357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Tips tiết kiệm tiền ở Mỹ dành cho du học sinh

Có thể bạn đã biết, Mỹ được xếp hạng là quốc gia đắt đỏ thứ 18 trên thế giới dựa trên chỉ số chi phí sinh hoạt của Numbeo - một website lớn trong mảng dữ liệu về giá cả trên toàn cầu. Điều này sẽ ít nhiều gây khó khăn đối với các bạn đã hoặc đang có ý định du học Mỹ. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để hình thành một lối sống tiết kiệm hay chưa? Đặc biệt là trong trường hợp du học Mỹ, khi ở một nơi mà mọi thứ có giá gấp nhiều lần những gì bạn đã từng mua hay sử dụng tại Việt Nam? 

Có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền ở Mỹ khi là một du học sinh, đơn giản là bằng cách thực hiện một vài chiến lược cắt giảm chi phí không cần thiết. Chính vì thế, dưới đây là những đề xuất của Phuong Nam Education với mong muốn mang lại cho bạn những phương pháp tiết kiệm lý tưởng để cuộc sống du học có thể tiến triển thuận lợi.

Cân nhắc sống ngoài khuôn viên trường

Bên cạnh học phí, nhà ở là một trong những khoản chi phí lớn nhất mà du học sinh phải đối mặt. Mặc dù có thể thuận tiện hơn cho du học sinh khi sống trong khuôn viên trường, nhưng việc sống ngoài khuôn viên trường sẽ mang lại cho bạn cơ hội tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Nếu bạn dự định học tập ở Mỹ trong 4 năm, bạn có thể cân nhắc chia nhỏ thời gian của mình cho 2 lựa chọn - sống trong và ngoài khuôn viên trường. Điều này có nghĩa là bạn có thể sống trong khuôn viên trường trong một hoặc hai năm để thích nghi với cuộc sống ở Mỹ và sau đó sống trong một căn hộ hoặc nhà ở bên ngoài khuôn viên trường cho khoảng thời gian học tập còn lại. Hãy đặc biệt lưu ý rằng dù bạn có sống trong khuôn viên trường hay không thì cũng nên tìm kiếm một người bạn cùng phòng để cắt giảm chi phí sinh hoạt độc lập.

Homestay - Một trong những loại hình cư trú góp phần tiết kiệm chi phí du học của bạn

Homestay - Một trong những loại hình cư trú góp phần tiết kiệm chi phí du học của bạn

Khi nói đến nhà ở, một lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc đó là chương trình ở cùng gia đình người bản xứ (homestay). Các nghiên cứu chỉ ra rằng du học sinh sống cùng gia đình người bản xứ có tỷ lệ thành công cao khi học đại học. Bằng cách sống trong gia đình người bản xứ, du học sinh có cơ hội thông thạo tiếng Anh, khám phá các địa điểm địa phương với người bản xứ và có được cảm giác “gia đình” dù ở cách xa gia đình thực sự của mình. Và tất cả đều được thực hiện với mức giá hết sức tiết kiệm. Đây sẽ là một lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Mỹ với tư cách là một du học sinh.

Mua sách giáo khoa đã qua sử dụng

Thông thường, học phí và chi phí dự kiến không phải là con số cố định của những gì bạn phải chi trả ở trường. Bên cạnh đó sẽ có những cách để cắt giảm những khoản phí này mà không gây ra bất lợi nào cho việc học của bạn. Một trong những cách dễ nhất để cắt giảm chi phí khi du học Mỹ đó là mua hoặc thuê sách cũ. Thay vì mua những cuốn sách mới mà bạn sẽ chỉ đọc một lần, hãy thử cân nhắc xem liệu hiệu sách trường học của bạn có cho phép thuê sách với chi phí thấp hơn hay không. Bạn cũng có thể mua sách cũ trên Amazon với mức giá thấp hơn hoặc xem xét xem liệu thư viện trường học có cho phép photocopy sách khi cần thiết hay không. Những phương án trên sẽ ít nhiều giúp bạn tiết kiệm tiền ở Mỹ một cách cơ bản nhất.

Thuê sách tại trường giúp bạn cắt giảm được phần nào chi phí tại Mỹ

Thuê sách tại trường giúp bạn cắt giảm được phần nào chi phí tại Mỹ

Tìm mua bảo hiểm Y tế thay thế

Một khoản chi phí khác mà bạn cần quan tâm đó là bảo hiểm y tế. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều sẽ yêu cầu bảo hiểm y tế, nhưng ngay cả khi trường học của bạn không có kế hoạch cụ thể thì bạn cũng nên chuẩn bị bảo hiểm cho bản thân. Mặc dù bảo hiểm y tế có vẻ đắt, nhưng chi phí chăm sóc y tế ở Mỹ rất cao cho nên nếu không có bảo hiểm thì hóa đơn lớn khi thăm khám sức khỏe có thể sẽ trở thành gánh nặng cho bạn. Nếu trường học của bạn có chương trình bảo hiểm y tế, họ có thể cho bạn tùy chọn không tham gia hoặc “từ bỏ” chương trình do trường đại học tài trợ, miễn là bạn cung cấp bằng chứng về mức bảo hiểm tương đương. Chuẩn bị bảo hiểm y tế cho bản thân sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tiền ở Mỹ.

Sắp xếp các bữa ăn hợp lý

Khoản chi phí mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng áp dụng để tiết kiệm tiền ở Mỹ đó chính là là tiền ăn, uống. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều có phòng ăn hoặc trung tâm trong khuôn viên trường với các nhà hàng phục vụ sinh viên sống ở cả trong và ngoài khuôn viên trường. Học sinh có thể lên kế hoạch bữa ăn của riêng mình từ một loạt các lựa chọn như mua một gói bữa ăn cụ thể với mức giá ấn định hoặc tùy chọn món ăn. Nếu bạn có thể sử dụng nhà bếp, bạn có thể lựa chọn tự nấu ăn - cách này thường sẽ rẻ hơn mua gói bữa ăn. Ngoài ra, hầu hết các trường tại Mỹ khi tổ chức các sự kiện trong khuôn viên trường sẽ cung cấp các món khai vị thường xuyên. 

Đừng ngần ngại lựa chọn việc tự nấu ăn khi du học Mỹ để tiết kiệm chi phí

Đừng ngần ngại lựa chọn việc tự nấu ăn khi du học Mỹ để tiết kiệm chi phí

Bay với chi phí thấp hơn

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể chi hàng nghìn đô la mỗi năm để bay về nước hoặc đi vòng quanh nước Mỹ. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tìm thấy các khuyến mãi tuyệt vời cho các chuyến bay. Ví dụ như nhiều trang web cho phép bạn thiết lập chuyến đi dự phòng trong chuyến bay đến điểm đến của bạn với giá khuyến mãi, việc linh hoạt ngày đi có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm lần. Nhất là trong trường hợp bạn chuẩn bị có chuyến bay nối chuyến, chi phí có thể sẽ thấp hơn việc đặt một chuyến bay đến điểm nối của bạn và sau đó lại đặt một chuyến bay riêng đến điểm đến của bạn. Đặc biệt, bạn nên tận dụng các tài nguyên dành riêng cho sinh viên. StudentUniverse - một tổ chức hỗ trợ những người trẻ, sinh viên về các dịch vụ đặt vé máy bay, đặt khách sạn,... là một công cụ tuyệt vời trong việc tìm kiếm giải pháp hợp lý và thuận tiện nhất để đi lại cho du học sinh tại Mỹ.

Sử dụng chiết khấu dành cho sinh viên

Nhiều doanh nghiệp trong thị trấn nơi trường của bạn tọa lạc có thể cung cấp mức giá và chiết khấu đặc biệt nếu bạn xuất trình thẻ sinh viên trước khi mua hàng. Nếu bạn không thấy dấu hiệu về việc doanh nghiệp có giảm giá cho sinh viên hay không, hãy nhớ đặt câu hỏi vì bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể cho việc giải trí, ăn uống, cà phê và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có các thẻ giảm giá bổ sung mà bạn có thể sở hữu như thẻ sinh viên quốc tế ISIC (International Student Identity Card). Thẻ ISIC sẽ chứng minh bạn đang là học sinh, sinh viên, được công nhận ở hơn 130 quốc gia và sẽ có thể giúp bạn được hưởng các khuyến mãi, chiết khấu cho hơn 150.000 chế độ dịch vụ.

Đừng quên sử dụng thẻ sinh viên hay thẻ sinh viên quốc tế khi mua hàng tại Mỹ

Đừng quên sử dụng thẻ sinh viên hay thẻ sinh viên quốc tế khi mua hàng tại Mỹ

Du học Mỹ là một hành trình rất thú vị và đi đôi với nó sẽ là chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể du học Mỹ, chi phí sẽ không phải là yếu tố cản trở ước mơ du học Mỹ của bạn. Bằng cách thực hiện những đề xuất cơ bản mà Phuong Nam Education đưa ra, bạn có thể vạch ra cho chính mình phương án cắt giảm một số chi phí không cần thiết, từ đó hình thành chiến lược tiết kiệm tiền ở Mỹ. Với những lời khuyên này, mong rằng bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho bản thân và tự tin trên con đường chinh phục ước mơ du học Mỹ mà không lo về chi phí.

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat