Visa du học Mỹ F1 – 5 là gì?

Visa du học Mỹ F1 – 5 là gì?

Visa du học Mỹ F1 dành cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại các trường đại học, học viện,cao đẳng, trung học hoặc các chương trình ngoại ngữ. Đây là thẻ thông hành mở cửa cho bạn vào nước Mỹ, và việc có được visa là điều gian nan nhất trong suốt quá trình làm hồ sơ du học Mỹ. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất mà các bạn cần biết về visa F1.

1.Điều kiện để có được visa sinh viên F1?

Phải tham gia chương trình học tại các đại học, cao đẳng, học viện hoặc trung tâm Anh ngữ tại Mỹ
Phải là sinh viên toàn thời gian
Trường học phải được USICE (Cục di trú và hải quan Hoa Kỳ) phê duyệt cho phép nhận sinh viên quốc tế
Chứng minh được tài chính đủ để hoàn thành việc ăn học tại Mỹ
Chứng tỏ rằng bạn không có ý định du học chỉ để trốn sang Mỹ định cư
2.Với visa này tôi có thể đi du lịch bên ngoài nước Mỹ được không?

Câu trả lời là được. Bạn có thể quay lại nước Mỹ với điều kiện vắng mặt không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa gốc của bạn bị hết hạn. Ngôi trường mà bạn theo học phải xác nhận lên from I-20 của bạn trước khi bạn rời Mỹ.

3.Tôi có thể chuyển đến học 1 trường khác không? Có ảnh hưởng gì đến visa F1 này không?

Có. Nhưng bạn phải thông báo cho ngôi trường bạn đang học và làm việc với Cơ quan trường học được chỉ định (Designated School Official -DSO) để cập nhật thông tin của bạn trên SEVIS ( Student & Exchange Visitor Information System – Hệ thống thông tin sinh viên quốc tế trên internet) để chính quyền Mỹ kiểm soát. Bạn cũng phải xin mẫu đơn I-20 từ trường mới và nộp lại I-20 cũ cho DSO trong vòng 15 ngày kể từ ngày chuyển trường.

4.Với visa này thì tôi làm việc tại Mỹ được không?

Visa F1 cho sinh viên quốc tế được làm việc tại Mỹ, nhưng tiêu chuẩn sẽ rất nghiêm ngặt. Sinh viên chỉ được làm việc trong khu học xá của trường mà mình học, 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ.

5.Với visa F1 này thì tôi được ở tại Mỹ bao lâu?

Thời hạn của visa F1 sẽ bằng thời gian của chương trình học mà bạn theo học. Khi visa hết hạn, bạn sẽ có 60 ngày để rời khởi Mỹ.