357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocmy.edu.vn

Top 10 việc bán thời gian tại Mỹ với mức lương cao

Trong hành trình du học Mỹ của mỗi cá nhân, khi nhắc đến những vấn đề về tài chính như học phí, tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác, chúng ta đều biết rằng chi phí cần thiết không phải là một con số nhỏ hay thậm chí phải nói là rất đắt. Chính vì lẽ đó, khi đi du học nói chung và du học Mỹ nói riêng, bạn sẽ thấy rằng một công việc làm thêm tại Mỹ thực sự rất có ích trong việc san sẻ một số hóa đơn hay tài trợ cho các hoạt động giải trí và du lịch mà lẽ ra nằm ngoài ngân sách của bạn. Nếu bạn đã nghĩ đến việc làm thêm trong khi du học Mỹ, chắc chắn rằng bạn không đơn độc vì luôn luôn có rất nhiều sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình học của họ. 

Một công việc làm thêm tại Mỹ sẽ hỗ trợ du học sinh về nhiều mặt

Một công việc làm thêm tại Mỹ sẽ hỗ trợ du học sinh về nhiều mặt

Làm việc bán thời gian không chỉ có thể giúp giải quyết những vấn đề tài chính trên mà còn là một phương pháp tuyệt vời để bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới và phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân, từ đó nâng cao chất lượng CV cho sau này. Vì vậy, trong khi chuẩn bị sẵn sàng hành trang về những quyết định lớn như chọn trường đại học, chọn ngành,... khi lên kế hoạch du học, bạn cũng nên lên kế hoạch tài chính cho chuyến đi của mình.

Với mục đích hỗ trợ cho hành trình du học Mỹ của bạn được diễn ra thuận lợi hơn, dưới đây là những đề xuất liên quan đến một vài lưu ý trước khi ứng tuyển cũng như các công việc làm thêm cho du học sinh tại Mỹ với mức lương cao mà Phuong Nam Education nghĩ rằng bạn sẽ cần quan tâm và có thể ghi chú trong cẩm nang du học của bản thân.

Công việc làm thêm tại Mỹ cho du học sinh - Bạn có thể được trả bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương tối thiểu của liên bang là $7,25 USD/giờ. Tuy nhiên, tùy vào mỗi tiểu bang mà sẽ có một luật lương riêng. Vì vậy, trong khi mức lương tối thiểu cao tới $15 USD/giờ ở một số bang, mặc khác nó có thể thấp tới chỉ $7,25 USD ở những bang khác. Điều này có nghĩa là lương làm thêm tại Mỹ của bạn còn phụ thuộc vào nơi mà bạn lựa chọn theo học.

Tuy nhiên nhìn chung thì bạn có thể mong đợi sẽ kiếm được ít nhất từ $7,25 - $10 USD/giờ tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm làm việc liên quan của bạn và bạn cũng có thể được trả lên đến $10 USD với các công việc có kỹ năng cao hơn.

Một đặc điểm của các công việc làm thêm tại Mỹ trong khuôn viên trường là họ thường có xu hướng trả lương phù hợp và cao hơn mức lương tối thiểu.

Những hạn chế khi làm thêm đối với du học sinh tại Mỹ

Mặc dù bạn có thể học tập và làm việc tại Mỹ cùng một lúc nhưng sẽ có một số hạn chế về thị thực mà bạn cần phải lưu ý. Nếu vi phạm quy tắc, bạn có thể gặp rủi ro và thậm chí có thể dẫn đến việc bị trục xuất.

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào theo học chương trình học thuật hay tiếng Anh tại một trường cao đẳng hay đại học của Hoa Kỳ đều được cấp thị thực F1. Điều quan trọng mà du học sinh Mỹ nào cũng cần lưu ý đó là sinh viên có thị thực F1 thường chỉ có thể làm việc trong khuôn viên trường đại học của họ tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học. Trong thời gian nghỉ lễ, con số này lên đến 40 giờ một tuần.

Có một số trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc trong khuôn viên trường, bao gồm cả trường hợp bạn đang gặp “khó khăn kinh tế nghiêm trọng”. Tốt hơn hết thì bạn nên trao đổi với Cán bộ trường được chỉ định (DSO) - người có thể giải thích các lựa chọn việc làm cho bạn.

Dựa trên sự cân nhắc những nội dung và tiêu chí trên, tiếp sau đây là 10 công việc làm thêm tại Mỹ cho du học sinh trong khuôn viên trường với mức lương cao mà có thể bạn nên biết.

Các công việc làm thêm tại Mỹ cho du học sinh trong khuôn viên trường với mức lương cao

Đại sứ trường học

Tương tự như những nhà đại sứ chính thống, các đại sứ trường học sẽ phụ trách quảng bá đến mọi người về ngôi trường đại học mà họ đang theo học. Bên cạnh đó chia sẻ những trải nghiệm của bản thân đến mang đến cho cộng đồng, cho lớp sinh viên tương lai ấn tượng tốt đẹp về chất lượng của nhà trường. Đây sẽ là một công việc làm thêm tuyệt vời cho những ai thích tương tác với những người bạn mới và làm việc theo nhóm. 

Đại sứ trường học - một công việc thể hiện sự tự tin, trình độ của bản thân

Đại sứ trường học - một công việc thể hiện sự tự tin, trình độ của bản thân

Đại sứ trường học có thể tổ chức các chuyến tham quan trong khuôn viên trường có hướng dẫn viên vào những ngày mở cửa cũng như những hoạt động ngoại khóa để chia sẻ kiến thức, làm quen với sinh viên. Ngoài ra còn có các công việc như chia sẻ thông tin đến các bạn sinh viên tương lai tiềm năng hay tham gia các hội chợ, triển lãm giáo dục tại địa phương.

Mức lương trung bình: $10,94 USD/giờ

Nhân viên pha chế

Nếu ngôi trường mà bạn đang theo học có một quán cà phê trong khuôn viên trường thì đây hoàn toàn là một nơi tuyệt vời để làm việc. Bạn không chỉ nhận được quyền lợi giảm giá cà phê hay thậm chí là miễn phí, mà đây còn là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới. Bạn sẽ cảm thấy được ngày tháng trôi qua thật nhanh với những công việc pha chế đồ uống, phục vụ khách hàng và làm thu ngân.

Mức lương trung bình: $11,59 USD/giờ

Trợ giảng

Một người trợ giảng sẽ là người “phụ trợ” cho các hoạt động dạy học, truyền tải kiến thức của giảng viên mà không làm công việc giảng dạy chính thức. Một trợ giảng trong khuôn viên trường có công việc giám sát các hoạt động trong lớp học và hỗ trợ giúp đỡ bất kỳ sinh viên nào đang gặp khó khăn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể làm trợ giảng cấp cao hơn, tự mình đứng lớp và chấm bài cho học sinh. 

Mức lương trung bình: $11,85 USD/giờ

Trợ giảng - Công việc phù hợp với những bạn yêu thích giảng dạy

Trợ giảng - Công việc phù hợp với những bạn yêu thích giảng dạy

Trợ lý thư viện

Làm trợ lý thư viện là một công việc đa dạng, hoàn hảo cho những ai muốn vừa học tập vừa làm việc tại Mỹ. Bạn có thể sẽ chịu trách nhiệm xếp giá sách, giúp khách hàng tìm sách hay các tài liệu khác và đưa ra các đề xuất hữu ích về sách. Ngoài ra bạn cũng có thể đảm nhận các công việc khác tùy theo yêu cầu công việc của từng thư viện.

Bạn cũng sẽ thực hiện hỗ trợ hành chính cho các thủ thư và giúp đỡ tổ chức bất kỳ sự kiện nào tại thư viện trong năm học.

Mức lương trung bình: $13,24 USD/giờ

Nhân viên lễ tân

Nhiệm vụ của lễ tân trường đại học có thể bao gồm hỗ trợ và quản lý các văn phòng chung, dịch vụ khách hàng và giao tiếp với sinh viên, nhân viên qua điện thoại và email.

Bạn nên tìm hiểu xem nơi nào trong khuôn viên trường có thể làm công việc lễ tân bán thời gian chẳng hạn như các phòng ban lớn, hội sinh viên và các tòa nhà chủ chốt có thể có nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân.

Mức lương trung bình: $13,31 USD/giờ

Trợ lý nghiên cứu

Trợ lý nghiên cứu là một trong những công việc làm thêm tại Mỹ được hưởng mức lương cao nhất dành cho du học sinh trong khuôn viên trường. Những gì công việc đòi hỏi sẽ phụ thuộc vào bộ phận bạn làm việc, nhưng bạn sẽ được kỳ vọng làm việc trong các dự án khác nhau, thực hiện nghiên cứu, bảo trì thiết bị phòng thí nghiệm và đối chiếu kết quả.

Sinh viên cần thể hiện khả năng của mình để trở thành trợ lý nghiên cứu

Sinh viên cần thể hiện khả năng của mình để trở thành trợ lý nghiên cứu

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chứng tỏ khả năng tổ chức xuất sắc để có thể làm công việc trợ lý nghiên cứu. Hơn hết, kỹ năng giao tiếp tốt cùng với sự nhiệt tình thực sự đối với nghiên cứu cũng là điểm cộng cho công việc này.

Mức lương trung bình: $15,48 USD/giờ

Trợ lý phòng ban

Trợ lý phòng ban là một trong những công việc làm thêm tại Mỹ tốt nhất trong khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế và bạn cũng sẽ thu hoạch được rất nhiều kỹ năng có thể đề cập trong CV của mình.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ hành chính và thư ký cho một phòng ban, xử lý các vấn đề của phòng ban cũng như hỗ trợ cho các nhóm hay dự án cụ thể. Để ứng tuyển thành công cho công việc này, bạn cần phải có kỹ năng sử dụng máy tính, khả năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp tốt.

Mức lương trung bình: $16,44 USD/giờ

Nhân viên tiếp thực hay trợ lý phục vụ

Nếu trường đại học của bạn có các quán cà phê, nhà hàng hoặc các cơ sở ăn uống khác trong khuôn viên có cung cấp, phục vụ đồ ăn thì bạn cũng có thể tìm được công việc như trợ lý phục vụ hay nhân viên tiếp thực (di chuyển thức ăn, đồ uống đến khách hàng).

Mức lương trung bình: $16,81 USD/giờ

Trợ lý bán hàng

Nếu trường đại học của bạn có siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi,... trong khuôn viên trường thì công việc trợ lý bán hàng tại những địa điểm này cũng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập cho bạn. Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng có các cửa hàng bán quần áo,... hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

Mức lương trung bình: $20,00 USD/giờ

Gia sư hay sinh viên hướng dẫn

Nếu bạn không thích trở thành một trợ giảng nhưng lại muốn làm công việc thiên về giảng dạy, gia sư hay sinh viên hướng dẫn sẽ là một công việc làm thêm phù hợp dành cho bạn khi du học Mỹ.

Trở thành gia sư hay sinh viên hướng dẫn cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho du học sinh

Trở thành gia sư hay sinh viên hướng dẫn cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho du học sinh

Nhiệm vụ của bạn sẽ là giúp đỡ các sinh viên khác về nội dung khóa học, bài đọc hoặc bài tập của họ khi cần thiết. Công việc này càng đặc biệt phù hợp hơn đối với sinh viên quốc tế vì sinh viên quốc tế thường sẽ cung cấp những quan điểm hay cách học tập khác, mới lạ.

Mức lương trung bình: $21,31 USD/giờ

Khi tìm kiếm một công việc làm thêm tại Mỹ với cương vị là một du học sinh, điều quan trọng là công việc đó phải phù hợp với quan điểm, việc học và lối sống của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem công việc đó liệu có giúp bạn phát triển hơn các kỹ năng cần thiết cho bản thân hay không, có giúp bản thân hòa nhập vào nền văn hóa mới và gặp gỡ bạn bè mới hay không. Qua những chia sẻ mà Phuong Nam Education đã đưa ra, rất mong rằng bạn sẽ có thể suy nghĩ và lựa chọn được cho mình một công việc làm thêm phù hợp nhất khi sinh sống và học tập tại Mỹ!

 

Tags: Công việc làm thêm tại Mỹ, Làm part-time ở Mỹ, Mức lương làm thêm ở Mỹ, Việc làm ở Mỹ, Lương phục vụ ở Mỹ, Xin việc ở Mỹ từ Việt Nam, Những ngành học dễ kiếm việc làm tại Mỹ.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat