Lấy bằng ĐH Anh tại Việt nam

Lấy bằng ĐH Anh tại Việt nam

Những vấn đề về chi phí, sự e ngại về rào cản ngôn ngữ, sốc văn hóa, tâm lý phải xa con em mình trong một thời gian dài là những lo lắng của phụ huynh trước quyết định gửi con ra nước ngoài du học. Vì thế, học tại các trường đại học quốc tế ngay trong nước đang dần trở nên phổ biến. Tại đây, các em học sinh sẽ được thừa hưởng môi trường và nền giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, chi phí cũng giảm đi khá nhiều trong khi chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề khác biệt. Hơn nữa, các em sẽ tránh được những rủi ro về bất đồng văn hóa, ngôn ngữ tại nước bạn, đôi khi sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến những em học sinh còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm sống.

Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức du học tại chỗ thì việc chọn trường khá quan trọng. Các bậc phụ huynh và học sinh cần xem xét những yếu tố như: trường đó đại diện cho một nền giáo dục có thật sự vượt trội về chất lượng đào tạo, hình thức cấp bằng của trường (trực tiếp hay liên thông), giá trị bằng cấp, kinh nghiệm và chất lượng giảng viên, các chương trình phát triển sinh viên trong suốt quá trình học tập và đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) trở thành một trong 75 cơ sở đào tạo quốc tế (Registered centre) của Đại học London trên toàn cầu và là trường đại học tại Việt Nam được phép triển khai đào tạo các chương trình cử nhân 100 % Anh quốc do Đại học London và Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp. Với 100% giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm làm việc và chương trình đào tạo kết hợp giữa nền tảng giáo dục Anh quốc và môi trường kinh doanh thực tiễn, BUV sẽ giúp các em hiện thực hóa ước mơ học đại học Vương quốc Anh ngay tại Việt Nam. Liên tiếp trong hai năm 2013 và 2014, BUV đạt tỷ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp, 35% đạt hạng ưu quốc tế. Điều này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của BUV.

Bên cạnh chương trình chính khóa, sinh viên BUV có cơ hội thực tập, làm việc và thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp (professional networking) ngay từ năm thứ nhất đại học, quá trình học đi đôi với hành sẽ giúp các em không còn bỡ ngỡ và tích lũy được kinh nghiệm làm việc khi ra trường. Đặc biệt, khi các em đang du học ở nước ngoài, muốn trở về Việt Nam và tiếp tục theo học chương trình quốc tế thì BUV là lựa chọn hàng đầu bởi hệ thống chuyển đổi tín chỉ linh hoạt. Các em chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như: bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm các chương trình đã học ở nước ngoài để làm thủ tục xét tuyển cũng như miễn giảm các môn học (nếu có).

Bạn Lê Quang Lộc, du học sinh từng học tập và sinh sống tại Australia, sau khi về nước đã tìm đến BUV để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình, chia sẻ: “Cho đến giờ, em hài lòng khi lựa chọn BUV vì có thể giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình, trong khi vẫn được đào tạo và cấp bằng chương trình kinh tế Anh quốc. Không chỉ là chất lượng của chương trình học mà giảng viên và môi trường học tập ở đây đã mang lại cho em một cuộc sống sinh viên rất có ý nghĩa”. Khi đang theo học năm thứ nhất kỳ hai tại BUV, Lộc đã được phân công làm việc tại vị trí trợ lý cho giáo sư Peter Fleming trong chuyến công tác của ông tại Hà Nội vào tháng 9 vừa qua.

Tọa đàm tháng 12 của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) với chủ đề “Biến ước mơ đại học Vương quốc Anh thành hiện thực ngay tại Việt Nam” sẽ giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với thế mạnh của nền giáo dục Anh quốc và 100% giảng viên quốc tế sẽ giúp đảm bảo sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm thứ nhất nhất và có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp.

Buổi tọa đàm được tổ chức vào 18h, thứ sáu, ngày 19/12 với sự tham gia của giảng viên, phụ huynh và sinh viên đã, đang theo học tại BUV, với mục đích cùng phụ huynh giải bài toán đầu tư giáo dục đại học hiệu quả; giới thiệu chương trình cử nhân của Đại học London danh tiếng ngay tại Việt Nam; xét hồ sơ tại chỗ cho sinh viên cần chuyển đổi tín chỉ.

(Nguồn: BUV)