Trường đại học La Salle

Trường đại học La Salle

Đại học La Salle thành lập năm 1863 là trường Đại học tư thục danh tiếng của Mỹ với 90% giảng viên có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Bằng uy tín và chất lượng đào tạo tối ưu, Đại học Lasalle đã trở thành thành viên của Hiệp hội Các trường chuyên kinh doanh (AACSB), Hiệp hội Tâm lý mỹ, Hội đồng Giáo dục công tác xã hội, Sở giáo dục Pennsylvania, Hội đồng giáo dục điều dưỡng hợp tác (CCNE).

Mục tiêu của Đại học La Salle là mang đến những chương trình đào tạo năng động giúp sinh viên phát triển bản thân, nâng cao chuyên môn và ý thức hướng đến cộng đồng. Trong suốt quá trình hoạt động, Đại học Lasalle tự hào có hơn 60 sinh viên tốt nghiệp từ trường đã nhận được học bổng Fullbright dành cho các sinh viên xuất sắc và 11 người đã nhận được giải thưởng Emmy.

Đại học La Salle tọa lạc tại thành phố Philadelphia, thành phố lớn thứ 5 của Mỹ, cách New York 151 km. Chỉ mất khoảng 30 phút để đi từ trường đến các điểm tham quan giải trí trong trung tâm thành phố như viện bảo tàng, nhà hàng, các cửa hàng mua sắm… Việc đi lại rất thuận tiện nhờ vào hệ thống xe buýt phục vụ cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường và đưa sinh viên đến các trạm xe buýt, tàu điện ngầm gần đó. An ninh trong trường luôn được đảm bảo 24h/ngày. Trường có nhiều khu ký túc xá cho sinh viên với hệ thống internet được trang bị trong mỗi phòng. Ký túc xá có nhà bếp, TV trong phòng khách, thiết bị giặt ủi cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Xếp hạng của Đại học La Salle:

Xếp hạng thứ 19 trong các trường đại học Tây Bắc Hoa Kì do US News & World Report bình chọn năm 2011
Xếp hạng 41 so với các trường đại học khác trong vùng theo bảng xếp hạng Các trường đại học tốt nhất 2012.
Một trong 366 trường Đại học đào tạo chuyên ngành giáo dục tốt nhất theo Princeton Review
Một trong những trường tốt nhất vì cộng đồng
Một trong những nhà cung cấp giáo dục cao liên tục lâu đời nhất của vùng Delaware Valley.
Chương trình Đào tạo:

1. Chương trình Cử Nhân: Các khoa đào tạo chính:

– Khoa học Tự nhiên và Xã hội: Truyền thông, khoa học máy tính, giáo dục, công nghệ thông tin, tâm lý học, xã hội học, kinh tế học, sinh học, hóa học, khoa học môi trường,…

Đặc biệt đối với chuyên ngành Kỹ thuật số và Thiết kế Đa phương tiện (Dart) và chuyên ngành Khoa học, Kinh doanh và Công nghệ Kếp hợp (ISBT), sinh viên có cơ hội được đi thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế nếu đạt điểm GPA từ 3.5 trở lên trong năm thứ 2.

– Khoa Kinh doanh: Kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính, marketing, kinh doanh quốc tế, hệ thống và phân tích kinh doanh, Quản lý và Lãnh đạo, Marketing. Khoa kinh doanh của trường có chương trình Co-op (Thực tập có hưởng lương) trong đó sinh viên được đi thực tập vào các kỳ hè của năm 2 và năm 3. Lộ trình học vẫn là 4 năm. Yêu cầu của chương trình Co-op là sinh viên có GPA > 3,5 (~ 8.4/10), SAT 1300 (tổng điểm Toán+Đọc hiểu), Toefl> 80/Ielts 6.5

– Khoa học Điều dưỡng và Sức khỏe: Điều dưỡng, dinh dưỡng, sức khỏe công cộng, khoa học tiếng nói-ngôn ngữ-thính giác, nghiên cứu sức khỏe và các khóa học Dự bị Y, nha khoa, thú y,…

2. Chương trình Thạc sỹ:

– Khoa học Tự nhiên và Xã hội: Tâm lý học Tư vấn lâm sàng, pháp lý về Tội phạm kinh tế, giáo dục, lịch sử…

– Kinh doanh: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

– Khoa Điều dưỡng và Sức khỏe: Điều dưỡng, Sức khỏe công cộng, Bệnh học lời nói-ngôn ngữ

Đặc biệt sinh viên học Chuyên ngành kế toán có thể học rút ngắn để lấy hai bằng Cử nhân và Thạc sỹ chỉ trong 4 năm nếu GPA từ 3.4 trở lên khi đăng ký và duy trì điểm số này trong các năm học còn lại.

3. Chương trình Tiến sĩ: Tiến sĩ điều dưỡng Thực hành, Tiến sĩ Thần học, TIến sĩ Tâm lý học lâm sàng.

* Ngoài ra, Đại học La Salle cung cấp chương trình tiếng Anh ELI và chương trình Chuyển tiếp Quốc tế đối với các sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp.

Chương trình Tiếng Anh ELI (English Language Institute): 5 cấp độ, tập trung vào các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và văn hóa Mỹ. Không yêu cầu Toefl/Ielts. Sinh viên sẽ được làm bài test để xác định trình độ tiếng Anh của mình.

Chương trình chuyển tiếp Quốc tế (tương đương năm 1 Đại học): Yêu cầu đầu vào thấp hơn tạo cơ hội cho SV được vào năm 2 của ĐH Lasalle. Sinh viên được tích lũy tối đa 31 tín chỉ trong năm nhất và vẫn có cơ hội tham gia học bổng giá trị của trường

Yêu cầu đầu vào:

Chương trình Cử nhân: GPA 3.0, Toefl 80/Ielts 6.5
Chương trình chuyển tiếp Quốc tế: GPA > 2.5, Toefl 65-79/Ielts 5.0 – 6.0 hoặc tham gia khóa tiếng Anh dự bị của trường.
Chương trình Thạc sỹ: GPA 2.74, Toefl 90/ Ielts 7.0 hoặc tham gia khóa tiếng Anh dự bị của trường. Được bổ sung GMAT sau, Không yêu cầu kinh nghiệm

Học phí:

Chương trình Tiếng Anh: 5,600 USD/kỳ (14 tuần)
Chương trình Cử nhân: 39,200 USD/kỳ
Chương trình Thạc sỹ: 10,850 USD/ kỳ
Chi phí ăn ở: Trung bình 1 năm khoảng $12,500
Chính sách học bổng: cung cấp 3 loại học bổng du học.

a/ Founder’s Scholarship: từ $12,000 – $21,000/năm (áp dụng cho các kỳ nhập học trong 4 năm) với yêu cầu GPA là 3.0 ~ GPA 7.3/10.

b/ Community Service Scholarship: từ $5,000 – $10,000/năm (áp dụng cho kỳ Thu, duy trì trong 4 năm) với yêu cầu có tham gia các hoạt động ngoại khóa trong & ngoài trường; Hai học bổng Founder’s và Community Service sẽ được cộng dồn nếu học sinh đạt yêu cầu cho cả hai học bổng này.

c/ Christian Brothers’ Scholarship: học bổng toàn phần 100% học phí cho sinh viên có GPA 3.5 ~ 8.8/10, SAT (tổng điểm Toán+Đọc hiểu): 1300, phỏng vấn với trường (áp dụng cho kỳ Thu, duy trì trong 4 năm). Học bổng này không áp dụng cho nhóm ngành Khoa học sức khỏe