357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Mách bạn hành trang du học Mỹ

Mục lục bài viết

  Du học Mỹ - một hành trình đầy thú vị và nhiều thử thách luôn chờ đón các bạn du học sinh, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang du học Mỹ khi quyết định bắt đầu hành trình này. Việc có rất nhiều những trang bị cần thiết đi đôi với môi trường mới lạ đôi khi sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy khó thích nghi nếu không chuẩn bị kỹ, Phuong Nam Education mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hoàn chỉnh hành trang du học của mình và có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới.

  Cẩm nang du học Mỹ

  Hãy cởi mở và hòa nhập cùng các bạn sinh viên nơi bạn học tập

  Những thứ cần chuẩn bị cho hành trang du học Mỹ

  Xin hộ chiếu (passport) và thị thực (visa) du học Mỹ

  Có thể nói một trong những thứ quan trọng nhất trong hành trang du học Mỹ của bạn đó chính là hộ chiếu và thị thực - cái giúp các bạn đặt chân sang nước Mỹ. Bạn nhất định phải có hộ chiếu hợp lệ trước khi lên máy bay. Trong trường hợp đã có sẵn hộ chiếu, bạn cần xác nhận kỹ rằng nó chưa hết hạn và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm bạn sẽ lưu trú tại Mỹ. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng trong hộ chiếu của bạn còn chỗ trống nếu bạn đã từng đi du lịch nước ngoài trước đó.

  Du học Mỹ

  Hộ chiếu và thị thực là hành trang không thể thiếu khi du học Mỹ

  Nếu đây là hộ chiếu đầu tiên của bạn, những thứ bạn cần phải mang theo khi đi xin hộ chiếu đó là:

  • Giấy khai sinh 
  • 2 ảnh thẻ 5x5
  • Giấy tờ tùy thân 
  • Đơn xin hộ chiếu
  • Lệ phí thanh toán

  Ngoài hộ chiếu, bạn cũng cần phải có thị thực khi du học tại Mỹ (visa Mỹ). Loại thị thực mà mỗi người được cấp sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình học tập chọn lựa.

  Mua bảo hiểm khi du học Mỹ

  Khi du học Mỹ, việc có gói bảo hiểm đáng tin cậy và phù hợp rất cần thiết để đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra vấn đề (mặc dù không mong muốn).

  Về vấn đề bồi thường, có những trường hợp mà bảo hiểm du lịch có bồi thường nhưng bảo hiểm sức khỏe thì không chẳng hạn như: bồi thường nếu chuyến bay bị hoãn/hủy, thất lạc hành lý, bị đánh cắp tài sản cá nhân, sơ tán trong trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai. Do đó, khi mua bảo hiểm bạn nên chú ý lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

  Chuẩn bị giấy tờ quan trọng khác khi du học Mỹ

  Trong hành trang du học, một trong những ghi nhớ hết sức quan trọng mà bất cứ du học sinh nào cũng không được bỏ qua đó chính là giấy tờ du học Mỹ.

  • Giấy tờ tùy thân: Giấy tờ tùy thân là những giấy tờ hết sức quan trọng ngay cả khi ở trong nước chẳng hạn như: Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh,...
  • Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 do trường mà bạn sẽ theo học cấp: Bạn cần kiểm tra xem rằng tài liệu này đã được ký bởi Cán bộ trường được chỉ định (DSO) hay chưa về việc thông tin cá nhân của bạn đã đúng như trong hộ chiếu của bạn và thông tin đã chính xác. Đặc biệt, bạn cần mang theo bản gốc có chữ ký để nhân viên hải quan xác minh tại điểm nhập cảnh.
  • Hồ sơ học tập: Những cái như thư mời nhập học, bằng hay bảng điểm học tập, biên nhận đóng học phí, biên nhận nhà ở,… là những cái cũng rất cần thiết khi đi du học tại Mỹ. Tại điểm nhập cảnh, bạn cũng có thể được yêu cầu trình ra các tài liệu này để chứng minh điểm đến hay nhân thân của bạn.

  * Lưu ý: Để có thể đến và học tập tại Mỹ, bạn cần phải có bản gốc của các tài liệu này trong hành trang du học Mỹ của mình.

  Du học Mỹ

  Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ trước khi lên đường du học nhé!

  Bạn nên mang theo bản gốc của tất cả các tài liệu trong hành lý xách tay hoặc túi xách cá nhân để có thể luôn giữ ở bên cạnh, đảm bảo an toàn cho tài liệu cá nhân. Bạn không nên đóng gói tài liệu bản gốc vào hành lý ký gửi vì bạn sẽ cần phải trình ra đa số các tài liệu đó trong hành trình đến Mỹ.

  Bạn nên làm bản sao của tất cả các tài liệu - có bản dịch sang tiếng Anh, đã được công chứng và sau đó đóng gói vào một túi xách khác với cái chứa các tài liệu bản gốc (phòng trường hợp một trong những chiếc túi bị thất lạc thì vẫn còn cái thay thế).

  Chuẩn bị thiết bị và thông tin liên lạc khi đặt chân đến nước Mỹ

  Hãy đảm bảo rằng bạn có thiết bị liên lạc như điện thoại và máy tính, kèm theo đó là luôn giữ thông tin liên hệ của nhân viên trong trường mà bạn theo học và số điện thoại người thân, người quen bên mình để có thể liên lạc với người hướng dẫn, bạn bè hoặc gia đình trong trường hợp gặp rắc rối ở quốc gia mới và cần được hỗ trợ (đặc biệt là khi vừa xuống sân bay).

  Du học Mỹ

  Đảm bảo liên lạc trên chặng đường dài sang Mỹ của bạn

  Ngoài ra, việc có sẵn thiết bị và thông tin liên lạc là điều hết sức cần thiết vì bạn có thể tâm sự và trao đổi với người thân, bạn bè của mình ở Việt Nam trong suốt quá trình du học tại Mỹ.

  Chuẩn bị tài chính khi du học Mỹ

  Thông thường, bạn sẽ được mang tối đa $10,000 USD theo quy định mà không cần phải khai báo. Mặt khác, nếu mang hơn $10,000 USD, bạn cần phải khai báo và điền vào mẫu đơn 105 - Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments. Trong trường hợp không khai báo và bị phát hiện, bạn có thể sẽ bị bắt giữ và tịch thu số tiền đó.

  Trong hành trang du học Mỹ, một lời khuyên cho bạn đó là nên chuẩn bị sẵn cho bản thân một thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế. Nó có thể chứa được một lượng tiền lớn và giúp bạn chủ động rất nhiều trong việc rút tiền hoặc thanh toán khi cần thiết trong quá trình du học tại Mỹ. Trong trường hợp quên đổi tiền trước khi đi, bạn có thể dùng cây ATM ngay tại sân bay để rút tiền.

  Bên cạnh đó, việc mang theo và dự trù một khoản tiền mặt cho bản thân là không thể thiếu trong những ngày đầu bước chân sang Mỹ du học và quan trọng là đừng quên đổi tiền đô nhé. Chắc hẳn bạn sẽ cần dùng tiền nhiều và việc tìm kiếm cây ATM hay ngân hàng trong những ngày đầu này là điều không hề dễ dàng. 

  Những chuẩn bị về mặt kiến thức cho hành trang du học Mỹ

  Kỹ năng tiếng Anh - Đặc biệt là kỹ năng NÓI

  Để chuẩn bị tiếng Anh của bản thân trước khi du học tại Mỹ, bạn hãy cố gắng nghe các bài nói tiếng Anh vào mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên tải một vài phần mềm hỗ trợ dịch thuật Anh - Việt, Việt - Anh để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

  Bạn cũng nên rèn luyện bằng phương pháp thực tế hơn chẳng hạn như tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để giao lưu, nói chuyện với người bản xứ Mỹ ở Việt Nam.

  Trước khi du học tại Mỹ, bạn nên tìm hiểu ngôn ngữ tại tiểu bang nơi bạn đến (vì mỗi tiểu bang sẽ có những biệt ngữ riêng) để có thể hòa nhập dễ dàng hơn với người bản địa trong những ngày đầu.

  Tìm hiểu văn hóa, tập quán và con người của nơi mà bạn sẽ đến

  Một trong những cách thích nghi với môi trường mới đó là bạn phải hiểu biết về môi trường đó. Do đó, ngoài trang bị kiến thức về mặt ngôn ngữ, bạn hãy lưu ý dành thời gian của mình vào việc tìm hiểu qua Internet về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, chính phủ,… của nơi mà bạn sắp sửa sinh sống trong suốt quá trình du học tại Mỹ. Bạn không cần biết tường tận về tất cả mọi thứ, ngay cả sự hiểu biết một cách ngắn gọn về những nội dung nêu trên cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn với hành trang du học Mỹ của mình. Bên cạnh đó, chắc rằng bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc hòa nhập mình vào môi trường mới.

  Du học Mxy

  Tìm hiểu về nền văn hóa đa sắc tộc ở Mỹ sẽ giúp bạn bắt nhịp với cuộc sống nơi đây nhanh hơn

  Một phương pháp trực quan hơn để chuẩn bị những kiến thức về văn hóa, tập quán và con người khi du học tại Mỹ đó chính là tìm hiểu, trao đổi với những người đã từng hoặc đang sinh sống và du học tại Mỹ. Cần chú ý hơn hết đó chính là văn hóa của mỗi đất nước rất khác nhau, không thể ứng dụng cách của người Việt Nam tại môi trường nước Mỹ. Vì thế, bạn nên học và nhớ kỹ những quy tắc ứng xử trong giao tiếp và sinh hoạt với người bản địa để tránh những điều cấm kỵ, gây ra hiểu nhầm không đáng có, chẳng hạn như: không nên hỏi tuổi hoặc thu nhập của người Mỹ; nên nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện và không đứng quá gần,...

  Sinh sống và học tập tại một môi trường mới chắc chắn không phải là một điều dễ dàng. Để có thể thuận lợi hòa nhập và thích ứng, chúng ta cần đầu tư cho bản thân hành trang du học thật tốt và vững chắc. Phuong Nam Education hy vọng rằng những tư vấn trên sẽ giúp các bạn có được hành trang du học đầy đủ, góp phần giúp bạn bắt đầu con đường học tập tại Mỹ một cách thuận lợi nhất.

   

  Tags: Hành trang du học Mỹ, Pack đồ du học Mỹ, Kinh nghiệm mang đồ đi du học, Hành trang định cư Mỹ, Kinh nghiệm du học Mỹ, Các loại thuốc cần mang đi khi du học, Kinh nghiệm mang hành lý đi Mỹ, Du học sinh cần chuẩn bị những gì.

   

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat