357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 2615 info@duhocmy.edu.vn

Du học THPT

Trường Trung Học Phổ Thông Phillips Exeter Academy

Trong những năm gần đây, du học Mỹ vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên du học đến từ khắp nơi trên thế giới. Sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội, trường Phillips Exeter Academy đang là một trong những lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn các trường trung học tốt tại Mỹ. Phuong Nam Education tin rằng, khi tìm hiểu những thông tin về ngôi trường Trung học này, bạn cũng sẽ cân nhắc xem xét và mong muốn trở thành học viên tại đây.

Những thông tin về trường Phillips Exeter Academy 

Ngôi trường Phillips Exeter Academy còn được biết đến với tên gọi khác là trường Exeter, đây là một trường trung học tư thục danh tiếng tại thành phố Exeter bang New Hampshire, Mỹ. Hiện nay trường đang đào tạo theo hình thức học bán trú và nội trú cho các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Ngoài ra trường còn mang đến những chương trình dự bị đại học cho học sinh. Với sự hình thành từ rất lâu đời, đây là một trong số ngôi trường Trung học cổ kính nhất nước Mỹ. 
Năm 1781 trường được sáng lập bởi Elizabeth và John Phillips. Exeter Academy là nơi đã đào tạo ra những người thành lập nên vùng New England và những chính trị gia vô cùng nổi tiếng của Mỹ. Trong suốt những năm hoạt động, trường vẫn luôn tiến hành cải tiến những chương trình học nhằm đa dạng hoá thành phần học sinh của trường. Phương châm của trường từ những ngày đầu thành lập đã hướng đến việc giáo dục giới trẻ từ những điều nhỏ nhất. Cho đến ngày hôm nay, lí tưởng này vẫn luôn được duy trì bằng cách đem những học sinh tài năng từ mọi quốc gia trên thế giới và từ mọi hoàn cảnh khác nhau cùng tập hợp và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới cho bản thân. Tại Exeter, các học sinh đến từ hơn 40 bang của nước Mỹ và hơn 29 quốc gia trên thế giới tạo nên một môi trường học thuật đa văn hóa, học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và thích nghi với môi trường sống hội nhập quốc tế một cách đúng nghĩa. 

rường Phillips Exeter Academy bang New Hampshire

Trường Phillips Exeter Academy bang New Hampshire

Trường Exeter hiện đang thuộc hệ thống giáo dục Harkness, đây là một hình thức học tập mà trong đó học sinh được tự do thể hiện các quan điểm của mình và vai trò của giáo viên chỉ là những người hỗ trợ. Cùng với quy mô lớp học nhỏ, trung bình sĩ số lớp là 12 học sinh, mỗi học sinh sẽ được học cách để trình bày quan điểm trước giáo viên và các bạn cùng lớp. Tham gia học tập tại đây sẽ giúp bạn khám phá ra những sở thích, tiềm năng phát triển, khả năng và trách nhiệm của chính bản thân mình.

Khám phá ký túc xá trường Exeter

Tại Exeter, ký túc xá sẽ là nơi gắn bó cùng bạn từ ngày đầu tiên. Đó là nơi bạn có thể kết bạn với những người bạn đầu tiên khi còn là một học sinh mới, và nơi mà trong những năm qua, những học sinh nhỏ tuổi hơn tìm đến bạn để được giúp đỡ, hướng dẫn và kết bạn. Học sinh thường ở trong cùng một ký túc xá với nhau trong suốt thời gian học tập, giúp dễ dàng thiết lập mối quan hệ bền chặt với các bạn cùng tuổi và trở nên thân thiết với những cố vấn hiểu bạn, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Việc để cho học sinh ở trong ký túc xá của trường là trọng tâm để xây dựng một cộng đồng hòa nhập, giúp các du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới. Bạn sẽ có cơ hội gặp những người mà bạn chưa từng gặp-những học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đến sống và học tập tại Exeter. Học sinh được phép tham gia đầy đủ các hoạt động mà khu vực ký túc xá của mình tổ chức.
Tất cả các ký túc xá của Exeter đều là nơi đáng tự hào, mỗi nơi đều có nét độc đáo và thu hút riêng. Ký túc xá của bạn sẽ trở thành ngôi nhà xa nhà của bạn, cung cấp những kỷ niệm và tình bạn cho cuộc sống của bạn trở nên đáng nhớ hơn trong quá trình học tập tại Mỹ.

rường Phillips Exeter Academy bang New Hampshire ký túc xá

Tại Exeter ký túc xá sẽ là nơi gắn bó cùng bạn từ ngày đầu tiên

Những khóa học tại Phillips Exeter Academy cung cấp

Với hơn 450 môn học, học sinh tại trường được thoải mái khám phá tiềm năng của bản thân. Những môn học thực tế kết hợp và thực hành sẽ giúp cho học sinh phát triển mạnh mẽ tư duy sáng tạo áp dụng vào thực tế. Trường Exeter trang bị cho những học sinh của mình trở thành những công dân với phẩm chất cao quý để biết cách trân trọng không chỉ những người họ tiếp xúc trong khuôn viên trường mà còn đối với những người ở bất kỳ nơi nào họ gặp trong xã hội, từ đó có thể sẵn sàng cho mọi thử thách và có trách nhiệm với bản thân của họ. Hiện nay, trường đang mang đến một số các khoa bộ môn đặc sắc như: 

- Tiếng Anh: Exeter hiểu được rằng ngôn ngữ là chìa khóa để đạt được kiến ​​thức bản thân và tham gia vào cộng đồng. Khoa tiếng Anh sẽ gồm những bộ môn chuyên đào tạo, tập trung phát triển ở học sinh các kỹ năng diễn đạt, lắng nghe và thấu hiểu bằng tiếng Anh

- Kinh tế học: Khoa kinh tế sẽ gồm các bộ môn giúp học sinh tìm hiểu cách người tiêu dùng và doanh nghiệp đưa ra quyết định cũng như tác động của các lực lượng thị trường và sự can thiệp của chính phủ ảnh hưởng như thế nào đến lợi ích của mọi người. Một số môn bao gồm như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô… 

- Ngôn ngữ cổ điển: Các môn học về tiếng Hy Lạp, tiếng La Tinh

- Ngôn ngữ hiện đại: Các môn từ tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha - cùng với cơ hội học tiếng Ả Rập hoặc tiếng Ý vào năm cuối cấp của bạn

- Khoa học máy tính: Giúp học sinh tập trung vào các thuật toán và phong cách hình thành tư duy giải thuật toán máy tính, tác động của điện toán đối với xã hội nói chung cũng như phát triển và sáng tạo phần mềm nói riêng. Exeter cung cấp các môn học nâng cao về mô hình khoa học, máy tính di động và hơn thế nữa tiêu biểu như môn máy tính và xã hội, thuật toán và phần mềm.

- Cùng với một số khoa bộ môn khác như: giáo dục thể chất, lịch sử, nghệ thuật, âm nhạc, sức khỏe và phát triển con người, nhà hát và khiêu vũ, tôn giáo...

Hoạt động sinh viên tại Phillips Exeter Academy

Với hơn 1.000 sinh viên là những người đồng hành cùng bạn, bạn có thể tìm thấy hàng chục người bạn có cùng sở thích với mình. Hiện nay trường đang có nhiều hoạt động sôi nổi với hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức dành do học sinh. Các câu lạc bộ do sinh viên lãnh đạo của trường tập trung vào mọi thứ, từ nghệ thuật đến động vật học, với nhiều hoạt động hơn mỗi năm dựa trên sở thích hiện tại. Văn phòng Hoạt động Sinh viên liên tục theo dõi các hoạt động thu hút. Bên cạnh đó, trường Exeter vẫn luôn tạo điều kiện cho học sinh của mình với nhiều các hoạt động thi đấu thể thao được diễn ra. 

rường Phillips Exeter Academy bang New Hampshire

Trường đang hoạt động với hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức dành do học sinh

Những ưu điểm mà trường Phillips Exeter Academy sở hữu tin chắc rằng xứng đáng để bạn phải cân nhắc khi lựa chọn một trường trung học tại Mỹ để du học. Phuong Nam Education rất hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có được các thông tin về ngôi trường danh giá này để bổ sung vào hành trang du học Mỹ của các bạn nhé.

Tags: Phillips Exeter Academy, trường trung học tại Mỹ, Phillips Exeter Academy có tốt không, thông tin về trường Phillips Exeter Academy, khóa học tại Phillips Exeter Academy

Các trường khác bạn có thể tham khảo

Trường lãnh đạo phụ nữ trẻ Irma Lerma Rangel
Trường lãnh đạo phụ nữ trẻ Irma Lerma Rangel

Tỉnh Bang/Thành phố: Texas

Bậc học: Trung Học Phổ Thông

Học phí (tham khảo): $12,237/năm

Trường Trung học Toán, Khoa học và Công nghệ Gwinnett
Trường Trung học Toán, Khoa học và Công nghệ Gwinnett

Tỉnh Bang/Thành phố: Georgia

Bậc học: Trung Học Phổ Thông

Học phí (tham khảo): $6,400 - $17,000/năm

Chi phí du học (tham khảo): $77,000/năm

Trường Trung Học Phổ Thông Signature
Trường Trung Học Phổ Thông Signature

Tỉnh Bang/Thành phố: Bang Indiana

Bậc học: Trung Học Phổ Thông

Học phí (tham khảo): $11,210/năm

Chi phí du học (tham khảo): $17,000/năm

Trường Trung Học Phổ Thông School for Advanced Studies
Trường Trung Học Phổ Thông School for Advanced Studies

Tỉnh bang/Thành phố: Bang Florida

Bậc học: Trung Học Phổ Thông

Học phí (tham khảo): Free

 

Trường Trung Học Phổ Thông Merrol Hyde Magnet School
Trường Trung Học Phổ Thông Merrol Hyde Magnet School

Tỉnh bang/Thành phố: Hendersonville, Tennessee

Bậc học: Trung Học Phổ Thông

Học phí trung bình (tham khảo): $8,772/năm

Chi phí du học (tham khảo): $17,050/năm

Trường Trung Học Phổ Thông Ojai Valley School
Trường Trung Học Phổ Thông Ojai Valley School

Tỉnh bang/ thành phố: Bang California

Bậc học: Trung Học Phổ Thông

Học phí trung bình (tham khảo): $14,500/năm

Chi phí du học (tham khảo): $60,000/năm

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat