357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Những ngành hot khi đi du học Mỹ

Lựa chọn ngành học là khó khăn bước đầu đối với mỗi du học sinh, chính vì thế cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để không phải hối tiếc khi mình quyết định đặt chân đến một đất nước khác và dành 3,4 năm thanh xuân cho ngành đó nhưng rồi cảm thấy nó không thực sự mang lại giá trị cho bản thân. Vậy làm sao để chọn được một ngành phù hợp với mình, làm sao để biết học ngành nào có thể kiếm được một công việc tốt, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những ngành hot khi đi du học Mỹ qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn du học Mỹ

Một hệ thống giáo dục khác biệt

Quy mô một lớp học ở Mỹ khác với các hệ thống giáo dục khác, thông thường hình thức tổ chức lớp học ở Mỹ khá nhỏ, chỉ tầm khoảng 10 đến 20 học sinh để đảm bảo mỗi cá nhân có thể được chú ý nhiều hơn và nhận được sự giáo dục thường xuyên nhất. Chính vì tính cá nhân được đề cao như thế, chắc chắn rằng bạn có thể khai thác hết toàn bộ năng lực của mình và trở nên hiểu mình hơn.

Mối quan hệ giữa các sinh viên và giảng viên có tồn tại khoảng cách nào không? Câu trả lời là hoàn toàn không, bạn có thể trao đổi với giáo viên của mình ở trường hoặc bên ngoài trường nếu có bất cứ thắc mắc gì, đây sẽ là người cố vấn và đồng hành với bạn trong ngành học mà bạn theo đuổi. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng hoà nhập trong các mối quan hệ bạn bè khi thường xuyên hoạt động nhóm với nhau và tự do bày tỏ quan điểm, suy nghĩ cá nhân của mình.

Du học Mỹ

Giáo dục Mỹ đề cao tính cá nhân

Đón nhận một nền văn hoá đa dạng và phong phú bậc nhất thế giới

Tại sao nói giấc mơ xứ cờ hoa là giấc mơ của hàng vạn người. Nước Mỹ chứa đựng bên trong mình một nền văn minh độc đáo, vốn nổi tiếng là đất nước của người nhập cư nên sự phân hoá từ con người đến mỗi vùng miền nước Mỹ đều là những thứ kỳ diệu. Chính vì thế cơ hội du học Mỹ sẽ đưa bạn đến gần hơn đến cái nôi của nền văn minh nhân loại, cho dù bạn đến Bang nào bạn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm một nền văn hoá đặc trưng riêng của vùng đó.

Tạo ra tương lai của bạn sau này

Du học Mỹ là cánh cửa mở ra cơ hội việc làm với mức thu nhập cao dù cho bạn chỉ là một sinh viên mới ra trường. Du học Mỹ đồng nghĩa với việc bạn được tiếp nhận một nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, bạn có một khả năng ngoại ngữ tuyệt vời, bạn có những trải nghiệm mà không nhiều người có được. Nó là một điểm cộng cực sáng hỗ trợ rất nhiều cho việc bạn có được một công việc mình ưng ý với mức thu nhập cao.

Du học Mỹ

Du học Mỹ mở ra tương lai của bạn sau này

Ngành hot khi đi du học Mỹ

Khoa học máy tính công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của con người trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong thời buổi gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực y tế. Ở ngành này bạn sẽ được học về việc tạo ra các hệ thống và ứng dụng tân tiến giúp cải thiện đời sống và nâng cao năng suất lao động.

Kinh doanh

Lý do để Mỹ trở thành một cường quốc kinh tế đứng trong top đầu thế giới chính là có một hệ thống đào tạo kinh doanh tối ưu và đây cũng là lý do bạn nên học ngành này khi du học Mỹ. Với một môi trường đa dạng nền văn hoá kinh doanh như Mỹ chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để cọ sát với thực tế tạo ra kinh nghiệm, đủ bản lĩnh và khả năng cho công việc kinh doanh sau này.

Nguồn nhân lực

Nhân lực là nhu cầu thiết yếu ở mỗi phòng ban, ngành hay lĩnh vực, vì dù máy móc có giỏi đến đâu vẫn cần đến con người. Ngành nhân sự thường bao gồm các lớp học về Hành vi tổ chức, ứng dụng Tâm lý xã hội, Quản lý tài năng, Quan hệ lao động và Luật lao động, cũng như các môn học nền tảng về kinh doanh.

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành hot khi du học Mỹ, cùng với tiếng Anh - Anh hay tiếng Anh - Úc thì tiếng Anh - Mỹ thuộc trong hàng được đánh giá rất cao. Việc học tiếng Anh có thể sẽ vấp phải nhiều khó khăn khi bạn phải nỗnổ lực rất nhiều so với những gì được học trong nước, tất nhiên cái giá của nó là bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với những đối thủ của mình.

Du học Mỹ

Có rất nhiều ngành nghề học tại Mỹ cho bạn lựa chọn

Cơ hội việc làm khi đi du học Mỹ

Làm việc ở Mỹ

Được chấp nhận bởi một công ty Mỹ thì bạn cần chứng minh được năng lực của bản thân, những kinh nghiệm bạn từng trải qua và quan trọng bạn phải nhắm được ngành nào đang có nhu cầu về nhân lực. Theo đó:

Cơ hội việc làm của bạn sẽ cao thì ngành bạn đang học thiếu nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng đủ.

- Thành tích xuất sắc, học lực nổi bật giúp bạn dễ dàng vào làm việc trong công ty Mỹ.

- Nơi sinh sống, trường đại học cũng là một yếu tố nhà tuyển dụng cân nhắc khi quyết định bạn trở thành nhân viên công ty của họ.

Du học Mỹ

Sau tốt nghiệp bạn có rất nhiều cơ hội việc làm

Quay trở về Việt Nam

Du học sinh Mỹ sẽ có một lợi thế rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm tại Việt Nam khi bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp bởi một trường đại học ở đất nước tiên tiến bậc nhất thế giới, được tiếp xúc với một nền văn hoá đa dạng, được trải nghiệm và cọ sát thực tế ở mức độ nhất định, đó là yếu tố mà các nhà tuyển dụng đặc biệt ưu tiên khi thị trường kinh tế Việt Nam đang có rất nhiều chi nhánh từ các công ty Mỹ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, Phuong Nam Education sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn ngành học phù hợp với mình!

 

Tags: Du học Mỹ, du học sinh Mỹ, ngành hot, ngành hot khi du học Mỹ, du học Mỹ học gì, cơ hội việc làm tại Mỹ, du học Mỹ về làm gì, những ngành nên học khi du học Mỹ.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat