357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Học Bổng Du Học

Học bổng Châu Á Wesleyan Freeman

Học bổng Châu Á Wesleyan Freeman cung cấp cơ hội cho các sinh viên Châu Á có tài năng về học thuật theo đuổi các chương trình học tại Đại học Wesleyan - đây là ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc trong nghệ thuật, khoa học, văn học, báo chí,...

Tổng quan về học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Quỹ Freeman được thành lập vào năm 1994 thông qua yêu cầu của Mansfield Freeman - một doanh nhân, học giả sống ở châu Á đồng thời cũng là thành viên của Đại học Wesleyan vào năm 1916. Quỹ Freeman đã thành lập Chương trình học bổng Châu Á Wesleyan Freeman để tưởng nhớ Mansfield Freeman. Mục tiêu của chương trình là để các học giả Châu Á trở thành những nhà lãnh đạo tại đất nước của họ.

Học bổng Châu Á Wesleyan Freeman là học bổng toàn phần 4 năm dành cho bậc Cử nhân tại Đại học Wesleyan, học bổng được trao tặng cho 11 ứng viên có thành tích học tập xuất sắc từ những quốc gia khác nhau như: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Trường Đại học Wesleyan tiếp tục trao tặng nhiều suất học bổng với mục đích cung cấp các cơ hội học tập cho sinh viên và thắt chặt mối quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia khác. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Wesleyan đều là những nhà giáo dục có ảnh hưởng lớn và là các quan chức cấp cao trong khu vực Châu Á. Ngoài ra, Wesleyan cũng là một trong các đối tác quan trọng với nhiều trường đại học danh giá khác tại châu lục này.

học bổng du học mỹ

Sinh viên nhận học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Điều kiện của học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Điều kiện của học bổng Châu Á Wesleyan Freeman như sau:

- Ứng viên quốc tế đến từ các nước sau: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines, Singapore.

- Ứng viên hiện là công dân nước Mỹ hoặc mang 2 quốc tịch, trong đó có quốc tịch Mỹ đều không được chấp nhận. 

- Ứng viên đang trong kỳ nghĩa vụ quân sự cùng năm đăng ký học bổng không đủ điều kiện tham gia chương trình học bổng này. 

- Điểm GPA tối thiểu là 3.73/4. 

- Ứng viên tại các quốc gia dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai phải đạt ít nhất một trong các chứng chỉ sau ở mức tối thiểu TOEFL 100, IELTS 7.0, SAT 700 đối với phần thi Đọc hiểu và Viết, Duolingo English Test 120, Cambridge English Assessment 190. 

- Ứng viên đã đăng ký vào các trường đại học không đủ điều kiện để nhận học bổng. Tại Hàn Quốc, sinh viên có thể nhận được một suất vào trường đại học Hàn Quốc trong khi chờ quyết định cấp học bổng của chương trình. 

Tiêu chí lựa chọn của chương trình học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Việc nhập học vào Wesleyan và quá trình lựa chọn các ứng viên rất có tính cạnh tranh rất cao. Chương trình chỉ trao 11 suất học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia Châu Á đã được nêu trên. Tiêu chí của học bổng Châu Á Wesleyan Freeman bao gồm thành tích học tập, trí tuệ, có tinh thần kỷ luật cao và có phẩm chất cá nhân mạnh mẽ, ưu tiên các ứng viên tham gia các hoạt động ngoại khóa đặc biệt là dịch vụ cộng đồng và có tiếng Anh tốt.

Giá trị học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

22 suất học bổng hỗ trợ toàn phần học phí, chi phí chỗ ở có giá trị lên đến gần $80,000 USD ~ tương đương 1,821,000,000 VND sẽ được cấp cho 22 ứng viên ưu tú tại 11 quốc gia và đảm bảo các sinh viên có điều kiện tốt nhất trong 4 năm học tại Đại học Wesleyan. Sinh viên đăng ký từ một trong những quốc gia có trong chương trình với nhu cầu tài chính được chứng minh cụ thể sẽ được xem xét. 

du học mỹ

Đạt được học bổng sẽ giúp bạn có 4 năm học hoàn toàn miễn phí tại Đại học Wesleyan

Quy trình đăng ký học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Các thủ tục cần thiết để xin học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Các thủ tục cần thiết bao gồm những thông tin cơ bản, bài luận, bảng điểm trung học, thư giới thiệu từ hai giáo viên và một cố vấn, kết quả của kỳ thi quốc gia tiêu chuẩn được tổ chức trong những năm học trung học/cao đẳng. Nếu ứng viên đã hoặc sắp tốt nghiệp từ một trường trung học bên ngoài Hoa Kỳ và tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính sẽ được yêu cầu trả lời câu hỏi tiểu luận bổ sung. 

Phỏng vấn học bổng Châu Á Wesleyan Freeman 

Phỏng vấn học bổng Châu Á Wesleyan Freeman do một cựu sinh viên của Chương trình Học giả Châu Á Freeman thực hiện. Buổi phỏng vấn nhằm mục đích đánh giá các ứng viên một cách toàn diện để có thể chọn ra các ứng viên phù hợp nhất. Buổi phỏng vấn kéo dài khoảng 40 phút và chủ yếu xoay quanh các câu hỏi như: Bạn là ai? Những dự định của bạn khi tới Đại học Wesleyan là gì? Tại sao bạn lại chọn học chuyên ngành này? Bạn sẽ đóng góp được gì cho Đại học Wesleyan? Quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ mình, những điểm mạnh, điểm yếu của mình, những gì bạn muốn làm trong tương lai và trình bày nó một cách tự tin, chi tiết và thuyết phục. Cuộc phỏng vấn sẽ được ghi hình lại và sau đó gửi đến Văn phòng Nhập học Wesleyan để xem xét. Một nét truyền thống đặc biệt là sau buổi phỏng vấn ứng viên và phụ huynh sẽ được mời tham dự một buổi tiệc đứng nhỏ để mọi người có cơ hội làm quen với nhau hơn và giải đáp các thắc mắc chung về Wesleyan.

Với các thông tin hữu ích trên, Phuong Nam Education hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về học bổng Châu Á Wesleyan Freeman và từ đó sẽ có sự chuẩn bị thật tốt trong hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ của mình nhé!

 

Tags: Học bổng Châu Á Wesleyan Freeman, điều kiện của học bổng Châu Á Wesleyan Freeman, phỏng vấn học bổng Châu Á Wesleyan Freeman, tiêu chí của học bổng Châu Á Wesleyan Freeman, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat