357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Khám phá ngay những hoạt động ngoại khóa tại Mỹ dành cho du học sinh

Bên cạnh thành tích học tập thì những trải nghiệm về hoạt động ngoại khóa cũng là một lợi thế cho bạn để chinh phục các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là đối với thị trường du học Mỹ, để có được nhiều cơ hội học tập và làm việc tại đây các bạn phải cân bằng tốt giữa hai yếu tố này. Cũng chính vì thế mà hầu hết các trường đại học Mỹ hiện nay rất chú trọng đến các vấn đề về rèn luyện kỹ năng ngoại khóa cho sinh viên. Hôm nay, Phương Nam sẽ giới thiệu đến các bạn một số hoạt động ngoại khóa tại Mỹ mà du học sinh không thể bỏ qua!

Du học sinh Mỹ có nên tham gia các hoạt động ngoại khóa 

Quá trình chuyển đổi môi trường sinh sống và học tập đối với các bạn du học sinh Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng phải không nào? Đặt chân đến một đất nước xa lạ, tiếp xúc với những nền văn hóa mới và những con người mới, ít nhiều các bạn cũng sẽ có phần bỡ ngỡ và cần thời gian để thích nghi. Do đó, các trường đại học luôn tạo mọi cơ hội để giúp sinh viên của mình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bằng cách thường xuyên tổ chức các hoạt động tìm hiểu, giao lưu văn hóa, gắn kết sinh viên,... Những hoạt động này sẽ góp phần đem các bạn du học sinh Mỹ lại gần với nhau hơn. Đó cũng chính là lý do mà sinh viên không nên bỏ qua các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ. 

du học sinh Mỹ

Tham gia hoạt động ngoại khóa giúp du học sinh Mỹ thích nghi với môi trường mới

Tham gia hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn thích nghi tốt hơn với môi trường mới mà còn là dịp để bạn được học hỏi và phát triển bản thân hơn. Qua các hoạt động đa dạng và thực tế, sinh viên sẽ có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng bên cạnh việc học tập tại trường. Chính vì vậy, có thể nói việc tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ cũng quan trọng không kém so với việc tập trung vào bảng điểm hay khóa luận tại trường. 

Lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa tại Mỹ 

Tại sao tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ lại có lợi cho việc học của bạn ở nước ngoài? Những lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời này. 

Hội nhập văn hóa

Nhiều sinh viên quốc tế có thể bị sốc văn hóa khi lần đầu tiên đến một đất nước mới như Hoa Kỳ. Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ sẽ là liều thuốc giúp các bạn vượt qua cảm giác này. Bạn sẽ được giới thiệu những trải nghiệm văn hóa mà tại các lớp học điển hình có thể không cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể gặp gỡ những người mới có chung sở thích. Điều này có thể trở thành cơ sở cho tình bạn lâu dài. Tuy nhiên, ngay cả những người quen bình thường cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về phong tục văn hóa, thực hành tiếng Anh giao tiếp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về cuộc sống đại học.

Kỹ năng xã hội

Kỹ năng xã hội thường có thể là một thách thức đối với sinh viên quốc tế trong việc xây dựng các mối quan hệ khi chuyển đến một nơi ở mới. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa có thể giúp sinh viên gặp gỡ những người mới mà họ có cùng sở thích. Kết quả là bạn sẽ cải thiện các kỹ năng xã hội của mình.

hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa có thể giúp sinh viên gặp gỡ những người mới

Các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ còn giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ, có lợi cho việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ví dụ, nếu bạn tham gia một nhóm về môi trường ở trường, các bạn cùng lứa của bạn có thể cùng làm việc cho các tổ chức môi trường. Trong tương lai, bạn có thể liên hệ, cộng tác với một trong những đồng nghiệp đó để làm tài liệu tham khảo khi bạn nộp đơn xin việc trong lĩnh vực đó.

Xây dựng lý lịch của bạn

Một trong những lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa được nhiều sinh viên quan tâm nhất hiện nay đó chính là cải thiện CV của bạn. Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ là một công cụ xây dựng lý lịch tuyệt vời. Có nhiều lý do để lý giải cho điều này:

  • Nó cho nhà tuyển dụng biết câu chuyện về bạn: kiến thức, tính cách, mục tiêu,... Cùng với điểm số tốt, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng có thể chứng tỏ bạn có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.
  • Nó cho thấy rằng bạn thành công cả trong và ngoài lớp học.
  • Nó có thể giúp bạn khác biệt với hàng ngàn chiếc CV chỉ chủ yếu liệt kê các thành tích học tập.

Các hoạt động ngoại khóa có thể bổ sung thêm cá tính cho bản sơ yếu lý lịch và cải thiện chất lượng hồ sơ xin việc nói chung của sinh viên. Và nhà tuyển dụng có thể sẽ dành nhiều sự quan tâm đến bạn hơn. Ví dụ, nếu một sinh viên tham gia nhiều vào nhóm tranh luận ở trường đại học của họ, điều đó có thể cho thấy tiềm năng lãnh đạo của họ. Điều này có nghĩa là bạn đã thể hiện sáng kiến ​​để “vượt lên trên và vượt ra ngoài”. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có một số kinh nghiệm giao tiếp có thể phù hợp với vị trí.

Phát triển kinh nghiệm nghề nghiệp

Cuối cùng, các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ có thể trang bị cho du học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công sau khi tốt nghiệp. Bao gồm:

  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Làm việc theo nhóm
  • Quản lý thời gian
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng phỏng vấn
  • Môi trường văn phòng linh hoạt

Các nhà tuyển dụng luôn mong đợi những sinh viên tốt nghiệp có một số kinh nghiệm làm việc trước khi tham gia thị trường việc làm. Ngay cả hoạt động tình nguyện cũng có thể giúp bạn trau dồi các kỹ năng được liệt kê ở trên. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa để chuẩn bị cho mình những hành trang hữu ích nhất. 

Các hoạt động ngoại khóa phổ biến tại Mỹ

Dưới đây là các hoạt động ngoại khóa phổ biến tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế:

Tham gia các câu lạc bộ

Trở thành thành viên tích cực của một câu lạc bộ tại trường là điều cực kì dễ thực hiện đối với bất kì sinh viên quốc tế nào tại Mỹ. Đa số các trường đại học Mỹ đều có rất nhiều các tổ chức, câu lạc bộ đa dạng dành cho sinh viên từ học thuật, kỹ năng đến những câu lạc bộ gắn liền với sở thích, đam mê như thể thao, nghệ thuật,... Dù là bóng đá, bơi lội, cờ vua, hay những câu lạc bộ nghệ thuật như dancesport, mỹ thuật, thủ công thì các hoạt động ngoại khóa phổ biến tại trường đều thể hiện một khía cạnh khác của con người bạn bên cạnh những con số trong điểm GPA, IELTS, SAT. Điển hình như việc tham gia các vở kịch trong khuôn viên trường của bạn có thể giúp bạn kết bạn và học các kỹ năng mới (như may trang phục hoặc dựng bộ). Bạn cũng có thể tham gia các đội nhảy, dàn nhạc, dàn hợp xướng và các câu lạc bộ biểu diễn nghệ thuật liên quan để phát triển các kỹ năng khác. 

thể thao Mỹ

Hoạt động của CLB thể thao tại một trường đại học Mỹ

Tham gia các cuộc thi trong và ngoài trường 

Khi tham gia các cuộc thi tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội cùng thảo luận về những vấn đề kinh tế, xã hội hay chính trị. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông và tư duy phản biện. Đây đều là những tố chất quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm

Mô hình Liên hợp quốc tại Mỹ 

Nếu bạn có thể đảm nhận trách nhiệm của một vị trí chính phủ dành cho sinh viên, nó sẽ rất tuyệt trong lý lịch của bạn. Tuy nhiên, đó cũng là một cam kết lớn. Bạn có thể cần phải hoạt động như một đại diện của tập thể sinh viên. Ở cấp độ nhỏ hơn, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ như Model UN, nơi bạn có thể đại diện cho đất nước quê hương của mình khi tham gia vào các cuộc tranh luận giả và thảo luận về các vấn đề thế giới hiện đại với các bạn cùng lứa tuổi.

du học sinh Mỹ

Du học sinh tham gia các nhóm phát triển nghề nghiệp

Nhóm Phát triển Kinh doanh 

Tùy chọn này đặc biệt phổ biến cho những sinh viên đã nhận được bằng cấp liên quan đến kinh doanh; tuy nhiên, các nhóm ngoại khóa này không mở riêng cho các chuyên ngành kinh doanh. Các nhóm kinh doanh cho phép bạn kết nối với những người theo đuổi con đường tương tự hoặc có thể khác nhau. Bạn có thể nói về các xu hướng kinh doanh mới nhất, gặp gỡ các doanh nhân đồng nghiệp và thậm chí phác thảo quá trình khởi nghiệp của chính mình thông qua các nhóm nổi tiếng này.

Làm tình nguyện khi du học Mỹ

Bạn có thể tình nguyện cho một tổ chức có liên quan trực tiếp đến ngành học của bạn hoặc đơn giản là tham gia để mở rộng tầm nhìn. Đây là một hoạt động ngoại khóa phổ biến cho sinh viên quốc tế gặp phải những hạn chế về thời gian khi học tập tại Hoa Kỳ hoặc Canada. Sinh viên thường cảm thấy mình đạt được nhiều thành tựu nhất khi họ tham gia vào các tổ chức mà họ cảm thấy rằng họ có thể có tác động lớn nhất.

tình nguyện viên tại Mỹ

Không quá khó để tham gia các hoạt động tình nguyện khi du học Mỹ

Hoạt động ngoại khóa tại Mỹ không phải là điều kiện bắt buộc đối với mọi sinh viên nhưng nó sẽ là điều kiện vô cùng cần thiết và hữu ích đối với bạn trong suốt quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhấp chuột tìm hiểu ngay về các hoạt động này để có được một hành trang quý giá trên con đường du học Mỹ. 

Tags: du học Mỹ, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, hoạt động ngoại khóa tại Mỹ, tham gia hoạt động ngoại khóa có lợi không, sinh viên du học Mỹ có nên hoạt động ngoại khóa, du học Mỹ có nên hoạt động ngoại khóa tại trường, làm thế nào để tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ. 

 

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat