Nhận bằng thạc sĩ Anh tại Việt nam

Nhận bằng thạc sĩ Anh tại Việt nam

Được nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ tại đại học danh tiếng của một nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Vương quốc Anh là niềm mong ước của nhiều cử nhân. Tuy nhiên, ước mơ này không dễ dàng thực hiện. Khó khăn đầu tiên mà nhiều học viên phải đối mặt là tài chính. Đối với chương trình thạc sĩ ở Anh, học phí dao động khá nhiều, phụ thuộc vào ngành học và từng trường.

Thông thường, các trường có lịch sử lâu đời, có truyền thống và danh tiếng sẽ thu học phí cao với mức trên 20.000 GBP. Trong khi các trường hiện đại, thành lập sau này thu ít hơn, chỉ khoảng 10.000 GBP. Mức trung bình học viên phải trả khoảng 12.000 – 14.000 GBP tiền học phí.

Chi phí sinh hoạt trong hơn một năm học tập tối thiểu là 12.000 GBP nếu ở London, còn ở các thành phố khác thì chỉ khoảng 10.000 GBP. Nếu tính cả chi phí cho thủ tục du học, đi lại… thì học viên phải bỏ ra ít nhất 25.000 GBP (gần 900 triệu đồng), còn nếu phải học thêm tiếng Anh, phải học lại, thi lại một vài môn thì chi phí có thể là khoảng một tỷ đồng. Khoản chi phí này đã khiến cho nhiều học viên phải từ bỏ giấc mơ về tấm bằng thạc sĩ ở Anh quốc.

Không chỉ có vấn đề tài chính, sinh viên đi du học còn gặp nhiều vấn đề liên quan như thủ tục du học, visa, chứng minh tài chính… chưa kể phải sống xa nhà, khác biệt về văn hóa, khí hậu. Đối với những học viên du học thạc sĩ là những người đã đi làm, đã có gia đình, thậm chí là đang phải chăm sóc con nhỏ thì còn gặp nhiều vấn đề khác nữa. Đặc biệt, những người đã có công việc ổn định, vị trí làm việc tốt thì việc nghỉ hẳn thời gian dài để đi du học cần phải cân nhắc vì có thể khi đi học về sẽ mất chỗ làm tốt hiện tại.

Đại học Leeds Metropolitan là một trường đại học lớn với hơn 50.000 sinh viên (xếp thứ 5 ở Anh về số lượng sinh viên), được thành lập từ hơn 200 năm và nổi tiếng của Anh.
Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, với lợi thế là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về tài chính và được phép của Bộ Giáo dục và đào tạo, Học viện Tài chính đã liên kết với Đại học Leeds Metropolitan tổ chức đào tạo thạc sĩ tài chính và thương mại quốc tế theo chương trình của Anh tại Việt Nam. Đây là một trường đại học lớn với hơn 50.000 sinh viên (xếp thứ 5 ở Anh về số lượng sinh viên), được thành lập từ hơn 200 năm và nổi tiếng của Anh.

Chương trình này tương tự với chương trình được dạy ở Anh, do các giảng viên của Anh và Học viện Tài chính giảng dạy bằng tiếng Anh. Khi tốt nghiệp, học viên được Đại học Leeds Metropolitan cấp bằng thạc sĩ giống như bằng cấp cho học viên học tại Anh. Lễ tốt nghiệp và trao bằng tổ chức tại Việt Nam, tuy nhiên, học viên cũng có thể xin sang Anh nhận bằng trong lễ tốt nghiệp do Đại học Leeds Metropolitan tổ chức, vừa để thăm trường mà mình tốt nghiệp, vừa có thêm trải nghiệm về môi trường đại học ở Anh.

Chi phí của chương trình thạc sĩ của Leeds Metropolitan chỉ 200 triệu, tương đương với khoảng 20% chi phí đi du học khóa tương tự ở Anh. Đến nay, Học viện Tài chính đã tổ chức được 8 khóa thạc sĩ liên kết và được đông học viên hưởng ứng tham gia. Sau khi tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho khóa 8, Học viện Tài chính đang tuyển sinh khóa 9, khai giảng vào tháng 9. Với lợi thế là bài giảng tập trung chỉ tổ chức ngoài giờ làm việc, chương trình đã tạo điều kiện cho các học viên đang đi làm vẫn có thể theo học.