Học tập tại ĐH RMIT và cơ hội đi du học nước ngoài

Học tập tại ĐH RMIT và cơ hội đi du học nước ngoài

Du học tại chỗ để giảm chi phí mà vẫn có được bằng cấp quốc tế hay du học để trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, cơ hội làm việc, định cư tại Australia là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh và học sinh trước ngưỡng cửa đại học.

Mỗi hình thức du học lại có những ưu thế riêng và Đại học danh tiếng RMIT- trường đại học nằm trong top 200 thế giới với 3 cơ sở đào tạo tại Australia và hai cơ sở tại Việt Nam sẽ mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hình thức học tập hơn. Bạn có thể du học tại chỗ ở Hà Nội và TP HCM hoặc học tại thành phố Melbourne – thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên (theo QS Best Student Cities 2012); hay tham gia chương trình chuyển tiếp RMIT Việt Nam – RMIT Australia.

Học tại RMIT Việt Nam

Khi học RMIT tại Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm 60% – 70% chi phí so với học tại RMIT Australia nhưng chất lượng đào tạo vẫn tương đương RMIT Australia do phải tuân thủ cùng một giáo trình, cùng một ê kíp giảng dạy đủ chất lượng, cùng một trình độ nhất định mới có thể được nhận bằng. Sinh viên được tiếp cận với cách tư duy mang tầm quốc tế trong môi trường Việt Nam. Sinh viên được phát triển nhiều kỹ năng cá nhân và tư duy bên cạnh kiến thức chuyên môn, có khả năng ứng dụng ngay những gì đang học vào thực tiễn Việt Nam.

Các bạn luôn tự tin, luôn trong tư thế sẵn sàng để làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên có việc làm của trường ổn định và khá cao sau khi tốt nghiệp. Sinh viên không phải gặp khó khăn trong việc hòa nhập cộng đồng, giao lưu văn hóa, phong tục tập quán. Học tại RMIT Việt Nam, cha mẹ có thể dễ dàng quản lý được con em mình. Trường cũng dành nhiều học bổng cho sinh viên. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Học tại RMIT Australia

Visa xét ở cấp độ một nên nhanh, dễ dàng và không cần chứng minh tài chính. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Melbourne – thành phố năng động và đáng sống nhất nhì thế giới nên thuận tiện đi lại, tìm việc làm thêm. Trường có trên 470 chương trình đào tạo nghề, đại học và sau đại học, học lý thuyết gắn với thực hành, trao đổi sinh viên, thực tập trong nước và quốc tế; cơ sở vật chất hàng đầu thế giới.

Sinh viên của trường được tiếp cận với khá nhiều nguồn có thể tìm thêm thu nhập như học bổng (xem tại đây), trợ giảng, nghiên cứu, làm thêm ngoài trường… Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ. Riêng những bạn tiến sỹ không giới hạn thời gian làm thêm. RMIT là một trong những đại học hàng đầu của Australia về khả năng kiếm việc của sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên có cơ hội ở lại làm việc 2 – 4 năm tại Australia sau khi học xong và định cư theo diện di dân tay nghề khi đủ điều kiện.

Học RMIT Việt Nam chuyển tiếp sang Australia

Các hình thức chuyển tiếp bao gồm: học một hoặc 2 năm đầu tại RMIT Việt Nam sau đó sẽ hoàn tất chương trình còn lại RMIT Australia; học một hoặc 2 kỳ tại Australia theo chương trình trao đổi sinh viên nhưng chỉ phải đóng mức học phí của RMIT Việt Nam. Chương trình Dành cho những học sinh chưa có thói quen tự lập, cần có thời gian làm quen môi trường đại học quốc tế; tiết kiệm chi phí mà vẫn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài.

Các chương trình học tại RMIT

Bậc học bao gồm: tiếng Anh; dự bị đại học; cao đẳng; đại học; thạc sĩ; tiến sĩ (tại RMIT Australia).

Các ngành đào tạo nổi bật: kinh doanh (kế toán, tài chính, thương mại, marketing, nhân sự…); công nghệ thông tin (máy tính, khoa học máy tính, cơ khí máy tính, phần mềm…); cơ khí (cơ khí điện tử, cơ khí máy, cơ khí sản xuất…); thiết kế (kiến trúc, đồ hoạ, nội thất);giáo dục; khoa học xã hội; khoa học tự nhiên.