cung cấp chỗ ở hợp lý cho người khuyết tật.

  Các đối tác đại học

  1. Chulalongkorn University, Bangkok, Thái Lan

  Chương trình liên ngành, trọng tâm so sánh toàn cầu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cân bằng giữa việc học lý thuyết với việc xây dựng kỹ năng thực hành bằng cách tận dụng kinh nghiệm chuyên môn của các giảng viên chuyên gia và các nhà thực hành toàn cầu.

  2. Makerere University, Kampala, Uganda

  Chương trình tích hợp lý thuyết, nghiên cứu và thực hành dành cho các nhà lãnh đạo hòa bình và phát triển đến từ Châu Phi, đã làm việc ở Châu Phi, làm việc với các cộng đồng Châu Phi hoặc có các sáng kiến bên ngoài Châu Phi. Các nghiên cứu sinh sẽ học cách tác động đến các chính sách xã hội và bắt đầu hành động thay đổi xã hội thông qua hòa bình tích cực.

  Cách nộp đơn xin học bổng hòa bình Rotary

  - Xem xét các điều kiện của bạn có phù hợp với yêu cầu của học bổng hòa bình Rotary hay không.

  - Nghiên cứu chương trình giảng dạy tại mỗi Trung tâm Hòa bình Rotary. Bạn sẽ được yêu cầu xếp hạng 2 trung tâm mà bạn thích cho chương trình Thạc sĩ và một trung tâm cho chương trình chứng chỉ.

  Kết nối với các câu lạc bộ Rotary gần bạn nhất để tìm hiểu về công việc của Rotary trong cộng đồng và trên toàn thế giới. Sử dụng Club Finder để xác định vị trí câu lạc bộ. 

  Gửi đơn đăng ký trước 15/05 bao gồm sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu học tập, bài luận, bảng điểm, social impact plan (chứng chỉ) và điểm kiểm tra (chỉ dành cho thạc sĩ). Tất cả các tài liệu được viết bằng tiếng Anh.

  Các đại diện Rotary có trụ sở tại khu vực trên khắp thế giới và bạn cần kết nối với họ và được xác nhận. Vào đầu tháng 6, nếu đơn đăng ký của bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện, bạn sẽ được chỉ định cho học khu mà bạn đã chọn. Tổ chức sẽ phỏng vấn bạn sau đó gửi quyết định xác nhận cho đơn đăng ký của bạn.

  Thông báo qua email sẽ được gửi vào tháng 11. Nếu bạn được chọn cho một học bổng, bạn sẽ được thông bạn sẽ học tại Trung tâm Hòa bình nào.

  Đăng ký nhập học vào trường đại học nơi Trung tâm Hòa bình của bạn đặt trụ sở. Lưu ý rằng được nhận học bổng không có nghĩa là bạn đã được nhận vào trường đại học.

  Hy vọng bài viết về học bổng Hòa bình Rotary đã giúp bạn có thêm thông tin về loại học bổng này. Nếu bạn còn gặp khó khăn khi làm hồ sơ du học hoặc thắc mắc về các học bổng du học Mỹ khác, hãy liên lạc với Phuong Nam Education để được hỗ trợ bạn nhé!

  Tags: học bổng hòa bình Rotary, học bổng Mỹ, du học Mỹ, điều kiện học bổng, cách đăng ký hồ sơ xin học bổng, trường đại học, cách săn học bổng Rotary, tuyển sinh 2021.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat